อินไซเทค อนุญาตให้ เคอร์ลอสการ์ เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในอินเดีย

ทิรัท คาร์เมล–26 ม.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– เคอร์ลอสการ์ จะทำหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ExAblate(R) ซึ่งเป็นระบบอัลตราซาวด์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ทั่วประเทศอินเดีย

อินไซเทค ลิมิเต็ด (InSightec Ltd.) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงอนุญาตให้ เคอร์ลอสการ์ (Kirloskar) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์การรักษาด้วยรังสีชั้นนำของอินเดีย ทำหน้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของอินไซเทคในอินเดีย โดยจะประสานงานกับอินไซเทคและจีอี เฮลท์แคร์ (GE Healthcare) เพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีการอัลตราซาวด์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MR-guided Focused Ultrasound หรือ MRgFUS) ให้กับสถาบันเพื่อสุขภาพชั้นนำทั่วประเทศ
“ความร่วมมือในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าตลาดอินเดียมีความสำคัญกับเรามาก” ดร.โคบี วอร์ทแมน ประธานและซีอีโอของอินไซเทค กล่าว “อินเดียเป็นประเทศเศรษฐกิจหลักแห่งหนึ่งของโลก ดังนั้นจึงมีโอกาสทางธุรกิจมากมาย เราเชื่อว่ารากฐานที่มั่นคงและประวัติการทำธุรกิจอย่างยาวนานของเคอร์ลอสการ์จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จในตลาดที่สำคัญแห่งนี้ นอกจากนั้นการทำข้อตกลงครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นว่าเราให้ความสำคัญกับการโปรโมทผลิตภัณฑ์ ExAblate ไปยังตลาดที่มีอนาคตสดใสทั่วโลกด้วย”

ผลิตภัณฑ์ ExAblate ช่วยให้แพทย์สามารถดำเนินการรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือใช้รังสีแบบที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นทางเลือกในการรักษาที่มีข้อดีกว่าการผ่าตัดแบบเดิมๆ อาทิ ลดโอกาสการติดเชื้อ ลดผลข้างเคียง และช่วยให้ฟื้นตัวเร็วกว่าปกติ

มร.อามาร์ดีป เซติ ซีอีโอบริษัท เคอร์ลอสการ์ เทคโนโลยีส์ (Kirloskar Technologies Pvt. Ltd. หรือ KTPL) กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้เทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ๆเข้ามาเพิ่มเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่บริษัทจัดจำหน่าย และผมมั่นใจว่าฝ่ายขายและบริการที่มากด้วยประสบการณ์ของเราจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ ExAblate 2000 เป็นที่ยอมรับอย่างรวดเร็วในอินเดีย เนื่องจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวทำให้ไม่ต้องผ่าตัดเปิดแผล นอกจากนั้นยังช่วยลดเวลาในการพักฟื้นที่โรงพยาบาลและทำให้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เร็วกว่าเดิมด้วย”

               ปัจจุบันตลาดสุขภาพในอินเดียมีมูลค่าราว 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และคาดว่าจะเติบโตราว 10-15% ต่อปีจนมีมูลค่าแตะ 1.5 แสนล้านดอลลาร์ในปีพ.ศ.2560 โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ในประเทศที่เพิ่มขึ้นด้วยจำนวนประชากรที่มีประกันสังคมที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นสองเท่า รวมถึงการไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่องของนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ด้วยค่ารักษาพยาบาลที่ถูกกว่าในประเทศตะวันตก 1 ใน 8 ถึง 1 ใน 5 จำนวนนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในอินเดียจึงขยายตัวกว่า 20 เท่าจาก 10,000 คนในปี 2543 เป็น 2 ล้านคนในปี 2549

               ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบันมีผู้ป่วยกว่า 5,500 คนทั่วโลกที่ได้รับประโยชน์จากการรักษาด้วยระบบ ExAblate ซึ่งเป็นระบบเดียวที่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาสหรัฐให้ใช้รักษาเนื้องอกในมดลูก ระบบ ExAblate ใช้เทคโนโลยี MRgFUS ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีเอ็มอาร์ไอ ซึ่งใช้ในการตรวจดูเนื้อเยื่อในร่างกาย วางแผนการรักษาและดูผลการรักษาแบบเรียลไทม์ เข้ากับเทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์โฟกัสเฉพาะจุดเพื่อสลายเนื้อเยื่อ ช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมและปรับเปลี่ยนการรักษาได้แบบเรียลไทม์ ทำให้ทำลายเนื้องอกอย่างเต็มที่โดยไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อรอบข้าง ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ ExAblate ได้รับมาตรฐาน CE Mark สำหรับรักษาเนื้องอกมดลูกเมื่อเดือนตุลาคมปี 2545 และได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐสำหรับใช้รักษาอาการของเนื้องอกมดลูกในเดือนตุลาคมปี 2547 และได้รับมาตรฐาน CE mark สำหรับรักษาอาการเจ็บปวดที่เกิดจากแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งสู่กระดูกในเดือนมิถุนายนปี 2550

               เกี่ยวกับ เคอร์ลอสการ์ เทคโนโลยีส์ พีวีที ลิมิเต็ด
               เคอร์ลอสการ์ เทคโนโลยีส์ พีวีที ลิมิเต็ด เป็นผู้จัดหาอุปกรณ์การแพทย์ไฮเทคชั้นนำของอินเดีย และเป็นบริษัทในเครือ เคอร์ลอสการ์ กรุ๊ป ซึ่งมีประวัติศาสตร์การทำธุรกิจยาวนานถึง 100 ปี
               ปรัชญาการทำธุรกิจของบริษัทคือการจัดหาโซลูชั่นทางการแพทย์สำหรับโรงพยาบาลต่างๆ โดยจนถึงปัจจุบันบริษัทได้ติดตั้งอุปกรณ์ไปแล้วกว่า 250 เครื่องในโรงพยาบาลรัฐ วิทยาลัยแพทย์ และโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่กว่า 175 แห่งทั่วประเทศ ด้วยฝีมือของบุคลากรที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ช่วยให้โรงพยาบาลต่างๆ ได้รับบริการที่รวดเร็ว มีคุณภาพ และคุ้มค่า ท่านที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.kirloskarmedical.com/

               เกี่ยวกับอินไซเทค
               อินไซเทค เป็นบริษัทเอกชนภายใต้การลงทุนร่วมกันของบริษัท เอลบิท อิมเมจจิง (Elbit Imaging), เจเนอรัล อิเล็กทริก (General Electric), เมดิเทค แอดไวเซอร์ส แอลแอลซี (MediTech Advisors, LLC) และพนักงานของบริษัท อินไซเทคก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2542 เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี MR guided Focused Ultrasound และปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีดังกล่าวให้เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในห้องผ่าตัดสมัยใหม่ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ใกล้กับเมืองไฮฟา ประเทศอิสราเอล และมีพนักงานมากกว่า 160 คน โดยบริษัทได้ลงทุนกว่า 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการวิจัย พัฒนา และทดลองทางคลินิก สำหรับสำนักงานใหญ่ของบริษัทในสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ที่เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.insightec.com

               สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
               ฮอลลิสเตอร์ โฮวีย์ จาก ลาซาร์ พาร์ทเนอร์ส (Lazar Partners)
               โทร. +1-646-871-8482
               อีเมล: hhovey@lazarpartners.com

               แหล่งข่าว: อินไซเทค ลิมิเต็ด