Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
สโคมิ กรุ๊ป ส่งมอบโมโนเรลคันแรกให้อินเดีย : ข่าวประชาสัมพันธ์

สโคมิ กรุ๊ป ส่งมอบโมโนเรลคันแรกให้อินเดีย

มุมไบ–5 ม.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย / เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– รถไฟฟ้ารางเดี่ยวคันแรกกำลังเดินทางถึงนครมุมไบ

สโคมิ กรุ๊ป (Scomi Group) ผู้ให้บริการระบบขนส่งในเมืองชั้นนำของโลก ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ตลาดเกิดใหม่ อย่าง อินเดีย บราซิล จีน กลุ่มประเทศอ่าวอาหรับ และบราซิล เปิดเผยว่า การพัฒนารถไฟฟ้ารางเดี่ยวคันแรกสำหรับโครงการรถไฟฟ้ารางเดี่ยวมุมไบ (Mumbai Monorail Project) นั้นเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรถคันแรกได้ถูกเคลื่อนย้ายจากศูนย์การผลิตที่มาเลเซียเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา และอยู่ในระหว่างเดินทางมายังเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย
“โมโนเรลคันแรกจะมีบทบาทสำคัญในการทดสอบการเชื่อมต่อระบบเบื้องต้นซึ่งจะช่วยรับประกันว่าระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยวนี้จะดำเนินไปอย่างราบรื่น” ซูไฮมี ยาคอบ ประธานบริษัท Scomi India กล่าว “นอกจากนี้ การส่งมอบรถคันแรกได้ตามกำหนดยังสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถ ความมุ่งมั่น และความน่าเชื่อถือของสโคมิในการดำเนินงานจนบรรลุเป้าหมายหลักที่ได้มีการวางแผนไว้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า การทุ่มเทความพยายามของสโคมิและทีมงานฝ่ายต่างประเทศทั้งในมาเลเซียและอินเดียมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ทำให้การส่งมอบเกิดขึ้นได้ในระยะเวลาอันสั้น”
ยาคอบกล่าวเพิ่มเติมว่า “ศูนย์การผลิตที่ทันสมัยของเราทางตอนเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์มีความสามารถที่จะรับมือกับโครงการอีก 2 โครงการ และเรายังมีแผนที่จะขยายความชำนาญด้านการผลิตไปยังตลาดเกิดใหม่ที่ซึ่งระบบขนส่งของเรากำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้น เราเชื่อว่า ระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยวของมุมไบจะช่วยสนับสนุนการเดินทางในระยะยาว ลดปัญหาการจราจรติดขัดในเมือง ตลอดจนเพิ่มความน่าเชื่อถือและความสะดวกสบายในการเดินทางสำหรับผู้ใช้บริการขนส่ง”
บริษัท สโคมิ เอนจิเนียริง (Scomi Engineering Bhd) และหุ้นส่วน ลาร์เซน แอนด์ ทูโบร (Larsen & Toubro หรือ “L&T”) ได้รับสัญญาว่าจ้างมูลค่า 545.02 ล้านดอลลาร์ หรือ 1.846 พันล้านรูเปียจากโครงการรถไฟฟ้ารางเดี่ยวมุมไบในเดือนพ.ย. 2551 สโคมิ เอนจิเนียริง และ L&T มีเวลา 30 เดือนในการดำเนินโครงการรถไฟฟ้ารางเดี่ยวโครงการแรกในอินเดียให้แล้วเสร็จ ซึ่งสัญญาระบุว่า สโคมิจะเป็นผู้ส่งมอบรถทั้งหมด 60 คัน เพื่อประกอบเข้าเป็นรถไฟฟ้ารางเดี่ยว 15 ขบวน ซึ่งแต่ละขบวนประกอบด้วยโมโนเรล 4 คัน
โมโนโรลทั้งหมดอยู่ในระหว่างการผลิตที่ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยี (ETIC) ของ สโคมิ เอนจิเนียริง ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยบริษัทเพิ่งทุ่มเงินลงทุนกว่า 11.80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 40 ล้านริงกิตเพื่อปรับปรุงศูนย์การผลิตแห่งนี้ให้มีความทันสมัย ETIC ได้รับการปลูกสร้างเพิ่มเติมบนเนื้อที่ 150,000 ตารางฟุต สำหรับติดตั้งสายการประกอบโมโนเรลจำนวน 12 สถานีงาน และรถรางไฟฟ้า Electrical Multiple Unit (EMU) 16 สถานีงาน ซึ่งสามารถผลิตตัวรถได้หนึ่งคันต่อ 5-7 วันในกะเดียว ETIC ยังมีรางทดสอบโมโนเรลระยะทาง 1 กิโลเมตรเพื่อทดสอบการขับเคลื่อนและความทนทานที่ค่าความต่างทุกระดับ
สโคมิ กรุ๊ป เป็นผู้นำในการขยายไปสู่ตลาดเกิดใหม่อย่าง อินเดีย จีน กลุ่มประเทศอ่าวอาหรับ และบราซิล สโคมิ กรุ๊ป กำลังเร่งการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของบริษัทในฐานะผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชั่นการขนส่งรูปแบบใหม่ๆ โดยเฉพาะระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยว ด้วยการดำเนินงานผ่านทาง สโคมิ อินเตอร์เนชั่นแนล (Scomi International Pte. Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่ นอกจากนี้ สโคมิ กรุ๊ป ยังมีแผนที่จะพุ่งเป้าไปที่ส่วนอื่นๆ อาทิ รถโดยสารพื้นต่ำ (low-floor bus) ที่ใช้ก๊าซธรรมชาติ CNG สำหรับวิ่งในเมือง โดยเป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบธุรกิจเสริมของบริษัทเพื่อสนับสนุนการขยายตัวของระบบขนส่งในเขตเมืองของอินเดีย
ซูไฮมียังได้กล่าวเสริมอีกว่า “เราได้เริ่มเข้าสู่การดำเนินงานระยะที่สองด้วยการเปิดรับสมัครพนักงานในอินเดียไปเมื่อเร็วๆนี้ นอกจากนี้ เรากำลังฝึกอบรมทักษะพิเศษด้านการปฏิบัติงานและการบำรุงรักษา (O&M) เพื่อรับรองว่าพนักงานของเรามีคุณภาพและมีความสามารถด้านเทคนิคที่เพียบพร้อม ก่อนที่จะออกให้บริการโมโนเรลขบวนปฐมฤกษ์ในอินเดียภายในปีนี้”

สื่อมวลชนสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

ในอินเดียติดต่อ
Manash
โทร: +91-9811307549
อีเมล: manash@avian-media.com
หรือ
Richa
โทร: +91-92212-78790
อีเมล: richa@avian-media.com

ประเทศอื่นๆติดต่อ
Kanesan
โทร: +60-3-2080-6395 / +60-12-2120179
อีเมล: kanesanv@scomigroup.com.my
หรือ
Rohaida
โทร: +60-3-2080-5113 / +60-19-3330143
อีเมล: rohaida@my.scomiengineering.com
หรือ
Irina
โทร: +60-3-2080-6270 / +60-12-3348819
อีเมล: irina.abdullah@scomigroup.com.my
หรือ
Balkish
โทร: +60-3-2080-6348 / +60-12-3773626
อีเมล: balkish.hood@scomigroup.com.my

แหล่งข่าว: สโคมิ กรุ๊ป จำกัด