สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2553

          ซิดนีย์–8 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ธุรกิจโบรกเกอร์
          โตเกียว, ฮ่องกง และ สิงคโปร์: บริษัท Tullett Prebon (Europe) Limited (“Tullett Prebon”) ประกาศเปิดตัวธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์หน้าเคาท์เตอร์แบบใหม่ในญี่ปุ่นสำหรับใช้กับสัญญาซื้อขายแบบออพชั่นในรูปแบบของดัชนีนิกเกอิ และผลิตภัณฑ์ของเดลต้า วัน
http://www.tullettprebon.com
 
          ธุรกิจการจัดจ้างบุคลากร
          ซิดนีย์: วิวัฒนาการของเทคโนโลยียังคงมีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงโลกของเรา เช่นเดียวกับวิธีการดำเนินธรุกิจ นับตั้งแต่ดีวีดีได้เข้ามาแทนที่ระบบวีเอชเอส และการมาถึงของกล้องดิจิตอลทำให้คนเลิกใช้กล้องโพลารอยด์ จนถึงยุคที่คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและแล็บท็อปเข้ามากลบกระแสเครื่องพิมพ์ดีด
http://www.eazyrecruit.com
 
    สำนักงานในรอตเตอร์ดัม
                เครฟเคอร์, มอริเชียส และชิคาโก: แผนกรีไซเคิลของบริษัท Smurfit-Stone Container Corporation ประกาศเปิดสำนักงานประจำภูมิภาคยุโรปที่เมืองรอตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
 http://www.smurfit-stone.com
 
          การไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ตามกำหนดวันไถ่ถอนที่ตราไว้ภายใต้วงเงินไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ยที่ระบุในวันไถ่ถอน

          การทดสอบ
          ไอนด์โฮเฟน: เอ็นเอ็กซ์พี ซอฟท์แวร์ (NXP Software) ผู้จัดหาซอฟท์แวร์มัลติมีเดียชั้นนำสำหรับอุปกรณ์มือถือเป็นเจ้าภาพจัดการทดสอบระบบการทำงานร่วมกันแบบ “face to face”ของกลุ่มผู้ให้บริการ Packet-Switched Streaming Services Activity Group (PSS-AG) สำหรับกลุ่มผู้ดำเนินธุรกิจด้านการสื่อสารโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (IMTC)
 http://www.software.nxp.com

          โรงงานเชื้อเพลิงดีเซล
          สิงคโปร์: บริษัทสิงคโปร์ อีมัลชั่น ฟูเอล พีทีอี จำกัด (Singapore Emulsion Fuel Pte Ltd) (SgEF) บริษัทผู้พัฒนานวัตกรรมด้านพื้นที่พลังงานสีเขียวประกาศเปิดโรงงานสกัดน้ำมันดีเซลด้วยเทคโนโลยี nano-emulsion
http://www.sgef.com.sg
 
          แพลตฟอร์มสำหรับการใช้งานวิดีโอ
          จาการ์ต้า: ในวันนี้ แทนด์เบิร์ก (TANDBERG) ประกาศเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ Codec C40 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Codec ในตระกูล C Series ชั้นนำของภาคอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการใช้งานวิดีโอความคมชัดสูงในระดับที่ใหญ่ขึ้น
 http://www.TANDBERG.com

          (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)