สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553

          ซิดนีย์–17 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          EDAPS ให้บริการโซลูชั่น
          เคียฟ: ในขณะที่ทั่วโลกยังคงต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคทางเศรษฐกิจโลก วิธีใหม่ในการสร้างความมั่นใจต่อการตรวจสอบการกระทำความผิดและการปลอมแปลงภาษีอากรแสตมป์ยาสูบสามารถอาจช่วยป้องกันมิให้ประเทศต่างๆสูญเสียรายได้รวมกว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี ด้วยระบบตรวจจับภาพสามมิติรุ่นใหม่ที่ใช้งานกับโซลูชั่นตรวจสอบพื้นฐานของ EDAPS Consortium โดยเฉพาะ ที่อาจช่วยลดช่องทางการนำเงินไปใช้เพื่อสนับสนุนการก่อการร้ายและการกระทำอาชญากรรม ซึ่งเป็นการกระทำความผิดสองรูปแบบที่ใกล้เคียงกับการละเมิดลิขสิทธิ์และการปลอมแปลงเงินนับล้านล้านดอลลาร์
   http://edaps.ua/en/

          ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์
          บาร์เซโลนา, บาสกิ้งริดจ์, นิวเจอร์ซีย์ และลักเซมเบิร์ก: Verizon Wireless และ Skype ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่งาน 2010 Mobile World Congress ในกรุงบาร์เซโลนา ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้มีการนำโปรแกรม Skype มาไว้บนมือถือสมาร์ทโฟนของ Verizon Wireless ในเดือนมีนาคม
   http://www.verizonwireless.com
   http://www.skype.com

          ไวโปรร่วมงาน
          บังกาลอร์: ไวโปร เทคโนโลยี (Wipro Technologies) ธุรกิจด้านบริการไอทีระดับโลกของไวโปร จำกัด (Wipro Ltd) ประกาศที่งาน Mobile World Congress ในกรุงบาร์เซโลนาว่า บริษัทได้จับมือกับเท็กซัส อินสตรูเมนท์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Texas Instruments Incorporated: TI) เพื่อให้บริการบนระบบประมวลผล OMAP ที่งานดังกล่าว

          การไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ 33 แห่งที่ออกในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2552 ในวงเงินไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ยที่ระบุในวันไถ่ถอน
   http://www.fanniemae.com

          ผลิตภัณฑ์น้ำหอม
          นิวยอร์ก: Bond No. 9 ร่วมมือและร่วมให้การสนับสนุนเคมเปญ Friends of the High Line โดย Bond No. 9 High Line เตรียมเปิดเคาท์เตอร์ในร้านค้า 4 สาขาที่นิวยอร์ก ห้างสรรพสินค้า Saks Fifth Avenue และที่เว็บไซต์ bondno9.com ในเดือนมีนาคม 2553
   http://www.bondno9.com

          โครงการของ JIL
          รอทเตอร์ดัม: Joint Innovation Lab (JIL) ประกาศว่า บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์มือถือหลายแห่ง อาทิ เอชทีซี (HTC), หัวเหว่ย ดีไวซ์ (Huawei Device), เลอโนโว (Lenovo) และแซททีอี (ZTE) จะพัฒนามือถือที่รองรับคุณสมบัติการทำงานของ JIL 1.2 รุ่นใหม่ โดยอุปกรณ์มือถือรุ่นใหม่จากบริษัทเหล่านี้จะสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นของ JIL ได้

          รูปแบบใหม่
          ซิดนีย์: DesignCrowd.com บริษัทกราฟฟิคดีไซน์ได้พัฒนารูปแบบธุรกิจในแนวคิด crowdsourcing ซึ่งจะช่วยให้ภาคธุรกิจอื่นๆดึงเอาศักยภาพการออกแบบของคนทั่วไปมาใช้งานให้ตรงกับลูกค้าและโครงการต่างๆของลูกค้าได้เป็นอย่างดี
   www.designcrowd.com

