สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 29 มกราคม 2553

          ซิดนีย์–29 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            การขยายเวลา
            นิวยอร์ก: BBV Vietnam S.E.A. Acquisition Corp. (OTC Bulletin Board: BBVUF) (OTC Bulletin Board: BBVVF) (OTC Bulletin Board: BBVWF) ประกาศว่าบริษัทได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการบริหารเรื่องมติเกี่ยวกับการขยายเวลาให้บริษัทสามารถดำเนินการผนวกรวมกิจการจากวันที่ 13 ก.พ.2553 ไปเป็นวันที่ 13 ก.พ.2554 และมีคำแนะนำให้ผู้ถือหุ้นของบริษัทลงมติเห็นชอบเรื่องการขยายกรอบเวลาดังกล่าวด้วย
    www.bantrybay.net
 
            การพัฒนา iPad
            ซิดนีย์: Freelancer.com เว็บไซต์จัดจ้างบุคลากรชั้นนำประกาศเปิดตัวกลุ่มบุคลากรรุ่นแรกที่ต้องการทำงานเพื่อสร้างสรรค์และพัฒนาแบรนด์ผลิตภัณฑ์ iPad ของแอปเปิล
    http://www.freelancer.com
 
            รายงานประจำเดือน
            วอชิงตัน: รายงานสรุปการดำเนินงานรายเดือนของแฟนนี เม (Fannie Mae’s) (NYSE: FNM) สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.fanniemae.com/ir/monthly
  
            การลงทุนในรัสเซีย
            มอสโก: ความเคลื่อนไหวในตลาดเงินเอเชียเมื่อช่วงนี้ได้แสดงให้เห็นว่านักลงทุนในเอเชียมีความสนใจต่อโอกาสการลงทุนในรัสเซียเพิ่มมากขึ้น
    http://www.forumspb.com
 
            งานแสดงสินค้า EXPO Solar 2010
            ยูคลิก, โอไฮโอ: ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสิ่งประดิษฐ์ของ H.C. Starck จะเข้าร่วมออกร้านที่งานแสดงสินค้า EXPO Solar 2010 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2553 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยคุณยองฮุน จอง จากสำนักงานของ H.C. Starck ในเกาหลีใต้ จะร่วมพูดคุยถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆในกลุ่มฟิล์มชนิดบางในตลาดด้านพลังงานแสงอาทิตย์
    www.hcstarck.com
 
            การประมูลออนไลน์
            นิวยอร์กและเบอร์ลิน: สำนักประมูล artnet Auctions ได้จัดการประมูลผลงานศิลปะสมัยใหม่และศิลปะร่วมสมัยในรูปแบบออนไลน์อย่างต่อเนื่อง
    http://www.artnet.com
 
            เครือข่ายมือถือ
            แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า ผู้ประกอบธุรกิจมือถือในยุโรปต่างได้รับอานิสงส์จากเครือข่ายสังคมบนมือถือที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ขณะที่มีการคาดหมายว่าจำนวนผู้ใช้ในยุโรปจะเพิ่มขึ้นจากระดับ 52 ล้านรายในปี 2552 มาอยู่ที่ 112 ล้านรายในสิ้นปีนี้ และอาจทะยานขึ้นไปถึงกว่า 450 ล้านรายในปี 2557
    www.pyr.com

            ซอฟท์แวร์ประกันภัย
เชนไน: โพลาริส ซอฟท์แวร์ แล็บ จำกัด (Polaris Software Lab Limited) (POLS.BO) บริษัทด้านเทคโนโลยีการเงินชั้นนำเปิดตัว Intellect(TM) Claims ซึ่งเป็นระบบประมวลผลหนึ่งเดียวที่มีฟังก์ชั่นการทำงานหลากหลายและได้มาตรฐาน ACORD ภายใต้การออกแบบมาสำหรับบริษัทประกันสุขภาพในอินเดียโดยเฉพาะ
    http://www.polaris.co.in/

            รายงานผลประกอบการ
            เซาเปาโล: ข้อมูลสำคัญของธนาคาร Bradesco ในปีงบประมาณ 2552 มีดังต่อไปนี้
            1. กำไรสุทธิในปี 2552 อยู่ที่ 8.012 พันล้านเรียล (เพิ่มขึ้น 5.1% จากระดับ 7.625 พันล้านเรียลในปี 2551) ส่วนกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ 2.34 ดอลลาร์/หุ้น และผลตอบแทนผู้ถือหุ้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 21.4%
    www.bradesco.com.br/ir
   
            การขยายโครงการเหมือง
            เซนต์หลุยส์: กรรมการบริหารของบริษัทพีบอดี้ เอนเนอร์จี (Peabody Energy) (NYSE: BTU) ได้ให้การรับรองการปรับปรุงคุณภาพและขยายโครงการเหมือง Metropolitan Mine ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย
  
            บริษัทร่วมทุน
            โซล: LG-Nortel ผู้ให้บริการโซลูชั่นการสื่อสารโทรคมนาคมระดับโลกของเกาหลี และ Accton Technology Corporation บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารระดับโลกของไต้หวันประกาศทำข้อตกลงร่วมทุนเพื่อให้บริการโซลูชั่นด้านเสียงและข้อมูลสำหรับภาคธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม รวมถึงผู้ประกอบธุรกิจขนาดใหญ่ในอเมริกาเหนือ
    www.lg-nortel.com
 
            การแข่งขันหาผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์
            ปารีส: การแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ (sommelier) ครั้งที่ 13 มีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยการแข่งขันในครั้งนี้จะจัดขึ้นที่อเมริกาใต้เป็นครั้งแรก
    http://www.concurso2010.cl/

            การรับรองยา
            บาเซิล: โรช (Roche) (SIX: RO, ROG; OTCQX: RHHBY) ประกาศว่า คณะกรรมาธิการยุโรปได้ให้การรับรองยา Herceptin (trastuzumab) สำหรับใช้รักษาผู้ป่วยมะเร็งในกระเพาะอาหารที่มีเชื้อ HER2-positive ร่วมกับการรักษาด้วยวิธีคีโมบำบัด
    http://www.roche.com
 
            รางวัลการออกแบบปฏิทิน
            กรุงเทพฯ: บริษัท การบินไทย จำกัด ได้รับรางวัลปฏิทินดีเด่น หรือ “สุริยศศิธร” จากการออกแบบปฏิทินประจำปี 2553 ใน 2 สาขาด้วยกัน ได้แก่ รางวัลปฏิทินดีเด่นชนิดสมุดบันทึก และรางวัลการออกแบบและสร้างสรรค์ปฏิทินดีเด่น
    www.thaiairways.com
 
            ข้อตกลงให้บริการ
            กรุงเทพฯ: บริษัท ปตท.เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (PTT Chemical Public Company Limited) ผู้ผลิตสินค้าด้านเคมีภัณฑ์รายใหญ่ที่สุดของไทยและผู้นำระดับภูมิภาคด้านอุตสาหกรรมปิโตรเคมีได้ลงนามข้อตกลงให้บริการกับบริษัทจีอี (GE) (NYSE: GE) ในสิงคโปร์ เพื่อเป็นหลักประกันในการสร้างความไว้วางใจระยะยาวของแท่นกังหันผลิตก๊าซ 9 แท่งของจีอีที่ติดตั้งในพื้นที่ของปตท.เคมิคอล ในนิคมอุตสาหกรรมาบตาพุด จังหวัดระยอง ประเทศไทย
    www.pttchemgroup.com
 
    (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )