นพฟหฟe-Cop และ Solutionary ประกาศจับมือร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจ MSSP ข้ามทวีป

Comprehensive Security Services To Be Available Seamlessly for Customers Worldwide

สิงคโปร์และโอมาฮ่า, เนแบรสกา, 22 ธันวาคม 2552 – บริษัท e-Cop Pte. Ltd., (Singapore) and Solutionary, Inc. (USA) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการให้บริการจัดการความปลอดภัยระบบสารสนเทศได้ประกาศจับมือร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจระดับโลกเพื่อให้บริการด้านระบบความปลอดภัยที่หลากหลาย โดยทั้งสองบริษัทจะให้บริการเฝ้าระวัง การจัดการและการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยด้วยระบบเดียวกันซึ่งมีการปรับให้สามารถบริการภายในประเทศด้วยภาษาท้องถิ่นมากกว่า 20 ภาษา และมีการจัดการแบบรวมศูนย์ (Centralized Contracting and Service Delivery Management) โดยใช้ศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัย (Security Operation Center, SOC) 8 แห่งของแต่ละประเทศในทวีปเอเชียและอเมริกา

Mr. Sui Wee Chong ซึ่งเป็นผู้อำนวยการบริหารของ e-Cop กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกในทวีปเอเชียที่ผู้นำด้านการให้บริการจัดการความปลอดภัยระบบสารสนเทศ 2 บริษัทที่มีประสบการณ์ยาวนานประกาศจับมือร่วมเป็นพันธมิตรและใช้ความชำนาญและประสบการณ์ด้านความปลอดภัยร่วมกัน เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำงานระดับโลก สิ่งนี้จะทำให้ลูกค้าที่ตั้งอยู่ทั้ง 2 ทวีปได้รับประโยชน์ที่สูงขึ้น e-Cop จะใช้จุดแข็งของ Solutionary ในอเมริกาเหนือเพื่อเพิ่มความสามารถการบริการของลูกค้าของเราที่ตั้งอยู่ที่นั่น และในทางกลับกันสำหรับลูกค้าของ Solutionary ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคเช่นกัน”

“เรารู้สึกดีใจและตื่นเต้นกับผลที่จะเกิดขึ้นจากการร่วมมือกันและโอกาสที่รออยู่ข้างหน้าในอนาคต ด้วยความสามารถของทั้ง 2 บริษัท เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นความปลอดภัยที่ทันสมัยแก่ลูกค้าระดับโลกได้” Sui Wee Chong กล่าวเพิ่มเติม

“การเป็นพันธมิตรกับ e-Cop ทำให้ Solutionary ขยายการให้บริการระดับโลกไปยังกลุ่มลูกค้าที่ตั้งในหลายภูมิภาคและมีความต้องการด้านความปลอดภัยและ/หรือการปฏิบัติตามข้อกำหนดความปลอดภัยสูง“ Mr. Jarrett Miller, รองประธานฝ่ายช่องทางการขายของ Solutionary กล่าว

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จับมือกับ e-Cop ที่เป็นผู้นำการจัดการความปลอดภัยระบบสารสนเทศ (MSSP) ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค การเป็นพันธมิตรนี้จะทำให้ Solutionary ขยายระบบความปลอดภัย ActiveGuard และระบบ Compliance ในระดับโลกได้ ในขณะเดียวกันทั้ง Solutionary และ e-Cop ก็ได้ขยายฐานการบริการเช่นกัน การร่วมือกันนี้ทำให้เกิดระบบงานที่สอดคล้องกันที่นำเสนอประโยชน์และคุณค่าอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อกลุ่มลูกค้ารายใหญ่และกลุ่มลูกค้ารัฐบาลที่กระจายอยู่ทั่วโลก“ Mr. Miller กล่าวต่อ

Solutionary และ e-Cop ต่างก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำในตลาดระบบรักษาความปลอดภัย e-Cop ได้รับรางวัล ”MSSP of the Year” จาก Frost and Sullivan’s Asian มาแล้ว 3 ครั้งจากในเวลา 4 ปีที่ผ่านมา Solutionary ก็ได้รับการยอมรับการเป็นผู้นำในการบริการจัดการความปลอดภัยโดยนักวิเคราะห์จาก Gartner และ Forrester เช่นกัน และทั้ง 2 บริษัทก็ยังได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ISO 27001 และสามารถรักษาอัตราฐานลูกค้าเดิม (Customer Retention Rate) ได้สูงสุดในกลุ่ม Tier I MSSPs ของตลาดดังกล่าว

นักวิเคราะห์จาก Gartner, Mr. Andrew Walls, ให้ความเห็นว่า “แนวโน้มของตลาดชี้ให้เห็นว่าลูกค้ารายใหญ่ที่มีสาขากระจายในภูมิภาคต่างๆ มีความสนใจการช่วยเหลือด้านระบบความปลอดภัยจากผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยที่มีอยู่ในหลายประเทศ ผู้ให้บริการที่สามารถขยายการให้บริการไปยังภูมิภาคต่างๆ โดยการจับมือเป็นพันธมิตร การควบรวมกิจการหรือการเปิดสาขาเพิ่มเติม ก็จะมีความสามารถในการแข่งขันสูงในตลาดที่กำลังเติบโตทั่วโลก”

