เอ็นทีที คอม ซื้อหุ้นในบริษัท โกฟลูเอนท์ กรุ๊ป

            โตเกียว–7 ม.ค.–เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (NTT Communications) เตรียมเปิดตัวบริการการศึกษาออนไลน์ในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการที่บริษัทได้ซื้อหุ้นจำนวน 29.7% จากบริษัท โกฟลูเอนท์ กรุ๊ป เอสเอ (goFLUENT Group S.A.) ซึ่งเป็นบริษัทสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ชั้นนำของโลก โดยทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันพัฒนาแผนธุรกิจและบริการต่างๆ สำหรับเปิดตัวในตลาดญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ.2000 โกฟลูเอนท์ได้ทำการพัฒนาความรู้ความเชี่ยวชาญเพื่อการสอนภาษาอังกฤษออนไลน์มาโดยตลอด ปัจจุบันบริษัทมีนักเรียนประมาณ 30,000 คน โดยส่วนมากเป็นลูกค้าจากองค์กรใน 9 ประเทศทั่วโลกซึ่งเรียนภาษาอังกฤษทางไกลจากผู้สอนกว่า 300 คนที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ บริษัทคาดการณ์ว่าจะมีรายได้ราว 11 ล้านยูโร (1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2009

หลังการร่วมทุนครั้งนี้ เอ็นทีที คอม ตั้งใจว่าจะเปิดตัวบริการให้การศึกษาในญี่ปุ่น ด้วยการผสมผสานโซลูชั่นการสื่อสารผ่านภาพและโซลูชั่นไอซีทีของบริษัท เข้ากับความเชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ของโกฟลูเอนท์ โดยบริการดังกล่าวประกอบด้วยการสอนภาษาอังกฤษออนไลน์สำหรับพนักงานบริษัท รวมถึงลูกค้าบุคคลทั่วไปที่ใช้อินเทอร์เน็ตของเอ็นทีที คอม กรุ๊ป อย่างบริการ OCN-brand เป็นต้น นอกจากนั้นลูกค้ายังสามารถพัฒนาตนเองได้ด้วยความร่วมมือของบริษัทแม่ของเอ็นทีทีอย่าง นิปปอน เทเลกราฟ แอนด์ เทเลโฟน คอร์ปอเรชั่น (Nippon Telegraph and Telephone Corporation) และบริการฝึกภาษาออนไลน์แบบกลุ่ม

เอ็นทีที คอม คาดการณ์ว่าบริการใหม่นี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากชาวญี่ปุ่นจำนวนมากต้องการฝึกภาษาอังกฤษเพราะบริษัทหลายแห่งมีความเป็นสากลมากขึ้น นอกจากนั้นวิชาภาษาอังกฤษยังมีความสำคัญจนเด็กๆ ต้องเริ่มเรียนกันตั้งแต่ชั้นประถม ทั้งนี้ เครือข่ายบรอดแบนด์และการสื่อสารทางไกลเสมือนจริงที่มีความแพร่หลายมากขึ้นจะช่วยให้การศึกษาภาษาอังกฤษออนไลน์เป็นที่แพร่หลายมากขึ้นตามไปด้วย

สำหรับโกฟลูเอนท์ การร่วมทุนครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้บริษัทได้ขยายธุรกิจในเอเชีย เนื่องจากเอ็นทีที คอม มีสถานะที่แข็งแกร่งในตลาดเอเชียโดยเฉพาะในญี่ปุ่น ทั้งนี้ ปัจจุบันโกฟลูเอนท์มีสำนักงานใน 9 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ฟิลิปปินส์ รัสเซีย สเปน สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา

               เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
               เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นบริหารเครือข่ายและบริการด้านไอทีกับลูกค้าทั่วโลก บริษัทมีชื่อเสียงโด่งดังจากการให้บริการระบบความปลอดภัย การรับฝากข้อมูล บริการเสียง ข้อมูล และไอพีที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ รวมถึงจากความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารเครือข่ายและความเป็นผู้นำในเทคโนโลยีการติดต่อบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตรุ่นที่ 6 (IPv6) โดยโครงสร้างพื้นฐานของบริษัทประกอบด้วยเครือข่าย Arcstar(TM) Global IP-VPN และ Global e-VLAN รวมถึงเครือข่ายหลัก (backbone) Tier 1 IP ซึ่งเชื่อมโยงกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่และศูนย์ความปลอดภัยข้อมูลใน 150 ประเทศทั่วโลก ทั้งในเอเชีย อเมริกาเหนือ และยุโรป ทั้งนี้ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นบริษัทในเครือ นิปปอน เทเลกราฟ แอนด์ เทเลโฟน คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่สุดของโลกซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้นโตเกียว ลอนดอน และนิวยอร์ก ท่านที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ntt.com/index-e.html

               เกี่ยวกับ โกฟลูเอนท์ กรุ๊ป เอสเอ
               โกฟลูเอนท์ ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2000 เป็นผู้นำของโลกด้านการสอนภาษาอังกฤษทางไกลสำหรับองค์กร โรงเรียน และบุคคลทั่วไป ซึ่งเน้นไปที่ทักษะการสื่อสาร การให้บริการลูกค้าทั่วโลก และโซลูชั่นการสอนภาษาทางไกลแบบครบวงจร (การสอนแบบสด ระบบอีเลิร์นนิ่ง และการทดสอบวัดผล) บริษัทมีพนักงาน 500 คนที่คอยให้บริการกับลูกค้าองค์กรกว่า 2,000 แห่งทั่วโลก ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.gofluent.com/web/us

               แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์
              
               ติดต่อ: มร.ยาสุโกะ โอกะ หรือ มร.เจมส์ คอร์เบ็ตต์
               ฝ่ายประชาสัมพันธ์
               เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์
               โทร: +81-3-6700-4010
               อีเมล: hodo-cp@ntt.com