สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 8 มกราคม 2553

ซิดนีย์–8 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

มาลาทาใช้ผลิตภัณฑ์ของเทเลเจนท์
ลาสเวกัส: เทเลเจนท์ ซิสเต็มส์ (Telegent Systems) บริษัทผู้ให้บริการดูทีวีบนมือถือประกาศที่งาน Consumer Electronics Show ในวันนี้ว่า Malata 1 ใน 50 บริษัทด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภคชั้นนำของจีนได้เลือกใช้โซลูชั่น television-on-a-chip สำหรับการออกแบบทีวีขนาดเล็ก
www.telegent.com
www.malata.com

เทเลเจนท์ โมไบล์แมกซ์
ลาสเวกัส: เทเลเจนท์ ซิสเตมส์ (Telegent Systems) บริษัทผู้ให้บริการดูทีวีบนมือถือประกาศที่งาน Consumer Electronics Show ในวันนี้ว่า เครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์บนมือถือแบบอนาลอคของเทเลเจนท์ ถูกนำไปใช้ร่วมกับอุปกรณ์มือถือที่สามารถดูทีวีได้ภายใต้ระบบ CDMA สองรุ่นของ Taiwan ODM MobilMAX ที่ได้เปิดตัวไปในไตรมาส 4 ของปี 2009
www.mobilmax.com
www.telegent.com

ตลาด WIMAX
แคมบริดจ์: รายงานฉบับใหม่ล่าสุดจากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ระบุว่า แม้ว่าเทคโนโลยี LTE จะมีอิทธิพลในการติดตั้งเครือข่าย 4G ในอีก 5 ปีข้างหน้า แต่เครือข่าย WiMax จะยังคงเป็นที่นิยมในฐานะที่เป็นทางเลือกด้านเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งสำหรับลูกค้าบางกลุ่มด้วยจำนวนผู้สมัครใช้งานจากทั่วโลกที่คาดว่าจะขยายตัวขึ้นเกือบ 10 เท่าภายในสิ้นปี 2014 แตะที่ประมาณ 53 ล้านราย
www.pyr.com
www.lightreading.com
http://techweb.com/aboutus
www.unitedbusinessmedia.com

วายเพลย์
ปารีส: วายเพลย์ (WYPLAY) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซอฟท์แวร์อันทันสมัยด้านสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภคที่ใช้งานกับโทรทัศน์เป็นหลัก ได้รับเลือกจากดี-ลิงค์ (D-Link) ให้ร่วมดำเนินการพัฒนาอุปกรณ์ IP-Video เครือข่ายที่สามารถใช้เป็นศูนย์กลางความบันเทิงภายในบ้านแบบครบวงจร
www.wyplay.com

HK AVIATION
ฮ่องกง: Hong Kong Aviation Company บริษัทด้านการลงทุนชั้นนำในภาคอุตสาหกรรมการบินระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการของ Allco Aviation ที่ได้ประกาศไปในก่อนหน้านี้ และได้ครอบครองสินทรัพย์จาก Allco Finance Group ในออสเตรเลียด้วย
www.hongkongaviation.com

ALLIED WORLD
เพมโบร๊ก: บริษัท Allied World Assurance Company Holdings, Ltd ประกาศว่า บริษัทจะรายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และผลประกอบการประจำปีที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2009 หลังตลาดปิดทำการในวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2010
www.awac.com

แอคคิวเมตริกส์ ได้รับการรับรอง
ซานดิเอโก: แอคคิวเมตริกส์ อิงค์ (Accumetrics, Inc.) ผู้พัฒนาและจำหน่าย VerifyNow(R) System ซึ่งเป็นระบบวัดการตอบสนองของผู้ป่วยต่อยาต้านเกล็ดเลือดที่ใช้ง่ายและวัดผลได้อย่างรวดเร็ว ประกาศว่า ทางบริษัทได้รับมาตรฐาน ISO 13485: 2003 ซึ่งเป็นมาตรฐานคุณภาพสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ที่พัฒนาขึ้นโดยหน่วยงานมาตรฐานสากล ISO (International Organization for Standardization)
www.accumetrics.com

ชั้นในชายของ EQUMEN
ลอนดอน: ชั้นในชายรุ่น Core Precision Undershirt ของ Equmens อาจสร้างประวัติศาสตร์ด้านการผลิตชั้นในชายครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งตอกย้ำถึงการเป็นแบรนด์ดังระดับโลกที่มีส่วนสำคัญในการปฏิวัติชั้นในชายที่เหมาะกับสรีระของคุณสุภาพบุรุษ

โกฟลูเอนท์ กรุ๊ป
โตเกียว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (NTT Communications) เตรียมเปิดตัวบริการการศึกษาออนไลน์ในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการที่บริษัทได้ซื้อหุ้นจำนวน 29.7% จากบริษัท โกฟลูเอนท์ กรุ๊ป เอสเอ (goFLUENT Group S.A.) ซึ่งเป็นบริษัทสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ชั้นนำของโลก โดยทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันพัฒนาแผนธุรกิจและบริการต่างๆ สำหรับเปิดตัวในตลาดญี่ปุ่นโดยเฉพาะ
www.ntt.com/index-e.html
www.gofluent.com/web/us

แมคโครนิกซ์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์
ซินจู: แมคโครนิกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Macronix International Co., Ltd) บริษัทผู้ให้บริการ Serial Flash อันดับหนึ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์เมมโมรี่ Serial Flash รุ่น 1.8V 4-I/O MXSMIO ประสิทธิภาพสูงตัวแรกในตลาด
www.macronix.com

ไมโครซอฟท์ทีวี
ลาสเวกัส: ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp) ประกาศเปิดตัว Microsoft Mediaroom 2.0 ที่งาน 2010 International Consumer Electronics Show ในวันนี้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นต่อไปของแพลตฟอร์มดูทีวีบนอินเทอร์เน็ตที่มีการใช้งานมากที่สุดในโลก
www.microsoft.com

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )