สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 26 มกราคม 2553

          ซิดนีย์–26 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          โรคอัลไซเมอร์
          ลอนดอน: นับเป็นครั้งแรกที่โรคอัลไซเมอร์จะกลายเป็นหัวข้อสำคัญในการประชุมเวิลด์ อีโคโนมิค ฟอรั่ม
  http://www.alz.co.uk/adi/
 
          ผลประกอบการของสปิริต
          วิชิต้า, แคนซัส: สปิริต แอร์โรซิสเตมส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems, Inc.) (NYSE: SPR) เตรียมเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 4 และผลประกอบการประจำปี 2552 ในเวลา 06:30 น. (CT) ของวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์นี้
    http://www.spiritaero.com

          มะเร็งในเด็ก
          เมมฟิส, เทนเนสซี และเซนต์หลุยส์: โรงพยาบาล Jude Children’s Research Hospital และมหาวิทยาลัยวอชิงตันประกาศถึงความพยายามในการกำหนดถึงการดัดแปลงพันธุกรรมในเซลล์มะเร็งที่ทำให้เด็กๆเสียชีวิตมากที่สุดในโลก
   www.stjude.org
 
            โครงการ Live Auction
          เวียนนา:  โครงการ Live Auction จะจัดขึ้นในวันที่ 28 มกราคมตั้งแต่เวลา 14:00 – 18:00 น. ในระหว่างการประชุม DOMAINfest Global ในเมืองซานตาโมนิก้า รัฐแคลิฟอร์เนีย
     http://www.KLIMT.com/contact.html

          ไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ตามกำหนดวันไถ่ถอนที่ตราไว้ภายใต้วงเงินไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ยที่ระบุในวันไถ่ถอน
 
          การสัมนาทางเว็บไซต์
          ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: เอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดักเตอร์ส (NXP Semiconductors) ประกาศจัดสัมนา TechOnline ผ่านทางเว็บไซต์
   http://seminar2.techonline.com/registration/distrib.cgi?s=1506&d=3474
 
          กล้องอินฟาเรด
          ควิเบก, Telops บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและผลิตกล้องอินฟาเรด ประกาศว่า บริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มกล้องอินฟาเรดที่ทันสมัย
    www.telops.com

          ผู้จัดจำหน่ายในเกาหลี
          เรดวูดซิตี้, แคลิฟอร์เนีย: Ingenuity Systems ผู้จัดหาโซลูชั่นข้อมูลชั้นนำสำหรับนักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพประกาศแต่งตั้งให้บริษัท SeouLin Bioscience Co., Ltd เป็นผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ IPA ในเกาหลีใต้แต่เพียงผู้เดียว
   www.ingenuity.com  

          ปิดการระดมทุน
          ปักกิ่ง: ไอซอฟท์สโตน โฮลดิ้งส์ ลิมิเต็ด (iSoftStone Holdings Limited) ผู้นำระดับโลกด้านที่ปรึกษาด้านการจัดจ้างงานและงานในธุรกิจไอทีให้กับลูกค้าในจีนและทั่วโลกประกาศว่า บริษัทได้ปิดการระดมทุนที่นำโดยเอฟเวอร์ไบรท์ ไพรเวท อีควิตี้ (Everbright Private Equity) ซึ่งเป็นแผนกธุรกิจไพรเวท อิควิตี้ ของบริษัทไชน่า เอฟเวอร์ไบรท์ จำกัด (Everbright, HKSE: 0165) กลุ่มสถาบันการเงินเรดชิพชั้นนำที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นฮ่องกงและเป็นผู้ถือหุ้นหลักในบริษัทไชน่า เอฟเวอร์ไบรท์ แบงก์ (China Everbright Bank)
   http://www.isoftstone.com
 
          แคมเปญแบรนด์นาฬิกา
          ซูริค: มอริซ ลาครัวซ์ สร้างสรรค์แบรนด์นาฬิกาภายใต้แคมเปญ “Follow Your Convictions” ที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ และแฝงความหมายที่ลึกซึ้ง
   http://www.mauricelacroix.com
 
          การสัมภาษณ์ทางวิดีโอ
          นิวยอร์ก: ไลท์ รีดดิ้ง (Light Reading)(www.lightreading.com) ของเทคเว็บ (TechWeb) ซึ่งเป็นบริษัทสื่อที่เผยแพร่ข้อมูลการวิจัยชั้นนำในตลาดด้านการสื่อสารโทรคมนาคมระดับโลกประกาศว่ากลุ่มแรกที่ทำการสัมภาษณ์ผ่านวิดีโอบรอดแบนด์กับ Ben Verwaayen ซีอีโอของอัลคาเทล-ลูเซนท์ (Alcatel-Lucent) ดำเนินการในรูปแบบออนไลน์
    http://www.lightreading.com/video.asp?doc_id=186976

          ความปลอดภัยทางทะเล
          ลอนดอน: Northrop Grumman Corporation (NYSE: NOC) เข้าร่วมงาน Pacific 2010 ซึ่งจะนำเสนอประสิทธิภาพและโปรแกรมด้านความปลอดภัยทางทะเล ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีการสำรวจทางทะเลและระบบควบคุมการเดินเรือ เครื่องบินลาดตระเวณ และระบบตรวจความปลอดภัยตามชายฝั่ง
  
          แบบประเมินมูลนิธิเกตส์
          ซีแอทเทิล: บิล เกตส์ ประธานร่วมของมูลนิธิเกตส์ (Bill & Melinda Gates Foundation) รายงานแถลงการณ์ประจำปีฉบับที่สอง ซึ่งเป็นการประเมินการทำงานของมูลนิธิและประเมินผลกระทบใหม่ๆที่มีต่อการดำเนินงานของทางมูลนิธิ

            ดินสอกด
            โตเกียว: บริษัท พลาตินั่ม เพน จำกัด (Platinum pen Co., Ltd.) เปิดตัวดินสอกดรุ่นใหม่ที่รู้จักกันในชื่อรุ่น Hayakawa Type Model
   http://www.platinum-pen.co.jp/english.html

          เครือข่ายสังคม
          กูกาวน์: ยิ่งเครือข่ายสังคมได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้นมากเท่าไหร่ บรรดานายจ้างต่างใช้เว็บไซต์เหล่านี้ตรวจสอบการทำงานของลูกจ้างมากขึ้นเท่านั้น
   www.CareerBuilderIndia.com

       (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )