สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2553

          ซิดนีย์–4 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ระบบซิสเต็ม ออน ชิพ
          ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย: Scintera Networks, Inc. ผู้จัดหาอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับการสื่อสารไร้สายประกาศเปิดตัว SC1887 ซึ่งเป็นระบบซิสเต็ม ออน ชิป (System-on-Chip หรือ SoC) ของอุปกรณ์ขยายการแปลงสัญญาณคลื่นความถี่วิทยุ (RFPAL)
    http://www.scintera.com
 
          ควบรวมกิจการ
          สิงคโปร์: เว็บวิชั่นส์ (Webvisions) ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประกาศเสร็จสิ้นการควบกิจการบริษัทสกายดิโอ พีทีอี จำกัด (Skydio Pte Ltd) ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในสิงคโปร์ซึ่งดำเนินธุรกิจศูนย์ข้อมูล เซิร์ฟเวอร์บริหารจัดการ ระบบรับ-ส่งข้อความ และบริการโฮสติ้ง
    http://webvisions.com
 
          กล่าวสุนทรพจน์
          ลอนดอน: ซีอีโอของเอชเอสบีซี อามานาห์ (HSBC Amanah) จะกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีการประชุมสุดยอด Euromoney Seminar’s Islamic Finance Summit ที่กรุงลอนดอนในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2553 ที่เดอะแลนด์มาร์ก
    http://www.euromoneyseminars.com/IF10
 
          รหัสผ่านสำหรับรักษาความปลอดภัย
          ซูริค: DataInherit ผู้ให้บริการติดตั้งระบบการรักษาความปลอดภัยข้อมูลชั้นนำระดับโลก ประกาศให้ทราบถึงการกำหนดรหัสผ่านรูปแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง
    http://www.datainherit.com
 
          กลยุทธ์การจัดจำหน่าย
          ลอนดอน: Argentium International Limited บริษัทผู้สร้างแบรนด์เครื่องเงินชั้นนำ Argentium ประกาศถึงกลยุทธ์ใหม่ในการดำเนินธุรกิจจัดจำหน่าย
    http://www.argentiumsilver.com
 
            ทีวีบนมือถือ
            ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย: เทเลเจนท์ ซิสเตมส์ (Telegent Systems) ผู้ให้บริการดูทีวีบนมือถือเปิดตัวผลิตภัณฑ์ TLG1121 ซึ่งเป็นเครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์บนมือถือแบบอนาล็อครุ่นที่สาม
    http://www.telegent.com
 
          ไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ตามกำหนดวันไถ่ถอนที่ตราไว้ภายใต้วงเงินไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ยที่ระบุในวันไถ่ถอน

          ระบบโครงสร้างอินเทอร์เน็ต
          เซนต์หลุยส์: Savvis, Inc. (Nasdaq: SVVS) ผู้นำระดับโลกด้านบริการโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตสำหรับผู้ประกอบการรายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 ของปี 2552 โดยบริษัทมีรายได้ 219.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเทียบกับระดับ 222.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐในไตรมาส 4 ของปี 2551
         
          กลยุทธ์ทางการตลาด
          บริสเบน: นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีควีนสแลนด์กล่าวว่า หากจะโฆษณาให้คนเชื่อว่าของเล่นที่ผลิตในจีนมีคุณภาพ เหมือนกับที่คนทั่วไปเชื่อมั่นในนาฬิกาจากสวิสแล้วละก็ ผู้โฆษณาต้องทำการตลาดที่ถูกต้อง 

          นิทรรศการภาพถ่าย
          โตเกียว: Ricoh Co., Ltd ประกาศเริ่มการจัดนิทรรศการภาพถ่าย Ikuo Tatsumi Photo Exhibition ในหัวข้อ  “Run! Shoot! In the World’s Marathons” ซึ่งมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2553 เป็นต้นไป
    http://ringcube.jp
 
          รายงานจากสถาบันการเงิน
          วอชิงตัน: รายงานฉบับใหม่ในหัวข้อ “Banking the Poor via G2P Payments” ที่จัดทำโดย CGAP กลุ่มสถาบันการเงินรายย่อยของธนาคารโลก และกรมการพัฒนาระหว่างประเทศของรัฐบาลอังกฤษ (Department for International Development:DFID) ระบุว่า โดยปกติแล้วผู้ยากไร้กว่า 170 ล้านคนทั่วโลกจะได้รับเงินจากรัฐบาลเป็นประจำ แต่คนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่กลับไม่สามารถนำเงินก้อนนี้มาใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า
    http://technology.cgap.org
 
          ความปลอดภัยของแทรมโพลีน
          โอ๊คแลนด์: ในรายงานข่าวด่วนระบุว่า แทรมโพลีนรุ่น Springfree ที่ออกแบบจากแดนกีวีได้รับการยอมรับจากรางวัล 2010 USA Product of the Year Award
    www.springfreee.com

   (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)