เจฟฟ์ แมดเซ่น เซียนโป๊กเกอร์จากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ชนะการแข่งขันรายการ 2010 บอร์กาตา วินเทอร์ โป๊กเกอร์ โอเพ่น

            ดับลิน–11 ก.พ.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– แมดเซ่นคว้าเงินรางวัลกว่า 625,000 ดอลลาร์สหรัฐจากรายการดังกล่าว

เจฟฟ์ แมดเซ่น โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) ชนะการแข่งขันรายการ 2010 บอร์กาตา วินเทอร์ โป๊กเกอร์ โอเพ่น (2010 Borgata Winter Poker Open) พร้อมคว้าเงินรางวัลกว่า 625,000 ดอลลาร์กลับบ้าน ส่งผลให้เขามีเงินรางวัลสะสมจากการแข่งขันโป๊กเกอร์รายการสดทั่วโลกรวมแล้วกว่า 3 ล้านดอลลาร์

การแข่งขันรายการบอร์กาตา วินเทอร์ โป๊กเกอร์ โอเพ่น มีผู้ร่วมแข่งขันถึง 766 คนในรอบ Main Event หรือรอบสุดท้ายซึ่งต้องเสียค่าเข้าเล่น 3,500 ดอลลาร์ ดังนั้นเงินรางวัลในกองกลางจึงมีมูลค่าสูงถึง 2.5 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นในช่วงฤดูหนาวของทุกปีที่แอตแลนติก ซิตี้ และสามารถดึงดูดนักเล่นโป๊กเกอร์ในแถบอีสต์โคสต์ได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงเซียนโป๊กเกอร์จากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ หลายต่อหลายคนไม่ว่าจะเป็น เกวิน สมิธ, รอย วินสตัน, บิล กาเซส หรือ สตีฟ เบรชเชอร์

ด้านแมดเซ่นสามารถทำผลงานได้อย่างไหลลื่นตั้งแต่วันแรกๆ ของการแข่งขัน โดยเขาจบการแข่งขันวันที่ 2 ในฐานะผู้ที่มีชิปมากที่สุด หลังจากนั้นก็เข้าแข่งขันนัดสุดท้ายซึ่งมีผู้เล่น 10 คนด้วยจำนวนชิปมูลค่ากว่า 3 ล้าน และในที่สุดเขาก็เอาชนะทุกคนได้สำเร็จ

วินาทีที่สำคัญที่สุดของการแข่งขันนัดสุดท้ายเกิดขึ้นเมื่อเหลือผู้เล่นบนโต๊ะอยู่ 7 คน ในตอนนั้นแมดเซ่นซึ่งถือไพ่เอซโพแดงและคิงโพแดงตัดสินใจเทชิปหมดหน้าตัก และคู่แข่งสู้ด้วยไพ่คิง 2 ใบ โดยไพ่ที่หงายอยู่บนโต๊ะมี 4โพแดง ควีนดอกจิก 9ข้าวหลามตัด 3โพแดง ควีนโพแดง ดังนั้นแมดเซ่นจึงได้ไพ่ฟลัช (ไพ่ 5 ใบมีดอกเดียวกัน) และมีชิปขึ้นนำเป็นอันดับหนึ่ง

               หลังจากไพ่มือนั้นแมดเซ่นก็เดินหน้าเต็มกำลัง เขาคว่ำผู้เล่นไป 4 รายจากผู้เล่นบนโต๊ะทั้งหมด 6 คน ส่งผลให้เหลือเพียงเขากับคู่แข่งอีกเพียงคนเดียว ตอนเริ่มดวลตัวต่อตัวเขามีชิปเหลืออยู่พอๆ กับคู่แข่ง แต่แมดเซ่นก็คอยบั่นทอนกำลังของคู่แข่งลงเรื่อยๆ จนมีชิปนำอยู่ 2 ต่อ 1 และมือสุดท้ายก็มาถึงเมื่อแมดเซ่นถือไพ่คิง-10 ส่วนคู่แข่งมีไพ่ควีน-2 ส่งผลให้หนึ่งในเซียนโป๊กเกอร์อายุน้อยที่สุดคว้าชัยไปได้สำเร็จ

               ตอนนี้แมดเซ่นวัย 24 ปี สามารถทำเงินรางวัลได้กว่า 3 ล้านดอลลาร์แม้ว่าจะเพิ่งเข้าวงการโป๊กเกอร์อาชีพได้ไม่นานนัก โดยเข้าเพิ่งเป็นที่รู้จักจากการแข่งขัน 2006 เวิลด์ ซีรีย์ส ออฟ โป๊กเกอร์ (2006 World Series of Poker หรือ WSOP) และกลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่สามารถคว้ารางวัล bracelet สองรางวัลภายในปีเดียว ซึ่งเป็นสถิติที่ยังไม่มีใครทำลายได้มาจนกระทั่งทุกวันนี้

               ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เจฟฟ์ แมดเซ่น และเซียนโป๊กเกอร์ทุกคนของฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com

               เกี่ยวกับ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์
               ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ เป็นผู้ให้บริการห้องเล่นโปกเกอร์เสมือนจริงชั้นนำของโลก ทางเว็บไซต์ไม่ได้ทำธุรกิจการพนัน เดิมพัน และไม่ได้ร่วมเล่นเกมในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง เพียงแต่ให้บริการห้องโป๊กเกอร์สำหรับผู้ที่ต้องการแข่งกับผู้อื่นเพื่อความสนุกสนาน รางวัล หรือเงินเท่านั้น โดยผู้เล่นจะได้รับสุดยอดประสบการณ์การเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ด้วยกราฟฟิกที่สมจริง บริการลูกค้าชั้นยอด และระบบความปลอดภัยชั้นเลิศ โดยทางเว็บไซต์ดำเนินงานภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งคานาวาเก (Kahnawake Gaming Commission) ส่วนในสหราชอาณาจักรอยู่ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งอัลเดอร์นีย์ (Alderney Gambling Control Commission) ผู้เล่นทุกระดับสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์เล่นโปกเกอร์ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com อย่างไรก็ตาม การเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงเป็นสิ่งถูกกฎหมายในประเทศที่จัดการเล่น แต่อาจเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศที่ผู้เล่นแต่ละคนอาศัยอยู่ ดังนั้นผู้เล่นต้องรับผิดชอบตัวเองหากการเล่นโป๊กเกอร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศของท่าน

               แหล่งข่าว: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์