สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 19 มกราคม 2553

          ซิดนีย์–19 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            รองประธาน
            พรีแซนตัน, แคลิฟอร์เนีย:  คูเปอร์วิชั่น (CooperVision) ประกาศว่า ดร.ริชาร์ด คลอมปัส สมาชิกสมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านการวัดสายตา (Fellow of the American Academy of Optometry: FAAO) ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในฐานะรองประธานด้านผู้เชี่ยวชาญสัมพันธ์ แผนกยุทธศาสตร์ด้านการตลาดระดับโลก
www.coopervision.com
 
            ใบสมัครเรียน MBA
            ลอนดอน: ฮัลท์ อินเตอร์เนชั่นเนล บิสิเนส สคูล (Hult International Business School) ประกาศว่า จำนวนผู้สมัครเข้าศึกษาในหลักสูตร MBA เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า เนื่องจากสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวดีขึ้น
   www.hult.edu

            ชุมชนมือถือ
            สิงคโปร์: mig33 ชุมชนด้านมือถือแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศถึงการขยายตัวและกิจกรรมของชุมชนระดับโลก พร้อมทั้งเปิดตัวบริการใหม่อีกหลายรายการที่จัดทำขึ้นมาเพื่อเสริมสร้างสถานะความแข็งแกร่งในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการความบันเทิงทางสังคม (SES) บนมือถือที่ขยายตัวเร็วที่สุดในกลุ่มตลาดเกิดใหม่
   www.mig33.com
 
            เลเซอร์ทางทันตกรรม
            อินเดียนาโพลิส: เอเอ็มดี เลเซอร์ส (AMD LASERS) ประกาศเปิดตัวปิกัสโซ ไลท์ (Picasso Lite) เลเซอร์ทางทันตกรรมสำหรับผ่าตัดเนื้อเยื่ออ่อน
   www.AMDLASERS.com
 
            การประชุมด้านพลังงาน
            อาบูดาบี: อาบูดาบี เมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสุดยอด World Future Energy Summit (WFES) ในระหว่างวันที่ 18-21 มกราคมนี้ ซึ่งจะเป็นที่รวมตัวของผู้เชี่ยวชาญที่มาช่วยกันค้นหาวิธีการแก้ปัญหาด้านพลังงานที่ใช้คาร์บอนอย่างยั่งยืน ภายใต้การมีส่วนร่วมของทั่วโลกมากยิ่งขึ้น
  
            พันธมิตรเชิงพาณิชย์
            แคมบริดจ์: อาวีว่า (AVEVA) (LSE:AVV) และ Z+F ยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการจับมือเป็นพันธมิตรทางเทคนิคและเชิงพาณิชย์ที่แข็งแกร่งมากขึ้น ซึ่งมุ่งเน้นที่การพัฒนาระดับการรวบรวมและผลิตเครื่องสแกนเลเซอร์ที่เจาะลึกถึงการออกแบบไปจนถึงการบริหารจัดการสินทรัพย์
   http://www.aveva.com
 
            เครือข่ายสังคม
            เจนีวา: เพียงไม่กี่วันหลังการเปิดตัวไดอารี่ “Secrets of a Watchmaking Family” บนเฟซบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ ตอนนี้บริษัทผลิตนาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิส Baume & Mercier ได้เปิดโอกาสให้เจ้าของนาฬิกามีส่วนร่วมในสื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ ด้วยความร่วมมือของบริษัท ดีเทลส์ (Details)
    http://www.baume-et-mercier.com

            ฮุบกองทุน
            ลอนดอน: EISER Infrastructure Partners ประกาศควบกิจการกองทุน EISER Global Infrastructure Fund (ชื่อเดิมคือ ABN AMRO Global Infrastructure Fund) จากฟอร์ติส อินเวสเมนท์ส (Fortis Investments)
   http://www.eiserinfrastructure.com

            เปิดตัวซอฟท์แวร์
            มุมไบ: เซคลอร์ (Seclore) บริษัทผู้ผลิตสินค้าด้านการบริหารสิทธิด้านข้อมูลที่ขยายตัวเร็วที่สุดประกาศวางจำหน่าย Seclore FileSecure v2.15
    (http://www.seclore.com)

            อัพเกรดเว็บไซต์
            ฮ่องกง: ยูบีเอ็ม เอเชีย (UBM Asia) ประกาศปรับยกระดับ FashionNetAsia เว็บไซต์ http://www.FashionNetAsia.com ซึ่งเป็นช่องทางการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านแฟชั่นที่ครบวงจร
   (http://www.ubmasia.com )
 
            แต่งตั้งผู้จัดการฝ่ายขาย
            นาโงย่า, ญี่ปุ่น: บริษัท เมนิคอน จำกัด (Menicon Co., Ltd.) ประกาศแต่งตั้งเกรแฮม ลอคกี้ เป็นผู้จัดการฝ่ายขายระดับโลกในกลุ่มผลิตภัณฑ์เลนส์ที่ใช้ครั้งเดียวซึ่งมีผลทันทีและจะขึ้นตรงกับโจนาธาน จาคอบสัน ซึ่งเป็นผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการดำเนินธุรกิจและกลยุทธ์ระดับโลกของเมนิคอน
   www.menicon.com
 
            การประชุมสุดยอดของสิงคโปร์
            สิงคโปร์: คอร์เน็ต โกลบอล (CoreNet Global) สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภาคเอกชนประกาศว่า บริษัทได้รับการสนับสนุนในภาคอุตสาหกรรมอย่างอุ่นหนาฝาคั่งสำหรับการประชุมสุดยอดที่สิงคโปร์ในปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 23-25 มีนาคม ที่โรงแรมแชงกรี-ล่า
  
            บริการด้านการสื่อสาร
            ฮอนโนลูลู: งานประชุม Pacific Telecommunications Conference (PTC) 2010 บริษัทแอนเทนนา เทคโนโลยี คอมมิวนิเคชันส์ อิงค์ (Antenna Technology  Communications Inc. หรือ ATCi) ผู้ให้บริการระบบการสื่อสารดาวเทียมเชิงพาณิชย์และโซลานา เอชเค (Solana HK) ผู้ให้บริการการร่วมจัดหาสัญญาณสถานที่ในฮ่องกงประกาศที่งาน PTC ในฮอนโนลูลูถึงการทำข้อตกลงความร่วมมือฉบับใหม่เพื่อร่วมกันให้บริการดาวเทียมบรอดแบนด์และบริการเครือข่ายใยแก้วในพื้นที่ห่างไกลตามตลาดต่างๆทั่วเอเชีย แอฟริกา และตะวันออกกลาง

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)