นอกจากนี้การจับมือกันของ Solutionary และ e-Cop ทำให้เกิดทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดทีมหนึ่งในวงการนี้ โดยมีการนำ Best Practices ที่ได้จากการเรียนรู้และประสบการณ์ที่สะสมในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยจำนวนปริมาณเหตุการณ์ 250 พันล้านข้อมูลต่อปีที่ถูกวิเคราะห์โดย Solutionary และ e-Cop ทำให้บริษัททั้งสองสามารถที่จะนำเสนอข้อมูลที่มีประโยชน์ให้แก่ลูกค้าที่มีสาขาทั่วโลกและมีความต้องการด้านความปลอดภัย โดยใช้แหล่งข้อมูลความปลอดภัยที่ถูกรวบรวมและเชื่อมโยง จากภูมิภาคทั้งสองที่ยังมีความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

อีกประการหนึ่งที่สำคัญคือ e-Cop และ Solutionary จะสามารถเสนอการบริการจัดการและเฝ้าระวังความปลอดภัยด้วยกัน ซึ่งรวมถึง การตรวจสอบ Log การจัดการอุปกรณ์ความปลอดภัย และการสร้าง ปฏิบัติการและถ่ายทอด (Build Operate and Transfer, BOT) ของระบบบริการ SOC โดยจะมีการสร้าง Portal ร่วมกันเพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นภาพรวม และเข้าถึงทั้งการเชื่อมโยงและวิเคราะห์ข้อมูลเหตุการณ์โดยรวม และการเชื่อมโยงและวิเคราะห์ข้อมูลเหตุการณ์ในแต่ละประเทศที่ต้องการได้ ข้อมูลการโจมตีที่ได้และการเชื่อมโยงจากอุปกรณ์หลายพันตัวที่ถูกเฝ้าระวังจากหลายภูมิภาคทำให้บริษัททั้งสองเพิ่มประสิทธิภาพการบริการแก่ลูกค้าของตนเอง

***

ข้อมูลเพิ่มเติมของ e-Cop และ Solutionary สามารถเข้าชมได้ที่ www.e-cop.net และ www.solutionary.com หรือติดต่อสำนักงาน e-Cop หรือ Solutionary หรือตัวแทนจำหน่ายในแต่ละประเทศ

เกี่ยวกับ eCop
e-Cop คือผู้ให้บริการที่ได้รับการไว้วางใจในการบริหารความเสี่ยงและความปลอดภัยทางด้านข้อมูลเพื่อองค์กรธุรกิจและรัฐบาล e-Cop นั้นมีกลุ่มการบริการที่ครอบคลุม การระบุและจัดการภัยคุมคามและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการบริหารความปลอดภัยด้านข้อมูล การบริการเหล่านี้ประกอบด้วย การบริการบริหารความปลอดภัย การบริการให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยี และการบริการให้คำปรึกษาด้านความปลอดภัยอย่างมืออาชีพ e-Cop ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังความปลอดภัย (Security Operation Centre) ทั่วโลก ซึ่งต่างได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001 เพื่อให้บริการเฝ้าระวังความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์ให้กับลูกค้าต่างๆ

เกี่ยวกับ Solutionary

Solutionary คือบริษัทด้านความปลอดภัยที่ให้บริการที่หลากหลายด้านโซลูชั่นการจัดการความปลอดภัยและการบริการให้คำปรึกษาด้านความปลอดภัยอย่างมืออาชีพ เพื่อช่วยลดความเสี่ยง เพิ่มความปลอดภัย และสร้างมาตรฐานในการปฏิบัติตามข้อกำหนดต่างๆ แก่กลุ่มลูกค้าขนาดกลางและขนาดใหญ่

การบริการของของบริษัทอยู่บนรากฐานข้อมูลความปลอดภัยที่ล้ำยุคและนำเสนอการจัดการมาตรฐานข้อกำหนดและความปลอดภัยที่แท้จริง Solutionary นำเสนอลูกค้าด้วยการบริการที่ล้ำหน้า เทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตร ผู้นำที่มีความคิดก้าวหน้า การทำงานอย่างสร้างสรรเป็นเวลาหลายปี และการมีมาตรฐานรับรองของตนเองที่นำหน้ามาตรฐานทั่วไป จึงทำให้บริษัทสามารถรักษาอัตราฐานลูกค้าเดิมได้สูงสุด

การได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำด้านการให้บริการจัดการความปลอดภัยระบบสารสนเทศโดยนักวิเคราะห์จาก Gartner และ Forrester สืบเนื่องจากการที่ Solutionary สามารถให้บริการตลอด 24×7 ด้วยศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัยที่ทำงานร่วมกัน (Redundant Security Operation Centers) ทั้งที่ Pittsburgh และ Omaha ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่

MEDIA CONTACTS – e-Cop:
Christina P. Ondevilla
Group Marketing and Corporate Communications
Phone: (65) 6788-2882
Email: christina@e-cop.net

MEDIA CONTACTS – SOLUTIONARY:
Amanda Lordy / Matt Rizzetta
Dukas Public Relations
Phone: 212-704-7385
Email: Amanda@dukaspr.com / matt@dukaspr.com

1