สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553

          ซิดนีย์–16 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ชัตเตอร์สต็อกประกาศ
            นิวยอร์ก: ชัตเตอร์สต็อก (Shutterstock) ประกาศจำนวนภาพถ่ายลำดับที่ 10 ล้าน ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญที่ตอกย้ำถึงการขยายตัวอย่างรวดเร็วของบริษัท รวมถึงความมุ่งมั่นที่จะเป็นแหล่งรวบรวมภาพถ่ายคุณภาพสูงจากบุคคลทั่วไป
   http://www.Shutterstock.com
 
            มหาวิทยาลัยวิคตอเรีย
            เมลเบิร์น: ผลการศึกษาเรื่องความปลอดภัยของนักศึกษานานาชาติในเมลเบิร์นที่จัดทำโดยมหาวิทยาลัยวิคตอเรียระบุว่า นักศึกษาส่วนใหญ่มองว่าเมลเบิร์นเป็นเมืองที่มีความปลอดภัย
   http://www.vu.edu.au/icepa

            โอเพ่นเวฟเปิดตัว
            เวลลิงตัน: โอเพ่นเวฟ ซิสเตมส์ อิงค์ (Openwave Systems Inc.,) ผู้นำด้านซอฟท์แวร์ระดับโลกสำหรับโซลูชั่นการรับส่งข้อความประกาศเปิดตัว Openwave Media Optimizer ซึ่งเป็นโซลูชั่นการส่งวิดีโอที่สามารถย่อขยายและใช้งานได้อย่างอัจฉริยะ
 
 โอเพ่นเวฟเปิดตัว
            เวลลิงตัน: โอเพ่นเวฟ ซิสเตมส์ อิงค์ (Openwave Systems Inc.,) ผู้นำด้านซอฟท์แวร์ระดับโลกสำหรับโซลูชั่นการรับส่งข้อความ ประกาศเปิดตัว Openwave Smart Policy ซึ่งเป็นโซลูชั่นควบคุมกลไกการทำงานของส่วนประกอบต่างๆที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถตรวจสอบและควบคุมการใช้งานเครือข่ายในระดับผู้ใช้งาน การใช้อุปกรณ์และแอพพลิเคชั่น อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาการใช้งานข้อมูลบรอดแบนด์บนมือถือที่เพิ่มมากขึ้น
 
            หลักสูตรปริญญาเอกของ ISM
            ปารีส: ISM มหาวิทยาลัยของสหรัฐที่ได้รับการยอมรับในปารีส นิวยอร์ก โตเกียว และเซี่ยงไฮ้ ได้รับการยอมรับว่าสามารถทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจกลายเป็นนักวิจัยและคณาจารย์ชั้นแนวหน้าได้
   www.ism.edu
 
            กอล์ฟโปรโมชั่น
            เอดินเบอระ: สกอตแลนด์ ต้นกำเนิดกีฬากอล์ฟ ขอเสนอโปรโมชั่นประจำปี 2553 ที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับนักกอล์ฟ ด้วยสนามกอล์ฟกว่า 250 หลุมทั่วสกอตแลนด์ รวมถึงโอกาสที่จะได้ดวลกอล์ฟกับแซม ทอร์เรนซ์ การเข้าร่วมชมการแข่งขันโอเพ่น แชมเปี้ยนส์ชิพ ปีที่ 150 และการได้สัมผัสกับสนามกอล์ฟเก่าแก่อย่าง St Andrews Old Course
   http://www.driveithomescotland.com
 
            ข้อตกลง
            แมคลีน, เวอร์จิเนีย และซูริค: มาร์ส อินคอร์ปอเรท (Mars Incorporated) และแบร์รี่ คัลเลบอท เอจี (Barry Callebaut AG) ลงนามข้อตกลงให้การรับรองและความร่วมมือระหว่างกัน ซึ่งคาดว่าจะช่วยเพิ่มช่องทางการวางจำหน่ายและการผนวกรวมผลิตภัณฑ์ช๊อคโกแลตที่อัดแน่นด้วยสารฟลาโวนอยล์ในโกโก้ทั่วโลก
   http://www.mars.com
   http://www.barry-callebaut.com
 
