สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 12 มกราคม 2553

ซิดนีย์–12 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

GRAEBEL RELOCATION
ออโรรา, โคโลราโด: เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการควบคุมการทำงานที่ครบถ้วนของ Graebel Relocation Services Worldwide ทางบริษัทได้ตรวจสอบข้อมูลด้านความคิดเห็นเชิงบวกของ SAS 70 Type II ในปี 2007 และปี 2008 จนถึงปี 2009 ตามลำดับ
   www.wipfli.com
   www.graebel.com
 
เวนทิซ แต่งตั้ง
ปักกิ่ง: เวนทิซ (Ventyx) ผู้ให้บริการและจัดหาซอฟท์แวร์รายใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานและระบบสาธารณูปโภคประกาศแต่งตั้งสกอต สเปียร์ เป็นรองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
   www.ventyx.com
 
SAPA QUINTIQ
เซี่ยงไฮ้: ควินติค (Quintiq) ประกาศว่า SAPA Heat Transfer Ltd. ตัดสินใจขยายการใช้บริการ Quintiq Company Planner and Scheduler สำหรับการวางแผนและกำหนดตารางเวลาด้านการประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งใหม่ในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน
   www.sapagroup.com
   www.quintiq.cn
   www.quintiq.com
 
เฮดริก แอนด์ สตรักเกิลส์
ชิคาโก: เฮดริก แอนด์ สตรักเกิลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Heidrick & Struggles International, Inc.) (Nasdaq: HSII) บริษัทสรรหาผู้บริหารระดับสูงและให้คำปรึกษาด้านภาวะผู้นำรายใหญ่ของโลก ประกาศว่า น.พ.ไอรา เจ ไอแซคสัน ได้เข้ามาร่วมงานกับบริษัทในแผนกชีววิทยาศาสตร์ระดับโลก (Global Life Sciences) ในฐานะหุ้นส่วนรายหนึ่ง โดยเขาจะประจำการอยู่ที่สาขาแอตแลนตา
   www.heidrick.com
 
อิรักโปร่งใส
นิวยอร์ก: สถาบันตรวจสอบบัญชีรายได้แสดงความพอใจที่รัฐบาลอิรักได้เข้าร่วมโครงการตรวจสอบด้านความโปร่งใสในภาคอุตสาหกรรมที่ใช้การสกัด หรือ Extractive Industries ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าครั้งประวัติศาสตร์ในการบริหารจัดการด้านอุตสาหกรรมน้ำมัน
   www.revenuewatch.org
 
การใช้อุปกรณ์มือถือ
แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่ล่าสุดจากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า การใช้แอพพลิเคชั่นมือถือที่ทันสมัยจะมาแรงในกลุ่มตลาดหนุ่มสาวของกลุ่มประเทศยุโรปตะวันตก ขณะที่ตลาดในยุโรปกลางและยุโรปตะวันออกจะเริ่มเห็นถึงระดับการใช้งานแอพพลิเคชั่นดังกล่าวที่ลดน้อยลงในอีกหลายปีต่อจากนี้
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
   http://techweb.com/aboutus
   www.unitedbusinessmedia.com
 
แมคโดนัลด์เปิดแคมเปญใหม่
โอ๊คบรู๊ค, อิลลินอยส์: แมคโดนัลด์ (Mcdonald’s) เปิดตัวแพคเกจสินค้าแบบใหม่ในธีมนักกีฬาที่สามารถเรียกความสนใจได้เป็นอย่างดีผ่านการถ่ายทอดสดบนเว็บไซต์วันนี้ พร้อมแถลงความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดในโครงการสำคัญของแมคโดนัลด์เพื่อต้อนรับการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวประจำปี 2010 ที่แวนคูเวอร์
   www.aboutmcdonalds.com
 
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
โดฮา: ศูนย์ฝึกกีฬา ASPIRE Academy for Sports Excellence เป็นสถานที่ที่กำลังต้อนรับสโมสรฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ชิพ อังกฤษ โดยสโมสรดังกล่าวจะเข้าใช้อุปกรณ์กีฬาและเข้าค่ายฝึกซ้อมที่สนามฟุตบอลระดับเวิลด์คลาสของศูนย์แห่งนี้เป็นเวลา 4 วัน
 
GILGIT BALTISTAN
บรัสเซลส์: สมาชิกรัฐสภายุโรปกลุ่มหนึ่งแสดงความผิดหวังอย่างรุนแรงกับข้อความที่สื่อปากีสถานรายงานว่า มุขมนตรีคนใหม่ที่ได้รับคัดเลือกของเขต Gilgit Baltistan กล่าวว่า รัฐบาลจะจัดตั้งคณะกรรมาธิการทางกฎหมายภายใน 1 เดือน เพื่อตัดสินว่าดินแดนแห่งนี้สมควรที่จะได้รับสถานะเป็นจังหวัดที่ 5 ของปากีสถานหรือไม่

แฟนนีเม
วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN ในวันที่ 21 มกราคม 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com
 
ไมโครซอฟท์ มาเลเซีย
นิวยอร์ก: ไมโครซอฟท์ คอร์ป แถลงข่าวในวันนี้ว่า บริษัท MYDIN Mohamed Holdings Berhad (MYDIN) ของมาเลเซีย ได้ตัดสินใจเลือก Microsoft Dynamics AX for Retail และ Microsoft Office SharePoint Server 2007 สำหรับการเสนอรายงานและกระดานข้อมูลข่าวสาร (dashboard) ของบริษัท
   www.microsoft.com/retail
 
SAVVIS แต่งตั้ง
เซนต์หลุยส์: SAVVIS, Inc., ผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการโครงสร้างอินเทอร์เน็ตสำหรับผู้ประกอบการประกาศว่า เจมส์ อี. ออสเลย์ จะดำรงตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารหลังจากที่นายฟิล คอน ลาออกจากตำแหน่ง
   www.savvis.net

แอ็คซิชั่นแต่งตั้ง
รีดดิ้ง: แอ็คซิชั่น (Acision) บริษัทด้านการรับส่งข้อความชั้นนำระดับโลกยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการแต่งตั้งคริสเตียน กาเบตต้า เป็นรองประธานแผนก Global Markets
   www.acision.com
 
(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )