สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553

          ซิดนีย์–15 ก.พ.—เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            แซทเทลไลเออร์รายงาน
            นิวเดลี: แซทเทลไลเออร์ (Satellier) ผู้ให้บริการด้านสถาปัตยกรรม วิศวกรรม การก่อสร้าง และโครงสร้างอาคาร (AECO) รายงานความคืบหน้าในโครงการต่างๆของภาคธุรกิจหลักๆในหลายพื้นที่ ซึ่งความเคลื่อนไหวครั้งนี้ได้ช่วยให้บริษัทมีโอกาสผลักดันธุรกิจให้เติบโตมากยิ่งขึ้น หลังหลุดพ้นจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย
   http://www.screampoint.com
 
แชตผ่านวิดีโอ
            บาร์เซโลนา: รายงานการวิจัยในกลุ่มผู้ใช้บริการประชุมผ่านวิดีโอ เช่น โปรแกรม Skype และ ooVoo ระบุว่า 2 ใน 3 ของผู้ใช้งานที่ทำการสำรวจต้องการให้ระบบแชตผ่านวิดีโอสามารถนำมาใช้งานกับอุปกรณ์มือถือได้
   http://www.ooVoo.com
 
            คู่รักชาวจีน
            ซิดนีย์: คู่รักที่เดินทางจากจีนมายังนครซิดนีย์ต่างพากันขึ้นไปอยู่บนยอดสะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ เพื่อดื่มด่ำกับบรรรยากาศอันสุดแสนโรแมนติคตั้งแต่เช้าตรู่ของวันวาเลนไทน์ และต้อนรับวันขึ้นปีใหม่ของจีนไปในเวลาเดียวกัน
   www.bridgeclimb.com
 
            สปิริตแต่งตั้ง
            วิชิต้า, แคนซัส: สปิริต แอร์โรว์ซิสเตมส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems, Inc.) ประกาศว่า ฟิลิป แอนเดอร์สันได้รับแต่งตั้งเป็นรองประธานอาวุโส และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ซึ่งขึ้นตรงกับเจฟฟ์ เทอร์เนอร์ ประธานและซีอีโอของบริษัท
 
            ค้นพบการรักษาสุขภาพ
            ลอนดอน: Dr Ananthram Shetty ศัลยแพทย์ด้านกระดูกในอังกฤษ เป็นผู้ทำการรักษาขาผู้ป่วยด้วยเทคนิคใหม่ที่ผสานเจลคอลลาเจนและเซลล์ต้นกำเนิดเพื่อประสานกระดูกขาเป็นครั้งแรกของโลก
   http://www.rmsbio.net
 
            ATK ประกาศ
            มินนิอาโพลิส: อัลลิแอนท์ เทคซิสเตมส์ (Alliant Techsystems: ATK) ประกาศว่า บริษัทจะเข้าร่วมออกร้านในงาน DEFEXPO 2010 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย
 
            การไถ่ถอนหลักทรัพย์
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ 30 แห่งที่ออกในวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2552 ในวงเงินไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ยที่ระบุในวันไถ่ถอน
   http://www.fanniemae.com
 
            WCRF วิจารณ์
ฮ่องกง: กองทุนวิจัยโรคมะเร็งระดับโลก (World Cancer Research Fund: WCRF) กล่าวหาอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ของอังกฤษกรณีการสร้างความเข้าใจผิดต่อสาธารณะด้วยการบิดเบือนข้อเท็จริงและแสดงความเห็นหมิ่นประมาทอย่างรุนแรง
   http://www.dietandcancerreport.org
 
            ไลท์ รีดดิ้ง
            นิวยอร์ก: ไลท์ รีดดิ้ง (Light Reading) ของเทคเว็บ (TechWeb) บริษัทสื่อชั้นนำที่ให้บริการแก่ภาคอุตสาหกรรมการสื่อสารทั่วโลกออกแถลงการณ์เปลี่ยนชื่อธุรกิจบริการให้ข้อมูลข่าวสารบนมือถือและสัญญาณเคเบิล รวมถึงเว็บไซต์วิเคราะห์ข้อมูลจาก Unstrung and Cable Digital News ไปเป็น Light Reading Mobile และ Light Reading Cable ตามลำดับ
   http://www.lightreading.com
   http://www.lightreading.com/lr-mobile
   http://www.lightreading.com/lr-cable
 
            ทีมงานของพีรามิด
            เคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: พีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ได้ส่งบรรดานักวิเคราะห์และผู้อำนวยการเข้าร่วมการประชุม Mobile World Congress ในฐานะเป็นพันธมิตรด้านการวิจัย ซึ่งตัวแทนของพีรามิดจะร่วมหารือถึงแนวโน้มตลาดมือถือทั่วโลก ในฐานะที่เป็นเครื่องมือมีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรมการสื่อสารมากที่สุด
   http://www.pyr.com
   http://www.lightreading.com
   http://www.techweb.com
   http://www.unitedbusinessmedia.com
 