           HOTELSCOMBINED.COM จัดอันดับ
            วิลมิงตัน, เดลาแวร์: วันนักบุญแพทริค (St. Patrick’s Day) กลายเป็นวันที่สร้างปรากฏการณ์การเฉลิมฉลองไปทั่วโลก เพราะไม่เพียงแต่มีการจัดงานเฉพาะในสหรัฐและไอร์แลนด์เท่านั้น หากแต่ยังมีการจัดฉลองในแคริบเบียน นิวซีแลนด์ และแม้กระทั่งญี่ปุ่นด้วย ซึ่งทางเว็บไซต์ HotelsCombined.com ได้ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศลิสต์รายชื่อ 10 อันดับแรกของสถานที่สำหรับการฉลองวันนักบุญแพทริค
   www.HotelsCombined.com
 
            โพลาริสเปิดตัว
            กูกาวน์: โพลาริส ซอฟท์แวร์ แลบ จำกัด (Polaris Software Lab Limited) (POLS.BO) บริษัทด้านซอฟท์แวร์ค้าปลีกชั้นนำและเป็นบริษัทลูกของโพลาริส ซอฟท์แวร์ แลบ จำกัดประกาศเปิดตัวระบบลีนุกซ์ที่ใช้เพิ่มประสิทธิภาพโซลูชั่นบริหารจัดการร้านค้าปลีกในชื่อว่า “iStore Linux”
   http://www.polarisretail.com
 
            S Tel เป็นพันธมิตร
            บาร์เซโลนา, ลอนดอน และนิวเดลี: S Tel ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายระบบจีเอสเอ็มรายใหม่ของอินเดีย จับมือกับ Intec ซึ่งเป็นบริษัทจัดหาโซลูชั่นระบบสนับสนุนธุรกิจ (Business Support System – BSS) รายใหญ่ของโลก เปิดตัวบริการในรัฐโอริสสา พิหาร หิมาจัลประเทศ นอร์ทอีสต์อัสสัม และ ชัมมูและแคชเมียร์
   www.intecbilling.com
 
   GRAPHIN LICENSES…
            กราฟฟินออกใบรับรอง
             ซานโฮเซ, แคลิฟอร์เนีย: มิกเซล อิงค์ (Mixel Inc.,) ผู้นำด้านการพัฒนาไอพีสัญญาณผสมที่มีการจดสิทธิบัตรและ กราฟฟิน โค จำกัด (Graphin Co., Ltd) ผู้นำด้านชุดอุปกรณ์ประเมินผลการทำงานของระบบเซนเซอร์ประกาศเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ว่า บริษัทกราฟฟิน (Graphin) จะออกให้การรับรองอุปกรณ์ Mixel M-PHY IP และบริษัททั้งสองจะร่วมกันผลิต Golden M-PHY” IC เพื่อใช้ในระบบการประเมินผลของกราฟฟิน
   www.mixel.com
   www.g-in.co.jp/english/index.html
 
            มาร์เวลล์เปิดตัว
            บาร์เซโลนา: มาร์เวลล์ (Marvell) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซิลิคอนครบวงจรประกาศว่า บริษัทจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ OPhones ที่งาน Mobile World Congress ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวพัฒนาขึ้นสำหรับวางจำหน่ายในตลาดจีน
   http://www.marvell.com
 
            เอ็นเอ็กซ์พีเปิดตัว
ไอด์โฮเฟน: เอ็นเอ็กซ์พี ซอฟท์แวร์ (NXP Software) ประกาศเปิดตัว LifeVibes CinemaSound ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์รุ่นใหม่ที่จะนำประสบการณ์ความตื่นเต้นมาจากโรงภาพยนตร์มาไว้บนมือถือ
   http://www.software.nxp.com
 
            มาเวนีร์ ติดตั้ง
            ริชาร์ดสัน, เทกซัส และบาร์เซโลนา, สเปน: มาเวเนียร์ ซิสเตมส์ (Mavenir Systems) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นคอนเวอร์เจนซ์ประกาศติดตั้งโซลูชั่นรับส่งข้อความแบบคอนเวอร์เจนซ์ในผลิตภัณฑ์ MetroPCS
   http://www.mavenir.com
 
