สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2553

          ซิดนีย์–25 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เงินทุนสำหรับการสรรหาบุคลากร
          ซิดนีย์: บริษัทขนาดกลาง-ขนาดเล็กส่วนใหญ่ไม่ได้มีเงินเก็บเหลือเฟือ โดยเฉพาะในส่วนของเงินทุนที่จัดสรรไว้สำหรับการจัดหาบุคลากรที่มีประสิทธิภาพมาร่วมงานในอนาคต
    www.eazyrecruit.com
 
          ผู้บรรยายในการประชุมสุดยอด
          พิสแคทาเวย์, นิวเจอร์ซีย์:  เทลคอร์เดีย (Telcordia) ประกาศว่า ลูกค้าของบริษัท 3 รายได้รับเชิญให้ขึ้นกล่าวบรรยายที่งานประชุมสุดยอด Prepaid Mobile Summit 2010 (http://www.prepaidmobilesummit.com/) ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นการจัดเก็บรายได้แบบเรียลไทม์ในฐานะที่เป็นผู้ให้การสนับสนุนการประชุมดังกล่าว
   (www.telcordia.com)
 
          โมดูลรับความรู้สึก
          คิสต้า: โมดูลวัดระดับสัญญาณด้านความรู้สึกทางไกลมีความสามารถในการประเมินระยะทางและอัตราความเร็วที่ให้ผลแม่นยำสูง
   http://www.siversima.com
 
          แคมเปญ G20 TRANSPARENCY
          วอชิงตัน: Global Financial Integrity (GFI) เปิดตัวแคมเปญ “G20 Transparency” ในวันนี้ ซึ่งเป็นการล่ารายชื่อประชาชนระดับรากหญ้าทั่วโลก 100,000 รายชื่อ เพื่อเรียกร้องให้มีการเพิ่มความโปร่งใสในระบบการเงินทั่วโลกมากยิ่งขึ้น
   www.G20transparency.com
 
          ตลาดเทเลคอมในอิหร่าน
          แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) (www.pyr.com) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า แม้อิหร่านจะมีหน่วยงานด้านการกำกับดูแลที่เข้มงวดและมีตัวบทกฎหมายที่เป็นอุปสรรคต่อการดำเนินธุรกิจ แต่ตลาดด้านการสื่อสารโทรคมนาคมของอิหร่านจะขยายตัวได้ถึง 1.29 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2557 ในอัตรา 6.9% CAGR
   www.lightreading.com

                ธุรกิจโลจิสติกส์
               ออเบิร์นฮิลส์, มิชิแกน: ซินครีออน (syncreon) บริษัทผู้ให้บริการระบบโลจิสติกส์ครบวงจรและระบบซัพพลายเชนตามความต้องการของลูกค้า ประกาศว่า เอชทรี โลจิสติกส์ แอลแอลซี (H3 Logistics, LLC) ได้เข้าร่วมดำเนินธุรกิจกับองค์กรระดับโลกของซินครีออน
    www.syncreon.com
 
          การลงทุนในจีน
          ปักกิ่ง: ArvinMeritor (NYSE: ARM) ประกาศถึงการลงทุนราว 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐในบริษัท Xuzhou Meritor Axles Limited (XMAL) ซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรร่วมทุนในสัดส่วน 60%/40%ระหว่าง ArvinMeritor และ XCMG ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซูโจว ประเทศจีน
   http://arvinmeritor.com
 
          ไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ตามกำหนดวันไถ่ถอนที่ตราไว้ภายใต้วงเงินไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ยที่ระบุในวันไถ่ถอน

          ทางการมาเลเซียรับรอง
          กัวลาลัมเปอร์: แพคเน็ท (Pacnet) ประกาศว่า บริษัทได้รับการรับรองเป็นผู้ให้บริการเครือข่าย (NSP) จากคณะกรรมาธิการการด้านสื่อสารและมัลติมีเดียของมาเลเซีย (MCMC) ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวได้ช่วยปูทางการดำเนินธุรกิจในมาเลเซีย เพื่อที่จะเข้าถึงโซลูชั่นการเชื่อมต่อเครือข่ายแบนด์วิชระดับสูงระหว่างประเทศที่รองรับการทำงานเครือข่ายเคเบิ้ลของแพคเน็ท
   http://www.pacnet.com
 
          การซื้อธุรกิจอินเทอร์เน็ต
          ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: Mobixell Networks ผู้ให้บริการโซลูชั่นโฆษณาและมัลติมีเดียบนมือถือชั้นนำประกาศควบกิจการ 724 Solutions ซึ่งเป็นบริษัทด้านอินเทอร์เน็ตบนมือถือ
   http://www.724.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)