สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2553

          ซิดนีย์–18 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ข่าวเฮติ
          ปอร์โตแปรงซ์: ธอมสัน รอยเตอร์ ฟาวเดชั่น (Thomson Reuters Foundation) เปิดให้บริการข้อมูลข่าวสารด้านภัยธรรมชาติให้กับประชาชนชาวเฮติฟรี

          อุตสาหกรรมยั่งยืน
          เบอร์ลินและอาบูดาบี: นักลงทุนจากตะวันออกลางกำลังเร่งกระตุ้นการดำเนินธุรกิจที่ขยายตัวในอุตสาหกรรมยั่งยืนขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนในเยอรมนี
  
          การสัมนาผ่านเว็บไซต์
          ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: เอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดักเตอร์ส (NXP Semiconductors) ประกาศจัดสัมนาทางเว็บไซต์ TechOnline ดังนี้ NXP Semiconductors Live Webinar
   www.nxp.com
 
          โป๊กเกอร์ออนไลน์
          ดับลิน: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) ผู้ให้บริการห้องเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ชั้นนำของโลก ประกาศการันตีเงินรางวัลเพิ่มขึ้นสองเท่าเป็นมูลค่ากว่า 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนนี้
   http://www.fulltiltpoker.com/25-million-double-guarantees-week
 
          การอบรมด้านธุรกิจ
          ลาสเวกัส: Vic Ciuffetelli ได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในซีอีโอคนใหม่ของ ActionCOACH ซึ่งเป็นบริษัทฝึกอบรมด้านธุรกิจอันดับ 1 ของโลกหลังจากที่เขาทำงานด้านธุรกิจแฟรนไชส์ มาเป็นเวลา 22 ปี
  
          สัปดาห์แห่งความงาม
          นิวยอร์ก: HBA Global Events ประกาศว่า การแสดงและการประชุม Spa & Resort/Medical Aesthetics Conference and Expo จะกลายเป็นงานที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในสัปดาห์แห่งความงามที่นิวยอร์ก ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 28 กันยายน 2010 ณ ศูนย์ประชุม Jacob K. Javits Convention Center ในนครนิวยอร์ก
 
           ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์
           ซินจู: มีเดียเทก อิงค์ (MediaTek, Inc.) บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับใช้กับโซลูชั่นมัลติมีเดียดิจิตอลและการสื่อสารไร้สายได้ประกาศข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเอเอสทีไวร์เลส (AST) ซึ่งเป็นผู้พัฒนาชิพ TD-SCDMA ที่ทันสมัยเพื่อดำเนินการตามข้อกำหนดเกี่ยวกับ TD-SCDMA ที่ได้มาตรฐานสำหรับการสื่อสารเครือข่าย 3G ที่พัฒนาขึ้นในประเทศจีน และเพื่อดำเนินการตามแนวทางเดียวกับไชน่า โมบายล์ (China Mobile) เพื่อทำการขยายตลาด TDD ร่วมกัน
   http://www.mediatek.com
 
          การศึกษาเรื่องวัคซีน
          เวียนนา: AVIR Green Hills Biotechnology บริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่ทันสมัยในเวียนนาได้เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการเดินหน้าทำการศึกษาระยะที่สองเกี่ยวกับการทดลองวัคซีน deltaFLU ทางคลินิคครั้งแรก
   http://www.greenhillsbiotech.com

          นิคมอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์
          เฉิงตู: เฉิงตู เทียนฟู ซอฟท์แวร์ ปาร์ก (Chengdu Tianfu Software Park) โรงงานและนิคมอุตสาหกรรมด้านซอฟท์แวร์ชั้นนำในเมืองเฉิงตูประเทศจีนประกาศว่า อีริคสัน (Ericsson) ได้กลายเป็นบริษัทลำดับที่ 100 ที่เข้าดำเนินธุรกิจในนิคมอุตสาหกรรมเพื่อขยายสำนักงานด้านการวิจัยและพัฒนาในเมืองเฉิงตู ตามรอยบริษัทข้ามชาติรายอื่นๆ เช่น อัลคาเทล-ลูเซนท์, ไซแมนเทค, โนเกีย-ซีเมนส์ หัวเหว่ย, ฟรีสเกล และ SAP
    http://www.tfsp.cn

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)