            บริดจ์วอเตอร์เปิดตัว
            บาร์เซโลนา: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) ประกาศว่า ผู้ประกอบการชั้นนำ 4 รายในยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชียแปซิฟิกเปลี่ยนการเข้าถึงข้อมูล 3G ไปเป็นการใช้สัญญาณเครือข่าย Wi-Fi และ femtocells ที่ใช้โซลูชั่นลบข้อมูลมือถือรุ่นใหม่ของบริดจ์วอเตอร์
   www.bridgewatersystems.com
 
            โมบิลี่เลือกใช้บริการ
            บาร์เซโลนา: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) ประกาศว่า โมบิลี่ (Mobily) ผู้ให้บริการเครือข่ายบรอดแบนด์มือถือรายใหญ่ที่สุดในซาอุดิอาระเบีย ได้เลือกใช้บริการ Bridgewater Service Controller and Policy Controller เพื่อควบคุมการขยายตัวของการรับส่งข้อมูลบนมือถือผ่านเครือข่าย WiMAX และ Wi-Fi
   www.mobily.com.sa
   www.bridgewatersystems.com
 
            บริดจ์วอเตอร์ประกาศ
            บาร์เซโลนา: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) ประกาศว่า Bridgewater EPC 500 ระบบ “control-plane-in-a-box” ที่ใช้กับอุปกรณ์ LTE Evolved Packet Core (EPC) กำลังเป็นที่สนใจอย่างมากในตลาดสำคัญๆ รวมถึงบรรดาหุ้นทางธุรกิจและผู้ให้บริการมือถือชั้นนำระดับโลก 5 ราย
   www.bridgewatersystems.com
 
            บริดจ์วอเตอร์เปิดตัว
            บาร์เซโลนา: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) เปิดตัวโซลูชั่น Radio Access Network (RAN)
   www.bridgewatersystems.com
 
            แอ็คซิชั่นประกาศ
            บาร์เซโลนา: แอ็คซิชั่น (Acision) บริษัทด้านการรับส่งข้อความชั้นนำระดับโลกเปิดตัว Acision Broadband Message Service Centre (BMSC) ซึ่งเป็นโซลูชั่นการรับส่งข้อความผ่านเครือข่ายรุ่นแรกที่ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์พื้นฐาน สามารถรวมการให้บริการที่มีอยู่ในปัจจุบันและอนาคตมาใช้งานร่วมกันได้ภายในแพลตฟอร์มเดียวกัน
   http://www.acision.com
 
            แอ็คซิชั่นขยายธุรกิจ
            บาร์เซโลนา: แอ็คซิชั่น (Acision) บริษัทด้านการรับส่งข้อความชั้นนำระดับโลกประกาศขยายความร่วมมือกับ MTS ซึ่งเป็นผู้ให้บริการตลาดด้านการสื่อสารรายใหญ่ที่สุดในรัสเซียด้วยการให้บริการรับส่งข้อมูลที่ทันสมัยซึ่งรวมถึง Acision Message Plus และ Acision Message Store อันเป็นบริการหลักในธุรกิจ Open Data Services Architecture ของแอ็คซิชั่น
   http://www.acision.com
   http://www.mts.ru
 
            อุปสงค์กระดาษ
            บรัสเซลส์: จีนจะเป็นประเทศที่อุปสงค์ในการใช้กระดาษเก่าขยายตัวมากที่สุดตลอดห้าปีข้างหน้า อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่ารัฐบาลและผู้ผลิตกระดาษพยายามฟื้นฟูตลาดกระดาษในประเทศจีน แต่ก็จะไม่สามารถตอบสนองความต้องการตามที่ได้มีการคาดการณ์ไว้ เนื่องจากกระกาษเก่าจำนวนมากถูกนำไปใช้ในการห่อสินค้าซึ่งจะถูกส่งออกไปต่างประเทศ โดย RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำเกี่ยวกับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากป่าทั่วโลก ได้เผยแพร่รายงานแนวโน้มตลาดกระดาษเก่าทั่วโลก (Outlook for Global Recovered Paper Markets) ฉบับที่ 5
   http://www.risi.com

    (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)