ศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลชั้นต้น ตัดสินไมโครซอฟท์ผิดจริงฐานละเมิดสิทธิบัตรของ i4i

โทรอนโต, ออนทาริโอ, 23 ธ.ค. — ซีเอ็นดับเบิลยู – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ในวันนี้ (22 ธ.ค.) ที่ศาลอุทธรณ์ประจำรัฐบาลกลางแห่งสหรัฐอเมริกาในกรุงวอชิงตันดีซี คณะผู้พิพากษา 3 ท่าน ได้ประกาศคำตัดสินของคณะลูกขุนยืนตามคำพิพากษาที่ศาลชั้นต้นตัดสินไปเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2009 โดยยืนยันให้ i4i ชนะคดี และไมโครซอฟท์มีความผิดฐานตั้งใจละเมิดสิทธิบัตรหมายเลข 5,787,449 ของ i4i ซึ่งออกเมื่อปี 1998

ลูดอน โอเวน ประธานของ i4i กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างมากกับคำตัดสินของศาลอุทธรณ์ซึ่งยืนตามคำตัดสินของศาลชั้นต้นทั้งหมด นี่ถือเป็นการปกป้องสิทธิของ i4i และเป็นการประกาศชัยชนะของนักลงทุนที่ถูกละเมิดสิทธิบัตร” คุณโอเวน กล่าว “ความกล้าหาญและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้เราชนะบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างไมโครซอฟท์ ผมขอแสดงความยินดีกับทีมงานของเราทุกคนที่อุทิศแรงกายแรงใจจนเราชนะคดีนี้”

               มิเชล วัลป์ ผู้ก่อตั้งและผู้ร่วมลงทุนใน i4i กล่าวว่า “คำตัดสินของศาลมีความชัดเจนและเป็นหลักฐานยืนยันว่าเราเป็นฝ่ายถูก และไมโครซอฟท์ตั้งใจละเมิดสิทธิบัตรของเราจริง” คุณมิเชล กล่าว “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งกับคำตัดสินของศาล ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทเล็กๆ อย่างเรา จากนี้ไปเราจะใช้และรักษาสิทธิของเราอย่างเต็มที่ สำหรับลูกค้าที่สนใจผลิตภัณฑ์ custom xml ของเราสามารถติดต่อเข้ามาได้เลย”

               i4i เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในโทรอนโต แคนาดา ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีสามารถดูได้ที่ www.i4ilp.com

               แหล่งข่าว: i4i

               ติดต่อ: ลูดอน โอเวน
               โทร: (416) 307-3271
               อีเมล: lowen@mcleanwatson.com
               หรือ
               เมโลนี เจมีสัน
               โทร: (416) 518-6355
               อีเมล: melony@getitdone.ca