สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2553

          ซิดนีย์–21 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          รถไฟยูเรล
          อูเทรค: ผมชื่อแกรนท์ เบอร์ตัน ผมมาจากออสเตรเลีย และมีไม่กี่วันก็จะถึงวันครบรอบแต่งงานปีที่ 40 ของพ่อแม่ผม ข้อความดังกล่าวคือคำแนะนำตัวของเบอร์ตันบนเว็บไซต์ Eurail.Com ผู้ที่เฝ้าฝันมานานว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตตนจะได้พาบุพการีเดินทางท่องยุโรปสักครั้ง
   http://www.eurail.com/
 
          ไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ตามกำหนดวันไถ่ถอนที่ตราไว้ ภายใต้วงเงินไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
  
          เครือข่ายไร้สาย
          สิงคโปร์: ด้วยประสบการณ์การติดตั้งระบบไร้สายในอาคารกว่า 3,000 รายการทั่วโลกมานานกว่า 15 ปี พร้อมทั้งเครือข่ายที่สมบูรณ์แบบทั้ง 4 รุ่น คอนซิสเทล (CONSISTEL) ได้ใช้ประสบการณ์ ความรู้และความเชี่ยวชาญดังกล่าวในการพัฒนา ATRIUM โซลูชั่นซึ่งจะช่วยบริหารเครือข่ายไร้สายในอาคารได้อย่างครบวงจร
   http://www.consistel.com
 
          รายได้ของธนาคาร
          ชาร์ลอตต์, นิวเจอร์ซีย์: แบงก์ ออฟ อเมริกา คอร์ปอเรชั่น (Bank of America Corporation) เปิดเผยรายได้สุทธิประจำปีพ.ศ. 2552 ที่ 6.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเทียบกับรายได้สุทธิในปีพ.ศ.2551 ที่ 4.0 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
   www.bankofamerica.com

          ภารกิจบรรเทาทุกข์ในเฮติ
          โตเกียว: องค์กรโซกะ กักไค อินเตอร์เนชั่นแนล (Soka Gakkai International Organizations: SGI) ทั่วโลก ได้บริจาคเงินและสิ่งของต่างๆเพื่อให้ความช่วยเหลือภารกิจบรรเทาทุกข์ในเฮติ ซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันอังคารที่ 12 มกราคม พ.ศ.2553
   www.sgi.org
 
          ผลประกอบการ
          เชนไน, อินเดีย: โพลาริส ซอฟท์แวร์ แลบ จำกัด (Polaris Software Lab Limited) (POLS.BO) บริษัทด้านเทคโนโลยีการเงินชั้นนประกาศผลประกอบการไตรมาสสามประจำปีงบประมาณ 2552-2553
    http://www.polaris.co.in/

          โมดูลพลังงานแสงอาทิตย์
          เฮียร์เลน: โซลแลนด์ โซลาร์ (Solland Solar) และเอที แอนด์ เอส (AT&S) จะร่วมกันผลิตแบบจำลองโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใช้กับซันเว็บ (Sunweb)(R) ซึ่งเป็นเซลล์พลังงานแสดงอาทิตย์แบบสัมผัส ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของการทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยี ทั้งนี้ การผลิตแบบจำลองครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาสินค้าเชิงพาณิชย์ในปีพ.ศ.2553
   http://www.sollandsolar.com

          การติดตามสินค้าแบบไร้สาย
          เมดิสัน, นิวเจอร์ซีย์ และเมาเท่นวิว, แคลิฟอร์เนีย: Damco ผู้นำระดับโลกด้านการขนส่งสินค้าและบริหารจัดการซัพพลายเชนได้เลือกใช้บริการติดตามสินค้าไร้สายอัจฉริยะ SaviTrak(TM) ของ Savi Networks เพื่อยกระดับการติดตาม การตรวจสอบ และความปลอดภัยด้านการขนส่งสินค้าให้กับลูกค้าทั่วโลก
   www.savinetworks.com 
   www.damco.com

  (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)