สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2553

ซิดนีย์–18 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แต่งตั้งผู้จัดการคนใหม่
สิงคโปร์: ERNI มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการแต่งตั้ง มร. ชอย ฮี ซัม (Mr. Choi Hee Sam) ดำรงตำแหน่งผู้จัดการคนใหม่ประจำประเทศเกาหลี
http://www.erni.com

ความร่วมมือทางธุรกิจ
รันโช คอร์โดบา, แคลิฟอร์เนีย: แอมแพค ไฟน์ เคมิคอลส์ แอลแอลซี (AMPAC Fine Chemicals LLC หรือ AFC) บริษัทลูกของ อเมริกัน แปซิฟิค คอร์ปอเรชั่น (American Pacific Corporation) (Nasdaq: APFC) ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัท อินาบาตะ แอนด์ โค จำกัด ของญี่ปุ่น (Inabata & Co., Ltd. Japan)
   www.apfc.com

รถยนต์ไฟฟ้า
ซานตา โรซ่า, แคลิฟอร์เนีย: ยูเอสพีเอส (The United States Postal Service: USPS) ผู้ให้บริการขนส่งไปรษณีย์ของสหรัฐอเมริกาได้ว่าจ้างบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ZAP (OTC Bulletin Board: ZAAP) ให้เป็นผู้ออกแบบและพัฒนา Long Life Vehicle (LLV) เวอร์ชั่นรถยนต์ไฟฟ้า
   http://www.zapworld.com

การไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันครบกำหนดไถ่ถอนที่ระบุด้านล่าง ที่ราคาเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย:

โครงการระดับโลก
กัวลาลัมเปอร์: SedaniaTravelneeds2u เปิดตัว Global Starter Pack Program
(GSP) ในฟิลิปปินส์เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความพยายามในการจัดหา GSP ให้แก่ผู้เดินทางทางอากาศมากกว่า 2 พันล้านคนต่อปี
   www.travelneeds2u.com

รายนามผลิตภัณฑ์
ฮานอย: ซิสโก้ (Nasdaq: CSCO) และแทนด์เบิร์ก (TANDBERG) (OSLO: TAA.OL) เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของสองบริษัท ซึ่งจะได้รับการเปิดตัวหลังซิสโก้เสร็จสิ้นการเสนอซื้อหุ้นทั้งหมด (outstanding shares) ในแทนด์เบิร์กด้วยเงินสด
   http://www.tandberg.com

ซอฟท์แวร์มัลติมีเดีย
ไอด์โฮเฟน: NXP Software เปิดตัวผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์มัลติมีเดียเพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์
   http://www.software.nxp.com

โมบายล์ คองเกรส
บาร์เซโลน่า: งาน GSMA Mobile World Congress ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ในสัปดาห์นี้ คาดว่ามีผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อและโทรคมนาคมประมาณ 50,000 รายเข้าร่วมงาน
   http://www.ericsson.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)