          เอ็นเอ็กซ์พีเปิดตัว
          ไอด์โฮเฟน: เอ็นเอ็กซ์พี ซอฟท์แวร์ (NXP Software) ประกาศถึงบริษัทใหม่ที่ทำให้โทรศัพท์มือถือสามารถสนองตอบต่อสภาพแวดล้อมและสัญชาตญานของผู้ใช้ สำหรับบริการ “ambient aware” นั้น ผู้ใช้จะสามารถปรับฟังก์ชั่นการทำงาน เช่น เสียงเรียกเข้าให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมของผู้ใช้งาน ส่วนบริการ “ambient experiences” จะช่วยทำให้การสามารถชมวิดีโอและทีวีบนมือถือเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น
   http://www.software.nxp.com

          Octapharma ประกาศ
          ลาเคน: Octapharma AG ประกาศเริ่มทำการทดสอบเฟส 3 (Phase III) ขั้นที่ 1 ของยา intravenous immunoglobulin (IVIG) ตัวใหม่ซึ่งมีความบริสุทธิ์สูงถึง 10%

          แอ๊บบอตซื้อกิจการ    
          แอ๊บบอตพาร์ก, อิลลินอยส์: แอ๊บบอต (Abbott) ประกาศว่า บริษัทเสร็จสิ้นการซื้อกิจการของโซลเวย์ ฟาร์มาซูติคอลส์ (Solvay Pharmaceuticals) ของเบลเยียมในวงเงิน 4.5 พันล้านยูโร (6.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวช่วยให้แอ๊บบอตครอบครองผลิตภัณฑ์ยาที่ครอบคลุมและสมบูรณ์แบบมากขึ้น และทำให้แอ๊บบอตขยายธุรกิจไปยังตลาดเกิดใหม่สำคัญๆทั่วโลก
   http://www.abbott.com

          โนวาร์ราเปิดตัว
          บาร์เซโลนา: โนวาร์รา (Novarra) บริษัทด้าน Internet Mobility Company เปิดตัวบริการ oneweb ซึ่งเป็นบริการใหม่ที่ลูกค้าทั่วโลกสามารถเข้าใช้งานและออกแบบเว็บส่วนตัวด้วยแอพพลิเคชั่นนับพันรายการ
   http://www.novarra.com

          แอ็คซิชั่นประกาศ
          บาร์เซโลนา: แอ็คซิชั่น (Acision) ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลบนมือถือประกาศว่า ทาทา เทเลเซอร์วิสเซส (Tata Teleservices) หนึ่งในผู้ให้บริการด้านการสื่อสารด้วยระบบเทคโนโลยีสองช่องทางที่ขยายตัวเร็วที่สุดในอินเดียได้เลือกใช้บริการ Acision SMSC, Acision MMSC, Acision Business Tools และโซลูชั่นคิดค่าบริการข้อมูลบนมือถือของแอ็คซิชั่นสำหรับใช้งานกับแบรนด์ทาทา อินดิคอม (Tata Indicom) ซึ่งให้บริการในระบบ CDMA และทาทา โดโคโม (Tata DOCOMO) ซึ่งให้บริการในระบบ GSM
   http://www.tatateleservices.com
   http://www.tataindicom.com
   http://www.tatadocomo.com

          SEDANIATRAVELNEEDS2U เปิดตัว
          กัวลาลัมเปอร์: SedaniaTravelneeds2u เปิดตัวโปรแกรม Global Starter Pack Program(GSP) ในฟิลิปปินส์เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งนับเป็นอีกก้าวหนึ่งในความพยายามที่จะจัดหาบริการเพื่อรองรับผู้โดยสารทางเครื่องบินที่ใช้ระบบ GSP กว่า 2 พันล้านคนต่อปี
   www.travelneeds2u.com

          ผู้ชนะเลิศรางวัล
          เทลอาวีฟ: รางวัล Dan David Prize ซึ่งจัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับผู้ที่ประสบความสำเร็จโดดเด่น 3 ท่านเป็นประจำทุกปีนั้นได้มีการประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลประจำปี 2553 แล้วในวันนี้
   http://www.dandavidprize.org

    (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)