สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 11 มกราคม 2553

          ซิดนีย์–11 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          รอยัล รัมเบิล
          ซิดนีย์:  ถนนสู่การแข่งขัน WrestleMania ต้องเริ่มที่สังเวียน Royal Rumble ผู้เป็นหนึ่งที่จะคว้าชัยชนะจากการแข่งขัน WrestleMania XXVI ต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อทำให้ศึก Royal Rumble กลายเป็นที่จดจำ ห้ามพลาดศึกมวยปล้ำระหว่าง John Cena, Triple H, Shawn Michaels, Undertaker, Randy Orton, Rey Mysterio, Batista และนักมวยปล้ำชื่อดังที่คุณชื่นชอบใน Royal Rumble วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 14:00 น. สามารถชมการถ่ายทอดสดได้ที่ SKYNZ Box Office ที่เดียวเท่านั้น

          ประธานของไฮเซนส์
          ลาสเวกัส: ในวันที่ 8 มกราคม โจว หูเจียน ประธานของบริษัทไฮเซนส์ กรุ๊ป (Hisense Group) ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ “จากผลิตในประเทศจีนสู่การสร้างสรรค์ในประเทศจีน-เทคโนโลยีในตลาดเกิดใหม่” ที่งาน Consumer Electronics Show ในลาสเวกัส
 
          เด็กๆในสิงคโปร์
          สิงคโปร์: ผลสำรวจประจำปีของเด็กๆในสิงคโปร์ที่จัดทำโดย Adecco Singapore ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านบุคลากรและทรัพยากรมนุษย์ชั้นนำระดับโลกเปิดเผยว่า 93% ของเด็กที่ได้รับการสำรวจเชื่อว่า การใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมีความสำคัญมากกว่าการทำงานหาเงิน
   www.citrus-pr.com
 
          โทนี่ แบลร์
          สิงคโปร์: โทนี่ แบลร์ อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษที่ดำรงตำแหน่งในปี 1997-2007 จะเดินทางเยือนมาเลเซียและสิงคโปร์ในเดือนเม.ย.2010 เพื่อนำทีมผู้กล่าวสุนทรพจน์ระดับโลกที่งาน 2010 National Achievers Congress
   www.srpl.net
 
          เพอร์เซลโลคว้ารางวัล
           รา อนานา: เพอร์เซลโล จำกัด (Percello Ltd) บริษัทด้านเซมิคอนดักเตอร์วงจรไฟฟ้าของอิสราเอลที่พัฒนาผลิตภัณฑ์เบสแบนด์ดิจิตอลครบวงจรต้นทุนต่ำสำหรับเครือข่าย UMTS และ LTE ประกาศว่า ฟรอสท์ แอนด์ ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) บริษัทพันธมิตรที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วได้เสนอรางวัล 2009 European Technology Innovation of the Year สำหรับโซลูชั่นประมวลผลเบสแบนด์แบบเฟมโตเซล
   www.percello.com
 
          หนังสั้น
          ไฮเดอราบัด: DQE ผู้ผลิตการ์ตูนแอนิเมชั่น เกม การแสดงสด และกลุ่มบริษัทผู้จัดจำหน่ายระดับโลกที่จดทะเบียนใน AIM ของกรุงลอนดอน ที่เพิ่งได้ยื่นเอกสาร Draft Red
Herring Prospectus ต่อเจ้าหน้าที่กำกับดูแลในอินเดียนั้น ยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการสร้างการ์ตูนหนังสั้นให้โลดแล่นบนจอแก้วภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท Method Animation และ MK2 บริษัทผู้ผลิตในแอนิเมชั่นในฝรั่งเศส
   www.sebi.gov.in
   www.sbicaps.com
 
          แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN ในวันที่ 20 มกราคม 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com
 
          หัวเหว่ย ซีแมนเทค
          ปักกิ่ง: ในวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา หัวเหว่ย ซีแมนเทค เทคโนโลยีส์ (Huawei Symantec Technologies) เปิดตัวแบรนด์สินค้าสำหรับธุรกิจความปลอดภัยและการจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ในชื่อ Secospace และ Oceanspace เพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “Realize Business Value” สำหรับภาคธุรกิจด้านความปลอดภัย และแคมเปญ “Converged Storage” สำหรับธุรกิจด้านการจัดเก็บข้อมูล
 
          ความร่วมมือระหว่างญี่ปุ่นและสหรัฐ
          โตเกียว: การจัดสัมนา 2 งานและการแถลงข่าวที่จัดขึ้นเพื่อเปิดเผยถึงสถานะการให้ความร่วมมือระหว่างสหรัฐและญี่ปุ่น ได้จัดขึ้นพร้อมๆกับงานสัมมนาด้านความมั่นคงระหว่างญี่ปุ่น-สหรัฐประจำปีครั้งที่ 16 ภายใต้การสนับสนุนของสถานทูตญี่ปุ่น สถาบันด้านกิจการระหว่างประเทศของญี่ปุ่น และ Pacific Forum CSIS
  www.tokyofoundation.org/en/

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )