สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2553

          ซิดนีย์–22 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ซีอีโอแห่งปี
          บรัสเซลส์: Jouko Karvinen ซีอีโอของ Stora Enso ได้รับเลือกจาก RISI เป็นซีอีโอชาวยุโรปแห่งปีพ.ศ.2553 สำหรับอุตสาหกรรมกระดาษและเยื่อไม้
     www.risi.com/euroconf
 
          การประชุมด้านอุตสาหกรรมไทเทเนียม
          บรูมฟิลด์, โคโลราโด: สมาคมแร่ไทเทเนียมระหว่างประเทศ (ITA) ได้ยื่นข้อเรียหร้องให้มีการออกเอกสารเพื่อนำเสนอในนิทรรศการและการประชุมไทเทเนียมประจำปีครั้งที่ 26 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3-6 ตุลาคมที่ Gaylord Palms Hotel and Convention Center ในเมืองคิสซิมมี รัฐฟลอริด้า
    www.titanium.org
 
          เอกสารอ้างอิงผลิตภัณฑ์
          วิกซอม, มิชิแกน: Trijicon, Inc.ประกาศว่า บริษัทได้ยื่นข้อเสนอให้ยุติการใส่ข้อความอ้างอิงโดยสมัครใจในเอกสารกำกับผลิตภัณฑ์ทุกประเภทที่ผลิตให้กับกองทัพสหรัฐ และได้จัดสรรชุดอุปกรณ์ปรับเปลี่ยน 100 ชุดฟรีให้กับกระทรวงกลาโหมเพื่อใช้แทนผลิตภัณฑ์การใช้งานปัจจุบันที่มีเอกสารอ้างอิงกำกับอยู่
    www.trijicon.com
 
          เส้นใยไม้
          บอสตัน: ในวันนี้ RISI กล่าวในรายงาน International Woodfiber Report (IWR) ว่า เส้นใยไม้ในภาคใต้ของสหรัฐกำลังลดน้อยลงเรื่อยๆและจะเข้าขั้นวิกฤตในไม่ช้านี้
    www.risi.com
 
          ฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์
          สต็อกโฮล์ม และปาร์กซิตี้, ยูทาห์: สไปค์ จอนส์ (Spike Jonze) ผู้กำกับหนังชื่อดังนำหนังสั้นความยาว 30 นาทีเรื่องใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า “I’m Here” มาเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ที่งานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ในวันนี้ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในโปรแกรมฉายหนังสั้นของคืนเปิดงานเทศกาลครั้งแรก
    http://www.imheremovie.com
 
          เซ็นสัญญา
          กัวลาลัมเปอร์: อาวีว่า กรุ๊ป พีแอลซี (AVEVA Group plc) (LSE:AVV) หนึ่งในผู้ให้บริษัทข้อมูลเชิงวิศวกรรมชั้นนำระดับโลกและระบบไอทีด้านการออกแบบประกาศว่า WorleyParsons ผู้ให้บริการความช่วยเหลือด้านการดำเนินธุรกิจ โครงการ และสายงานทางเทคนิคได้เซ็นสัญญาเพื่อเพิ่มการใช้บริการโซลูชั่นในโรงงานของอาวีว่า
    http://www.aveva.com
 
          รางวัลด้านการสื่อสาร
          รีดดิ้ง: แอ็คซิชั่น (Acision) บริษัทด้านการรับส่งข้อความชั้นนำระดับโลกยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล “Partner of the Year 2009” ที่งาน HP Communications World ในเมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี
    http://www.acision.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)