            ราคากระดาษ
            บรัสเซลส์: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลในภาคอุตสาหกรรมป่าไม้ชั้นนำระดับโลกเปิดเผยรายงานราคาเยื่อไม้รายเดือนและคาดการณ์ราคาเยื่อไม้ที่ส่งออกไปยังประเทศจีนในรายงาน World Pulp Monthly
   http://www.risi.com
   http://www.risiinfo.com/risi-store/do/product/detail/world-pulp-monthly.html
 
            นาโนเรดิโอประกาศ
            สต๊อกโฮล์ม: นาโนเรดิโอ (Nanoradio) ประกาศว่า ผลิตภัณฑ์ NRX710 Wi-Fi ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศผ่านการรับรองตามมาตรฐาน Wireless LAN Authentication and
Privacy Infrastructure (WAPI) ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวพร้อมแล้วที่จะมีการเปิดตัวบนผลิตภัณฑ์มือถือชั้นนำในตลาดจีน
   http://www.nanoradio.com
 
            ASPIRE ACADEMY
            โดฮา: ศูนย์ฝึกกีฬา ASPIRE Academy for Sports Excellence ในกรุงโดฮา กาตาร์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรอบสุดท้ายของโครงการ “ASPIRE Football Dreams” ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลลูกเสือครั้งใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 17 มกราคมถึง 11 กุมภาพันธ์ 2553
 
            เอ็นเอ็กซ์พี ซอฟท์แวร์
            ไอด์โฮเฟน: บูธของ LifeVibes Ambient Experience ที่งาน Mobile World Congress 2010 ทำให้ผู้เข้าชมได้ท่องไปในโลกที่โทรศัพท์มือถือสามารถตอบสนองต่อสิ่งแวดล้อมและสามารถส่งข้อความมัลติมีเดียในรูปแบบใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังได้พบกับผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ “ambient aware”
   http://www.software.nxp.com
 
            งาน Mobile World Congress
            นิวยอร์ก: ไลท์ รีดดิ้ง (Light Reading) ของเทคเว็บ (TechWeb) บริษัทสื่อชั้นนำด้านการวิจัยที่ให้บริการแก่ภาคอุตสาหกรรมการสื่อสารทั่วโลกเผยว่า บริษัทมีคลิปวิดีโอที่นำเสนอเรื่องราวต่างๆให้ผู้อ่านเตรียมความพร้อมสำหรับงาน Mobile World Congress ซึ่งจะมีขึ้นที่กรุงบาร์เซโลนา ในระหว่างวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์นี้
   http://www.lightreading.com
   http://www.lightreading.com/mobile-world-congress
 
            รายละเอียดผลิตภัณฑ์
            กัวลาลัมเปอร์: ซิสโก้ (Cisco) และแทนด์เบิร์ก (TANDBERG) เตรียมเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการรวบรวมผลิตภัณฑ์ของทั้งสองบริษัท หลังจากที่ซิสโก้ปิดการเสนอราคาซื้อหุ้นของแทนด์เบิร์กที่อยู่ในมือของผู้ถือหุ้นทั้งหมด
   http://www.cisco.com
   http://www.tandberg.com
 
            รายละเอียดผลิตภัณฑ์
            บังกาลอร์: ซิสโก้ (Cisco) และแทนด์เบิร์ก (TANDBERG) เตรียมเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการรวมผลิตภัณฑ์ของทั้งสองบริษัท หลังจากที่ซิสโก้ปิดการเสนอราคาซื้อหุ้นของแทนด์เบิร์กที่อยู่ในมือของผู้ถือหุ้นทั้งหมด
   http://www.cisco.com
   http://www.tandberg.com
 
            แนวทางด้านเทคโนโลยี
            จาการ์ต้า: ซิสโก้ (Cisco) และแทนด์เบิร์ก (TANDBERG) เตรียมเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการรวมผลิตภัณฑ์ของทั้งสองบริษัท หลังจากที่ซิสโก้ปิดการเสนอราคาซื้อหุ้นของแทนด์เบิร์กที่อยู่ในมือของผู้ถือหุ้นทั้งหมด
   http://www.cisco.com
   http://www.tandberg.com
 
            ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
            กรุงเทพฯ: นายสุรพล เศวตเศรนี รองผู้ว่าการด้านสื่อสารตลาดของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคนใหม่
   www.tatnews.org
 
            SOM จัดแสดงผลิตภัณฑ์
            ปักกิ่ง: สำนักงานของ Skidmore, Owings & Merrill (SOM) ในเมืองชิคาโก้และประเทศจีนได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เป็นต้นแบบระบบการทำงานของโซลูชั่นด้านพลังงาน น้ำ ระบบการอนุรักษ์และถ่ายโอนพลังงานแบบครบวงจรที่เขตต้าหวังจิงในกรุงปักกิ่ง

             Northrop ร่วมงาน DefExpo 2010
            นิวเดลี: Northrop Grumman Corporation จะเข้าร่วมงาน DefExpo 2010 ซึ่งเป็นงานแสดงแสนยานุภาพด้านระบบควบคุมและระบบเตือนภัยล่วงหน้าทางอากาศสำหรับการลาดตระเวนทางทะเล ระบบตรวจจับสัญญาณไฟ ระบบเครื่องบินบังคับ ระบบสำรวจทางทะเลและเฝ้าระวังทางชายฝั่ง รวมถึงเรือต่างๆ

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)