สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2553

ซิดนีย์–19 ก.พ.–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

สัญญาจ้างจากรัฐบาลเปรู
มาดริด: T-Solar และ Solarpack ของสเปน ได้รับสัญญาว่าจ้างจากรัฐบาลเปรูให้เป็นผู้จัดหาพลังงานจากเซลล์แสงอาทิตย์ปีละ 173 GWh เป็นระยะเวลา 20 ปี
http://www.tsolar.eu

KLA-TENCOR เปิดตัว
มิลพิทัส, แคลิฟอร์เนีย: KLA-Tencor Corporation ผู้จัดหาโซลูชั่นควบคุมกระบวนการผลิตและการจัดการผลผลิต ได้เปิดตัวเครื่อง PROLITH รุ่นใหม่
www.kla-tencor.com

ทีวีทางอินเทอร์เน็ต
มุมไบ: Moneycontrol My TV คือผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ที่ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสั่งการได้ทุกอย่าง โดย ‘TV on Demand’ module จะนำเสนอรายการที่ผู้ใช้สามารถควบคุมและรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาจากเดสก์ท็อปของตนเอง
http://www.moneycontrol.com/tv

ไมล์สโตนเปิดตัว
โคเปนเฮเกน: ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems) ประกาศเปิดตัว XProtect(TM) Corporate 3.1 พร้อมด้วย Smart Client 5.0 ซึ่งเป็นยูสเซอร์อินเตอร์เฟซเวอร์ชั่นใหม่
http://www.milestonesys.com

ระบบคลาวด์
ซานตา คลารา, แคลิฟอร์เนีย: คีย์ แพร์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ (Key Pair Technologies, Inc.) ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูลใหม่ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ที่จะรับมือกับความต้องการโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยที่มีความรัดกุมมากขึ้น เพื่อสนับสนุนการสร้างและดำเนินงานพับลิคและไพรเวทคลาวด์
http://www.KeyPairTech.com

แฟนนี เม
วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ 5 รายการในวันที่ 28 ก.พ. และ 1 มีนาคม 2553 ที่ราคาเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://www.fanniemae.com

เรียลเน็ทเวิร์คส์เปิดตัว
ซีแอตเทิล: เรียลเน็ทเวิร์คส์ อิงค์ (RealNetworks, Inc.) เปิดตัว RealPlayer(R) SP เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งรวมฟีเจอร์การตัดต่อที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขคลิปวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว เพื่อเน้นไปที่เนื้อหาที่ต้องการสำหรับแบ่งปันกับครอบครัว เพื่อนๆ และเผยแพร่ทางโซเชียลเน็ทเวิร์ค
http://www.realplayer.com

EDAPS ให้บริการโซลูชั่น
เคียฟ: ในขณะที่ทั่วโลกยังคงต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคทางเศรษฐกิจโลก วิธีใหม่ในการสร้างความมั่นใจต่อการตรวจสอบการกระทำความผิดและการปลอมแปลงภาษีอากรแสตมป์ยาสูบอาจช่วยป้องกันมิให้ประเทศต่างๆสูญเสียรายได้รวมกว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี ด้วยระบบตรวจจับภาพสามมิติรุ่นใหม่ที่ใช้งานกับโซลูชั่นตรวจสอบพื้นฐานของ EDAPS Consortium โดยเฉพาะ ที่อาจช่วยลดช่องทางการนำเงินไปใช้เพื่อสนับสนุนการก่อการร้ายและการกระทำอาชญากรรม ซึ่งเป็นการกระทำความผิดสองรูปแบบที่ใกล้เคียงกับการละเมิดลิขสิทธิ์และการปลอมแปลงเงินนับล้านล้านดอลลาร์
http://edaps.ua/en/

ความยั่งยืนของผู้เพาะปลูกกาแฟ
อูเทรคท์: ซาร่า ลี (Sara Lee) บริษัทชั้นนำของโลกผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเพื่อผู้บริโภคคุณภาพสูง ประกาศว่า ในฐานะที่เป็นผู้ซื้อกาแฟ UTZ CERTIFIED รายใหญ่สุดของโลก บริษัทได้ซื้อกาแฟดังกล่าวมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 26,500 ตันในปี 2552
http://www.saralee.com
http://www.defoundation.org

เอสเอฟโอดึงดูดผู้เดินทาง
โอ๊คแลนด์: ขณะที่เมืองท่องเที่ยวต่างๆสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวเข้าพักที่โรงแรมและเยือนสถานที่ท่องเที่ยวในเมือง แต่ท่าอากาศยานานาชาติซานฟรานซิสโก (SFO) ต้องการให้นักท่องเที่ยวเดินทางผ่านสนามบินของตนมากขึ้น
www.flysfo.com

คอมสกอร์ประกาศ
สิงคโปร์: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) ผู้นำด้านการตรวจวัดในโลกดิจิตอล ขอแนะนำ Media Metrix 360 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
http://www.comscore.com/companyinfo

โร้ดแม็ปอัพเดทผลิตภัณฑ์
โตเกียว: ซิสโก้ (Nasdaq: CSCO) และแทนด์เบิร์ก (TANDBERG) (OSLO: TAA.OL) เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของสองบริษัท ซึ่งจะได้รับการเปิดตัวหลังซิสโก้เสร็จสิ้นการเสนอซื้อหุ้นทั้งหมด (outstanding shares) ในแทนด์เบิร์กด้วยเงินสด
http://www.cisco.com
http://www.tandberg.com

สำนักงานในยุโรป
โร้ดทาวน์ตอร์โตลา: บริษัท ทราเนน แคปิตอล จำกัด (Tranen Capital Ltd.) ประกาศเปิดสำนักงานใหม่ 2 แห่งในซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และดับลิน ไอร์แลนด์ เพื่อให้บริการลูกค้าในยุโรป
http://www.tranencapital.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)