สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 13 มกราคม 2553

          ซิดนีย์–13 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          โครงการ GLOBAL INTERN
          ซูริค: คุณเป็นคนทะเยอทะยานใช่หรือไม่ คุณชอบเดินทางและเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆใช่หรือไม่ และนอกจากบ้านเกิดเมืองนอนแล้ว คุณต้องการลงหลักปักฐานในต่างประเทศด้วยใช่หรือไม่ หากคำตอบคือใช่ โครงการ “Global Intern 2010” ซึ่งสนับสนุนโดย EF Education First บริษัทด้านการศึกษารายใหญ่ที่สุดของโลก จะช่วยทำให้ความฝันของคุณเป็นจริง
   www.ef.com
 
          CJ-LINX CHINA
          โตเกียว: CJ-LINX, Inc บริษัทที่ให้การสนับสนุนความก้าวหน้าของบริษัทญี่ปุ่นในตลาดจีนเปิดตัวบริการใหม่ในรูปแบบอี-คอมเมิร์ซ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าชาวจีนสามารถซื้อสินค้าในแบรนด์ของญี่ปุ่นได้ในราคาถูกที่เว็บไซต์ของ Shibuya Zensen ซึ่งเป็นเว็บไซต์แนะนำแฟชั่นใหม่ล่าสุดของญี่ปุ่น
   www.seguray.com
 
          แอร์ คาร์โก้
          ออร์ชาร์ดปาร์ก, นิวยอร์ก: เนชั่นแนล แอร์ คาร์โก้ (National Air Cargo) กำลังเดินหน้าสำรวจแหล่งลงทุนเพื่อขยายธุรกิจในเอเชีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเชิงกลยุทธ์ที่กระตุ้นการขยายตัวและแสวงหาโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจในตลาดเอเชีย
   www.nationalaircargo.com
 
          OCTAPHARMA ได้รับอนุมัติ
          ลาเชน: Octapharma AG หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตยาที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับการอนุมัติยากำพร้าเป็นกรณีพิเศษสำหรับ wilate(R) จากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA)
   www.octapharma.com
 
          วันแอคเซส ซื้อกิจการ
          ปารีสและบังกะลอร์: วันแอคเซส (OneAccess) ผู้นำด้านอุปกรณ์เราท์เตอร์เข้าถึงข้อมูลอเนกประสงค์ชั้นนำของยุโรปประกาศว่า บริษัทได้ซื้อกิจการของบีเอ ซิสเตมส์ (BA System) ผู้ผลิตเราท์เตอร์สัญชาติอินเดียที่มีสำนักงานใหญ่ในบังกะลอร์
   www.ba-sys.com
   www.oneaccess-net.com
 
          VERITAINER CORPORATION
          ซาคราเมนโต, แคลิฟอร์เนีย: Ahtna Government Services Corporation (Ahtna) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในซาคราเมนโต้ รัฐแคลิฟอร์เนีย และ  VeriTainer Corporation ในเมืองซิลิคอน วัลเลย์ ได้จัดตั้งกลุ่มความร่วมมือระดับโลกเพื่อดำเนินการส่งมอบเทคโนโลยีตรวจสอบการทำงานของปั้นจั่นยกสิ่งของตามท่าเรือต่างๆทั่วโลก
 
          บริการด้านภาษี
          มิวนิค: German World Tax Service WTS ได้เปิดให้บริการในอินเดียแล้ว หลังจากที่ได้รุกเจาะตลาดเอเชียด้วยการก่อตั้งบริษัทลูกในประเทศจีน และไต้หวัน โดยฟริทซ์ เอสเทอเรอร์  ประธานของบริษัทมีเรื่องน่ายินดีที่จะประกาศให้ทราบคือ ในวันอังคาร WTS ฉลองครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้งบริษัทในนครมิวนิค
 
          อุตสาหกรรมกระดาษ
          บรัสเซลส์: RISI จะจัดการประชุมแนวโน้มอุตสาหกรรมเยื่อไม้และกระดาษยุโรปประจำปีครั้งที่ 12 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ในระหว่างวันที่ 9-11 มี.ค.2010 โดยในงานดังกล่าวจะมีการแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับแนวโน้มล่าสุด ความท้าทายและโอกาสในอุตสาหกรรมกระดาษและเยื่อไม้และเสนอให้สมาชิกในที่ประชุมได้หารือในประเด็นเหล่านี้กับบรรดาเพื่อนร่วมงาน ผู้นำภาคอุตสาหกรรม และนักธุรกิจจากทั่วโลก
   www.risi.com
 
          ลีบารา กรุ๊ป
          ลอนดอน: ลีบารา กรุ๊ป (Lebara Group) ผู้นำตลาดโลกด้านการให้บริการมือถือระหว่างประเทศคุณภาพสูงแต่ราคาถูก รายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งที่สุดในรอบ 9 ปี
 
