สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2553

          ซิดนีย์–5 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          การประชุมด้านอากาศยาน
          วิชิต้า, แคนซัส: ฟิล แอนเดอร์สัน รองประธานและรักษาการประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัทสปิริต แอร์โรซิสเตมส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems, Inc.) (NYSE: SPR) จะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่งานการประชุมด้านอากาศยานและการป้องกันประจำปีครั้งที่ 31 ที่ Cowen and Company ในวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2553
    http://www.spiritaero.com\

          ใบรับรองผลิตภัณฑ์
          โรเชสเตอร์ฮิลล์, มิชิแกน: บริษัททรูบิควิตี้ (Trubiquity) ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นการแลกเปลี่ยนข้อมูลการบริหารจัดการ (MDE) และระบบประมวลผลทางธุรกิจประกาศว่า TRUeurex-c อุปกรณ์การสื่อสารระบบ Business to Business หรือ B2B ได้รับการรับรองจากบริษัทโอแดตต์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Odette International Ltd) หน่วยงานมาตรฐานด้านยานยนต์ของยุโรป โดยอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติการทำงานตามมาตรฐานด้านการสื่อสารแบบ OFTP2 รุ่นใหม่
    http://www.trubiquity.com
 
   
          ระบบความบันเทิง
          เลกฟอเรสต์, แคลิฟอร์เนีย: บริษัทพานาโซนิค อาวีโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น (Panasonic Avionics Corporation) ผู้นำระดับโลกด้านระบบการสื่อสารและความบันเทิงบนเครื่องบิน (IFEC) ประกาศว่าเครื่องบิน A330 รุ่นใหม่ของสายการบินเสฉวน แอร์ไลน์ส (http://www.scal.com.cn/ScalB2CWeb) ที่มีกำหนดเริ่มให้บริการในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2553 ได้ติดตั้งระบบสื่อสารและความบันเทิงบนเครื่องบินรุ่น eX2  (http://www.panasonic.aero/Products/XSeries.aspx) ภายในห้องโดยสาร
http://www.panasonic.aero

          ผู้ลงสมัครลงทะเบียนมือถือ
          เคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research)(http://www.pyr.com) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการโทรศัพท์มือถือในกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่มียอดผู้สมัครลงทะเบียนใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในขณะที่ระบบการรวบรวมโครงข่ายโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์มือถือ (fixed-mobile convergence หรือ FMC) จะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนรายได้ของธุรกิจดังกล่าว
    http://www.lightreading.com

          แอพพลิเคชั่นด้านอุตุนิยมวิทยา
          เจนีวา: แอพพลิเคชั่น ทเวนตี้ ดีกรี เอสเอ (21 degrees SA)(http://www.21degrees.com) บริการใหม่ที่จะทำให้การหาทุกสถานที่ทางภูมิศาสตร์ในเชิงอุตุนิยมวิทยาทั่วโลกเป็นเรื่องง่ายได้เปิดให้บริการแล้ววันนี้ที่ Apple Store
    http://www.21degrees.com
 
   
            บัตรสมาชิกร้านค้าปลีก
          แวนคูเวอร์: เทลนิค (Telnic) (http://telnic.tel) หน่วยงานที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโดเมนเนม .tel ที่ได้รางวัลชนะเลิศและ Webnames.ca (http://webnames.ca) ผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนเนมพื้นฐานในแคนาดาประกาศถึงการให้ความร่วมมือด้านการจำหน่ายบัตรสมาชิกสำหรับผู้ประกอบการร้านค้าปลีกที่ใช้โดเมนเนม .tel   
    http://telnic.tel
 
          การไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae)(NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ตามกำหนดวันไถ่ถอนที่ตราไว้ภายใต้วงเงินไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ยที่ระบุในวันไถ่ถอน

         งานนิทรรศการที่ฮานอย
         มานน์ไฮม์: งาน EnerExpo ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคมนี้ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เป็นงานแสดงโซลูชั่นพลังงานทดแทนระดับนานาชาติของอุตสาหกรรมพลังงานและซัพพลายเออร์ครั้งแรกของโลก
    http://www.mwm.net
 
   
          ผลประกอบการ
          วิชิต้า, แคนซัส: บริษัทสปิริต แอร์โรซิสเตมส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems, Inc.) (NYSE: SPR) รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และผลประกอบการประจำปี 2552 ซึ่งสะท้อนถึงการขยายตัวของรายได้และผลประกอบการในช่วงไตรมาส 4 แต่ผลประกอบการโดยรวมตลอดทั้งปีปรับตัวลดลง
 
   
          ระบบประมวลผลการทำธุรกรรมในธนาคาร
          ดาร์เอสซาลาม และ เชนไน: โพลาริส ซอฟท์แวร์ แลบ จำกัด (Polaris Software Lab Limited) (POLS.BO) บริษัทด้านเทคโนโลยีการเงินชั้นนำประกาศว่า ซีดีอาร์บี (CRDB) ธนาคารายใหญ่อันดับสองในแทนซาเนียเป็นศูนย์กลางด้านระบบประมวลผลการทำธุรกรรมธนาคารที่ใช้โซลูชั่นการทำงานในรูปแบบ Intellect Business Process Studio* (BPS)
    http://www.polaris.co.in/

   
          งาน TIFF 2010
          กรุงเทพฯ: กรมส่งเสริมการส่งออก ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนแห่งประเทศไทยจัดงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฟอร์นิเจอร์ แฟร์ 2010 หรือ TIFF 2010 ภายใต้คอนเซปท์ “Living A Green Life”
 
   
          แพลตฟอร์ม CODEC
          บังกะลอร์: ในวันนี้ แทนด์เบิร์ก (TANDBERG) ประกาศเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ Codec C40 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Codec ในตระกูล C Series ชั้นนำของภาคอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการใช้งานวิดีโอความคมชัดสูงในระดับที่ใหญ่ขึ้น
    http://www.TANDBERG.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)