สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2553

          ซิดนีย์–10 ก.พ.–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

            ผู้แทนจากอียิปต์
            สิงคโปร์:  คณะผู้แทนจากประเทศอียิปต์ที่นำโดยดร.มาห์มุด โมฮิลดิน รัฐมนตรีกระทรวงการลงทุนประจำสาธารณรัฐอียิปต์ จะเดินทางเยือนประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 4 มีนาคม 2553 เพื่อโปรโมทอียิปต์ในฐานะที่เป็นจุดหมายปลายทางด้านการลงทุนทางตรงและการลงทุนของกลุ่มนักลงทุนสถาบัน ระหว่างการเข้าร่วมประชุมด้านการเงินและการให้ความรู้ด้านการลงทุนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นเวลาครึ่งวันที่จัดโดยบริษัทเน็กซ์วิว พีทีอี จำกัด (NextVIEW Pte Ltd) ผู้ให้บริการระบบการซื้อขายแบบเรียลไทม์ชั้นนำของสิงคโปร์
http://www.nextview.com
 
   
            การยกระดับฮาร์ดแวร์
            บาร์เซโลน่า: IKIVO เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Enrich 4 ซึ่งมีการเพิ่มคุณสมบัติการทำงานของฮาร์ดแวร์และพัฒนาระบบรองรับการใช้งานแบบสามมิติบนอินเตอร์เฟซอุปกรณ์มือถือ
http://www.ikivo.com
 
            รางวัลโป๊กเกอร์
            ดับลิน: การแข่งขันโป๊กเกอร์รายการ ฟูล ทิลท์ ออนไลน์ โป๊กเกอร์ ซีรีย์ส ครั้งที่ 15 ซึ่งเป็นการแข่งขันโป๊กเกอร์ออนไลน์ระดับสุดยอดของโลก เปิดฉากขึ้นแล้วในวันนี้ โดยมีการการันตีเงินรางวัลกว่า 17 ล้านดอลลาร์ในการแข่งขัน 27 นัด
www.fulltiltpoker.com
 
            แอพพลิเคชั่นการบริหารจัดการ
            ซานฟรานซิสโก: เทลนิค (Telnic) (http://telnic.tel) หน่วยงานที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโดเมนเนม .tel ที่ได้รางวัลชนะเลิศประกาศที่งาน MacWorld San Francisco เปิดเผยว่าบริษัทได้เปิดให้บริการแอพพลิเคชั่นการบริหารจัดการ My.tel 2.0 สำหรับใช้กับโดเมน .tel บนไอโฟนและไอพอด ทัชแล้ว
http://telnic.tel
 
            การแต่งตั้งหัวหน้าคนใหม่
            นิวยอร์ก: ธนาคารแบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ (Bank of America Merrill Lynch) ประกาศว่า อลาสแตร์ บอร์ธวิค และลิซ่า คาร์นอย ได้รับแต่งตั้งเป็นหัวหน้าแผนก Global Capital Markets ของบริษัท

            ยานยนต์จีน
            HEILIGENHAUS: Kiekert AG และบริษัท Henan North Xingguang Machinery & Electric Co., Ltd จะดำเนินการจัดหาระบบล็อคสำหรับภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีนในอนาคตในฐานะที่เป็นผู้จัดหาอิสระ
             
   
            อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์
            วิลมิงตัน, เดลาแวร์: ต้นทุนสินค้าที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในจีนได้ส่งผลกระทบมายังธุรกิจ CRO และ CMO ในสหรัฐ อย่างไรก็ตาม บริษัท DS Chemphy, Inc ซึ่งเป็นองค์กรในสหรัฐที่ดำเนินงานด้านการวิจัย และการผลิตในกลุ่มธุรกิจเคมีภัณฑ์ด้านเวชภัณฑ์ยังคงเดินหน้าลงทุนในธุรกิจดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง
http://www.dschemphy.com
 
            ข้อตกลงการซื้อหุ้น
            เอิร์ฟวิง, แคลิฟอร์เนีย: ไชน่าเทล กรุ๊ป อิงค์ (ChinaTel Group, Inc.) (OTC Bulletin Board: CHTL) ผู้นำด้านบริการติดตั้งระบบพื้นฐานและวิศวกรรมด้านการสื่อสารและเครือข่ายบรอดแบนด์ไร้สายความเร็วสูงประกาศลงนามและทำข้อตกลงซื้อหุ้น 2 ฉบับด้วยเงินลงทุนทั้งสิ้น 640 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
http://www.ChinaTelGroup.com

            การนวดกดจุด
            เคนิลเวิร์ธและดุสเซลดอร์ฟ: นับเป็นเวลากว่า 20 ปีที่ดร.วอลเตอร์ มูช แพทย์ชาวเยอรมันได้พัฒนา “เตียงนวดบำบัด 5 จุด” โดยอ้างอิงจากตำรับการนวดกดจุดของแพทย์แผนจีนโบราณ
 
            การซื้อกิจการซอฟท์แวร์
            ออร์แลนโด, ฟลอริดา: เบนท์ลีย์ ซิสเต็มส์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Bentley Systems, Incorporated) บริษัทชั้นนำที่มุ่งมั่นจัดหาโซลูชั่นซอฟท์แวร์สำหรับโครงการด้านสาธารณูปโภคที่สร้างความมั่นคงให้กับโลกประกาศที่งาน ARC World Industry Forum ว่า บริษัทได้ซื้อกิจการของ Enterprise Informatics, Incorporated (http://www.enterpriseinformatics.com) และ Exor Corporation (http://www.exorcorp.com).
www.bentley.com
 
   
            รางวัลด้านการออกแบบ
            โตเกียว: บริษัท ALOKA CO., LTD ประกาศว่า อุปกรณ์ ProSound Alpha 6 ซึ่งเป็นระบบอัลตร้าซาวน์อเนกประสงค์ของบริษัทที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้ได้รับรางวัล iF Product Design Award 2010
www.aloka.com

   
            แท็บเล็ตพีซี
            LIDKOPING: บริษัท แฮนด์เฮล (Handheld) เปิดตัว Algiz 7 แท็บเล็ตพีซีรุ่นใหม่ที่ใช้งานได้อย่างทนทานด้วยความกว้างของหน้าจอ 7 นิ้วภายใต้การทำงานของระบบปฏิบัติการ Windows 7 ของไมโครซอฟท์ โดยมีระบบประมวลผล 1.6 GHz ที่มาพร้อมกับฮาร์ดไดร์ฟขนาด 64 GB และ DDR2 RAM ความจุ 2 GB
http://www.handheldgroup.com

            การแต่งตั้งประธานศูนย์วิจัยและพัฒนาในอินเดีย
            นิวเดลี: บริษัท Telcordia Technologies India Pvt Ltd แต่งตั้ง Anil Pandey เป็นประธานบริษัท Telcordia India Labs (ศูนย์วิจัยและพัฒนาในอินเดีย) ที่กรุงเชนไน
http://www.telcordia.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)