สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 5 มกราคม 2553

          ซิดนีย์–5 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ตึกที่สูงที่สุด
          ดูไบ: ตึกที่สูงสุดที่ในโลกได้อวดโฉมสู่สายตาชาวโลกและผู้เข้าร่วมงานกว่า 400,000 คนเมื่อคืนนี้ พร้อมกับมีการแสดงดอกไม้ไฟ เลเซอร์ และน้ำพุเต้นระบำ
  
          การประกวดเบียร์
          เมลเบิร์น: การประกวดเบียร์นานาชาติแห่งประเทศออสเตรเลีย (The Australian International Beer Awards หรือ AIBA) เปิดฉากขึ้นแล้วเพื่อเฟ้นหาเบียร์ที่ดีที่สุดในโลก โดยในปีนี้ผู้ผลิตเบียร์จากเอเชียได้รับการสนับสนุนให้เข้าร่วมประกวดในงานใหญ่อันดับ 2 ของโลกงานนี้ด้วย
  www.beerawards.com
 
         เก็บกวาดขยะ
          เมลเบิร์น: มหกรรมเก็บกวาดขยะได้เริ่มขึ้นแล้วที่บริสเบนถึงซิดนีย์ และจะมาถึงที่เมลเบิร์นในเดือนนี้
 
          การควบรวมกิจการบริษัททางการแพทย์
          กัลเวย์และแคมป์เบลล์, แคลิฟอร์เนีย: Creganna ผู้ให้บริการและจัดหาเทคโนโลยีชั้นนำสำหรับบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์และบริษัทด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพประกาศซื้อกิจการของบริษัท Avalon Medical Services Pte Ltd ซึ่งซื้อขายในนามของบริษัท Tactx Medical Inc.
    www.creganna.com, www.tactxmed.com

          รางวัลด้านวิทยาศาสตร์
          นิวเดลี: การจัดงานมอบรางวัล Infosys Prize 2009 มีขึ้นในวันนี้ที่กรุงนิวเดลี โดยรองประธานของ India Shri Mohammad Hamid Ansari ได้ให้เกียรติเข้าร่วมงานในฐานะแขกรับเชิญกิตติมศักดิ์ของงานที่จัดโดยมูลนิธิวิทยาศาสตร์ของอินโฟซิส
   http://www.infosys-science-foundation.com

          การรับรองซอฟท์แวร์
          เชนไน: โพลาริส ซอฟท์แวร์ แล็บ จำกัด (Polaris Software Lab Limited) บริษัทเทคโนโลยีด้านการเงินชั้นนำประกาศถึงความสำเร็จในการรับรอง SEI CMMI เวอร์ชั่น 1.2 ระดับ 5 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่บ่งชี้ถึงคุณภาพและการประเมินประสิทธิภาพด้านการทำงานของผลิตภัณฑ์ประเภท Software Services, Intellect Global Universal Banking ที่ใช้ติดตั้งในระบบ BFSI ของศูนย์กลางโซลูชั่นด้านธุรกิจทุกรูปแบบ
   http://www.polaris.co.in/

          สำนักงานกฎหมาย
          ลอนดอน: นอร์ตัน โรส กรุ๊ป (Norton Rose Group) สำนักงานกฎหมายระหว่างประเทศประกาศว่า Deacons Australia ได้ร่วมงานกับนอร์ตัน โรส กรุ๊ป ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2010
   http://www.nortonrose.com/asiapacific