เฟซบุ๊คเปิดตัว “FB.ME” เผยโฉม URL ที่สั้นลง เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น 

          พอดกอรีตซา–6 ม.ค.–พีอาร์นิวสไวร์-เอเชีย-เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์
 
          เครือข่ายสังคมขนาดใหญ่ที่สุดในโลกใช้โดเมน .ME เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเว็บไซต์ได้ง่ายยิ่งขึ้น

          ในโลกที่ทุกๆตัวอักษรล้วนมีความหมาย โดเมน .ME กำลังช่วยให้เฟซบุ๊ครักษาฐานผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นกว่า 350 ล้านคน หลังจากที่เว็บไซต์เพิ่งเปิดตัว FB.Me ซึ่งเป็นชื่อ URL ใหม่ที่สั้นลงเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน โดยสาวกเฟซบุ๊คนับล้านคนสามารถอัพเดตสถานะ โพสต์รูป และพูดคุยกับเพื่อนๆบนหน้าเฟซบุ๊คผ่านบริการ SMS บนมือถือได้ตามปกติ นอกจากนั้น FB.Me ยังมอบบริการที่สะดวกและปลอดภัยเพื่อให้ผู้ใช้งานรับทราบทุกความเคลื่อนไหวแม้อยู่ในสถานการณ์จำกัด

“ไม่มีอะไรที่น่าดีใจมากไปกว่าการที่เฟซบุ๊คเลือก .ME เป็นโดเมนในการปรับ URL ให้สั้นกระชับลงจากเดิม” พรีแดรก เลซิค ซีอีโอของ .ME Registry กล่าว “ข้อดีของการที่เครือข่ายสังคมซึ่งมีผู้ใช้งานมากมายมหาศาลปรับลด URL ให้สั้นลงคือจะทำให้โดเมน .ME กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งความเคลื่อนไหวเช่นนี้ได้เอื้อประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย”

“แทบไม่น่าเชื่อว่า .ME เพิ่งเปิดตัวมาได้เพียง 1 ปีครึ่งเท่านั้น” เลซิคกล่าวเสริม “ในช่วงเวลาไม่นาน ccTLD กลายเป็นส่วนสำคัญในการกำหนดลักษณะเฉพาะบนอินเทอร์เน็ตของภาคธุรกิจออนไลน์หลายประเภท รวมถึงบล็อกเกอร์และเว็บส่วนตัวทั่วโลก นอกจากนี้ เว็บไซต์ต่างๆ ยังมองเห็นถึงคุณค่าที่แท้จริงของแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและความสามารถในการสร้างปรากฏการณ์ต่างๆ ด้วยการใช้อักขระเพียงไม่กี่ตัว แต่กลับสร้างอิทธิพลได้อย่างมหาศาล”

          ตัวอย่างและบทความต่างๆ เกี่ยวกับผู้ใช้งานที่ฉลาดเลือกโดเมน .ME สามารถเข้าชมได้ที่หน้าเว็บเพจของเฟซบุ๊คที่ http://FB.Me/dotME หรือเข้าชมที่ http://ExploreTheWorldOf.Me

          หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ .ME Registry ซึ่งพัฒนาแนวคิดธุรกิจ .ME ผ่านการกำหนดโดเมน .ME หรือค้นหาวิธีการลงทะเบียนใช้งานโดเมน .ME สามารถเข้าชมที่เว็บไซต์ http://www.Domain.Me
 
Facebook(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Facebook Inc.
         
ติดต่อ:
Natasa Djukanovic
โทร:   +382-20-269-740
แฟกซ์:   +1-866-941-5341
อีเมล์: Info@domain.me 

แหล่งข่าว:  .ME Registry