           แฟนนีเม
           วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN และ MTNR ในวันที่ 22 มกราคม 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com
 
         คอร์นิท ดิจิตอล
         ROSH-HA’AYIN: คอร์นิท ดิจิตอล (Kornit Digital) บริษัทชั้นนำที่พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายเครื่องพิมพ์ดิจิตอลอิงค์เจ็ทในภาคอุตสาหกรรมความเร็วสูง และหมึกย้อมคุณภาพสูงรวมถึงโซลูชั่นด้านเคมีสำหรับอุตสาหกรรมเสื้อผ้าและสิ่งทอยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดตัวเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ Kornit Breeze 921 ในรูปแบบ Direct-On-Garment ที่งาน ISS Long Beach 2010
   www.kornit-digital.com
 
          แปซิฟิกซิตี้
          ลอสแองเจลิส: แปซิฟิก ซิตี้ ไฟแนนเชียล คอร์ปอเรชั่น (Pacific City Financial Corporation) และนอร์ท เอเชีย อินเวสท์เมนท์ คอร์ปอเรชั่น (North Asia Investment Corporation หรือ NAIC) ประกาศทำข้อตกลงและเข้าร่วมกำหนดแผนปรับโครงสร้างองค์กร ซึ่งจะส่งผลให้ NAIC ผนวกรวมธุรกิจกับ Pac City
   www.sec.gov
 
          คอนเทคเลนส์
          สิงคโปร์:  ในเดือนธันวาคม 2009 สำนักงานกิจการผู้บริโภคแห่งชาติของญี่ปุ่น (NCACJ) เปิดเผยผลทดสอบการประเมินผลกระทบด้านการฆ่าเชื้อปรสิต Acanthamoeba trophozoite ในคอนเทคเลนส์ ซึ่งเชื้อดังกล่าวเป็นสาเหตุให้เกิดการติดเชื้ออย่างรุนแรงในกระจกตา ทั้งนี้ รายงานของ NCACJ ระบุว่า ปัจจุบัน มีผู้เป็นโรคกระจกตาติดเชื้อดังกล่าวเพิ่มมากขึ้นในญี่ปุ่น และผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่คือกลุ่มผู้ใช้คอนเทคเลนส์ชนิดนิ่ม
   www.kokusen.go.jp
   www.bausch.com
 
          อุตสหากรรมไม้ชีวมวล
          เบดฟอร์ด, แมซซาชูเซตตส์: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมป่าไม้ระดับโลกประกาศตีพิมพ์รายงาน 2010 Wood Biomass Policy Review ซึ่งเป็นรายงานการศึกษาฉบับใหม่ที่สรุปข้อมูลการวิเคราะห์ด้านนโยบายขับเคลื่อนธุรกิจและเป้าหมายการดำเนินธุรกิจที่มีอิทธิพลต่อการพัฒนาภาคพลังงานชีวมวลในสหรัฐอเมริกาและยุโรป
   www.woodbiomass.com
   www.risi.com
 
          Varkey Group
          ดูไบ: Varkey Group บริษัทที่ดำเนินธุรกิจภายใต้การบริหารงานของซันนี วาร์คีย์ ประกาศถึงการขยายโครงการในตลาดอินเดียและประเทศอื่นๆ
 
          รองเท้ารับสรีระ
          โรแมนชอร์น: ข้อมูลล่าสุดจากเอ็นพีดี กรุ๊ป อิงค์ (NPD Group, Inc) ซึ่งเป็นบริษัทด้านการวิจัยตลาดในสหรัฐระบุว่า ธุรกิจผลิตรองเท้าที่มีผลต่อสรีระกำลังมาแรง โดยเฉพาะรองเท้าที่ผลิตจากโครงสร้างที่นุ่มสบาย ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติขณะสวมใส่ และรู้สึกเหมือนเปลือยเท้าในขณะเดิน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อมัดเล็กได้ทั่วทั้งร่างกาย
 
            อินโฟซิส เทคโนโลยีส์
            มายซอร์: อินโฟซิส เทคโนโลยีส์ (Infosys Technologies) รายงานผลประกอบการรายไตรมาสที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2009
   www.infosys.com
 
          เฟรนด์สเตอร์ และยาฮู
          เมาท์เท่นวิว, แคลิฟอร์เนีย: เฟรนด์สเตอร์ อิงค์ (Friendster, Inc.) เว็บไซต์ชั้นนำระดับโลกในแง่ของปริมาณการเข้าชม ประกาศทำสัญญาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะเวลาหลายปีกับยาฮู! ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากที่สุดในเอเชีย โดยสัญญาดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานเว็บไซต์ได้ใช้ประโยชน์ผ่านการเปิดตัวโครงการและบริการต่างๆของทั้งเฟรนด์สเตอร์และยาฮูอย่างครบวงจร
   www.friendster.com

           (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)