สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553

          ซิดนีย์–24 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แอพพลิเคชั่น เซ็นเตอร์
           สิงคโปร์: Kok Whee Teo ซีอีโอของบริษัท Silecs ประกาศว่า คณะกรรมการของบริษัทได้เห็นชอบให้มีการจัดตั้งศูนย์แอพพลิเคชั่นแห่งใหม่ในภูมิภาคเอเชีย
http://www.silecs.com

          ข้อตกลงด้านการปลูกถ่าย
          ซอล์ทเลกซิตี้: อเมดิกา คอร์ปอเรชั่น (Amedica Corporation หรือ AC) บริษัทผู้พัฒนาเครื่องมือและระบบปลูกถ่ายกล้ามเนื้อและกระดูกไขสันหลังที่มุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีเซรามิคที่เป็นซิลิคอน ไนไตรด์ (SiN) ประกาศทำข้อตกลงกับบริษัท Orthopaedic Synergy, Inc. หรือ OSI ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ OMNIlife Science(TM) และ Enztec ซึ่งทั้งสองบริษัทเป็นผู้ออกแบบ ดำเนินการผลิต และจัดจำหน่ายอุปกรณ์และระบบการปลูกถ่ายอวัยวะด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยระดับโลก

          การประกวดออกแบบ
          มิวนิค: นับเป็นปีที่ 3 แล้วที่ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Triumph International) ผู้ผลิตชุดชั้นในชั้นนำของโลก ได้เปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาจากโรงเรียนแฟชั่นชื่อดังระดับโลกส่งผลงานความคิดสร้างสรรค์เข้าประกวดในงานออกแบบชั้นในระดับนานาชาติ 
http://www.triumph-inspiration-award.com
 
          เงินปันผลรายไตรมาส
          เพมโบรก: บริษัท Allied World Assurance Company Holdings, Ltd (NYSE: AWH) เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารได้ประกาศเงินปันผลรายไตรมาสที่ 0.20 ดอลลาร์ต่อหุ้นสามัญ
http://www.awac.com

          วิดีโอบนอินเทอร์เน็ต
           เปทาคทิควา: โอเวอร์ไซ (Oversi) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาโซลูชั่นวิดีโออินเทอร์เน็ตประสิทธิภาพสูงและโซลูชั่น P2P ประกาศว่าบริษัทสลิงชอต นิวซีแลนด์ (Slingshot New Zealand) ได้ติดตั้งระบบจับภาพวิดีโอของโอเวอร์ไซเพื่อให้ผู้สมัครสมาชิกได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างเต็มประสิทธิภาพ
http://www.slingshot.co.nz

          เว็บไซต์สำหรับคู่เดท
          โคลัมบัส, โอไฮโอ: เราทุกคนต่างก็เคยมีประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นกับความรักครั้งใหม่กับสาวหรือหนุ่มคนใหม่ แต่ทำไมพอถึงจุดหนึ่งของความสัมพันธ์เรามักจะต้องถามตัวเองว่า “เขาหรือเธอคนนี้เพี้ยนไปหรือเปล่านะ?”
http://itunes.apple.com/us/app/keepthecrazy/id355541446?mt=8
 
          การรับรองระดับโลก
          บังกาลอร์: ไวโปร เทคโนโลยี (Wipro Technologies) ธุรกิจด้านบริการไอทีระดับโลกของไวโปร จำกัด (Wipro Ltd) ประกาศว่า บริษัทผ่านการรับรองจาก SAP AG ในฐานะผู้ให้บริการระบบการบริหารจัดการแอพพลิเคชั่นชั้นนำระดับโลก
http://www.wipro.com

          การไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ณ วันครบกำหนดไถ่ถอน ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย

          CDMA Certification Forum
          ซานดิเอโก: CDMA Certification Forum(R) (CCF) องค์กรอิสระที่ไม่แสวงหากำไรซึ่งเป็นผู้ให้การรับรองอุปกรณ์ CDMA2000 ได้แถลงข่าวในวันนี้ว่า ZTE ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหาร
http://www.globalccf.org

          บริการรับ-ส่งข้อความ
          บาร์เซโลนา: แอ็คซิชั่น (Acision) ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลบนมือถือประกาศว่าศูนย์บริการ Acision Broadband Message Service Centre (BMSC) เป็นศูนย์ให้บริการเครือข่ายการรับส่งข้อความแห่งแรกที่ช่วยให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และโทรศัพท์พื้นฐานสามารถผนวกรวมบริการรับส่งข้อความที่มีอยู่เดิมกับบริการใหม่ที่จะมีขึ้นในอนาคตไว้ภายใต้เทคโนโลยีเดียวกัน
http://www.acision.com
 
          การประชุมเครือข่ายบอร์ดแบนด์
          นิวยอร์ก: ไลท์ รีดดิ้ง (Light Reading)(http://www.lightreading.com) ของยูบีเอ็ม เทคเว็บ(UBM TechWeb) บริษัทสื่อชั้นนำที่ให้บริการแก่ภาคอุตสาหกรรมการสื่อสารทั่วโลก และเฮฟวี่ รีดดิง (Heavy Reading) (http://www.heavyreading.com) แผนกวิจัยตลาดอันทรงเกียรติจะจัดงานประชุม Cable Next-Gen Broadband Strategies conference ประจำปีครั้งที่ 3 ในวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553 ที่เคเบิล เซ็นเตอร์ ในเมืองเดนเวอร์
http://www.lightreading.com

          ร้านค้าออนไลน์
          ดูไบ: Boutique 1 แหล่งช้อปปิ้งสุดหรูชั้นนำในตะวันออกกลางประกาศเปิดร้านค้าออนไลน์ที่เว็บไซต์ Boutique1.com
http://www.boutique1.com
 
          โซลูชั่น อินเตอร์เฟซ
          ซานดิเอโก: เรย์สแปน คอร์ปอเรชั่น (RAYSPAN Corporation) (http://www.rayspan.com/) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาโซลูชั่นเมตาแมททีเรียลและโซลูชั่นอินเตอร์เฟซคลื่นความถี่วิทยุสำหรับการสื่อสารไร้สายประกาศวางจำหน่ายโซลูชั่น RAYSPAN(R) MTM-E(TM) (http://www.rayspan.com/pdfs/LTE_Datasheet.pdf) สำหรับอุปกรณ์ LTE
http://www.rayspan.com
 
          ผลประกอบการ
          กัวลาลัมเปอร์: แทนด์เบิร์ก (TANDBERG(R) (OSLO: TAA.OL) รายงานผลการดำเนินงานก่อนตรวจสอบประจำไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2552
http://www.tandberg.com

 (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)