เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ เสร็จสิ้นกระบวนการปรับโครงสร้างองค์กรตามกฎหมายล้มละลายของสหรัฐแล้ว

            นอร์ทวิลล์, มิชิแกน, 22 ธ.ค. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์
เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Hayes Lemmerz International, Inc.) ประกาศว่า บริษัทได้หลุดพ้นจากกระบวนการปรับโครงสร้างองค์กรตามกฎหมายล้มละลายของสหรัฐ หรือ Chapter 11 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังเช่นที่เคยรายงานไปก่อนหน้านี้ว่าเจ้าหนี้ต่างตอบรับแผนการปรับโครงสร้างของบริษัทซึ่งได้รับการรับรองจากศาลล้มละลายเขตเดลาแวร์เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2009

โดยหนี้สินของบริษัทจำนวน 720 ล้านดอลลาร์สหรัฐก่อนยื่นคำร้องต่อศาล ถูกทำให้ลดลงเหลือเพียง 240 ล้านดอลลาร์ นอกจากนั้นหนี้สินในรูปแบบของเงินบำนาญและสวัสดิการทางการแพทย์สำหรับพนักงานที่เกษียณแล้วในสหรัฐซึ่งมีจำนวนกว่า 250 ล้านดอลลาร์ คาดว่าจะลดลงเหลือไม่ถึง 75 ล้านดอลลาร์

               นอกจากจะหลุดพ้นจาก Chapter 11 แล้ว บริษัทยังเสร็จสิ้นการวางแผนชำระหนี้เงินกู้แบบ term loan มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ (ซึ่งรวมอยู่ในหนี้สินจำนวน 240 ล้านดอลลาร์ที่กล่าวไปข้างต้น)

               “บริษัทยังคงขยายธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลาที่อยู่ในกระบวนการปรับโครงสร้างองค์กร ซึ่งเราต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ยังเชื่อมั่นในบริษัทเรา” เคอร์ติส เจ. คลอวสัน ประธานและซีอีโอของบริษัท กล่าว “นอกจากนั้นเรายังต้องขอบคุณซัพพลายเออร์ทุกรายที่ยังเชื่อมั่นในตัวเรา ขณะที่พนักงานของเราก็ตั้งใจทำงานและดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่ในช่วงปรับโครงสร้างองค์กร และเรารู้สึกโล่งใจที่ เสร็จสิ้นการวางแผนชำระหนี้เงินกู้ ซึ่งจะช่วยให้เรามีสภาพคล่องมากพอที่จะลงทุนในธุรกิจและทำตามข้อกำหนดต่างๆ ที่มีการระบุไว้ ในวันนี้เราฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในฐานะบริษัทที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพกว่าเดิม เพื่อเป็นผู้นำในตลาดล้อรถระดับโลกต่อไป”

               ตามที่ประกาศไปเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2009 บริษัท เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ บริษัทในเครือในสหรัฐ และบริษัทในเครือระหว่างประเทศ สมัครใจยื่นเรื่องขอเข้าสู่กระบวนการปรับโครงสร้างองค์กรต่อศาลแขวงเดลาแวร์ ทั้งนี้ ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างองค์กรสามารถดูได้ที่หน้า “Restructuring Information” ในเว็บไซต์ www.hayes-lemmerz.com

               เกี่ยวกับ เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์
               บริษัท เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1908 เป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตล้อเหล็กและอลูมิเนียมสำหรับรถโดยสารและรถบรรทุกขนาดเล็ก และเป็นผู้ผลิตล้อเหล็กสำหรับรถบรรทุกเชิงพาณิชย์และรถพ่วง นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนประกอบระบบส่งกำลังยานยนต์ ซึ่งมีฐานการดำเนินงานกระจายอยู่ทั่วโลก และมีโรงงาน 23 แห่ง รวมถึงสำนักงานด้านธุรกิจ สำนักงานขาย และโรงงานผลิตซึ่งตั้งอยู่ใน 12 ประเทศทั่วโลก พร้อมกันนั้น บริษัทยังเป็นผู้จำหน่ายสินค้าให้กับผู้ผลิตรถโดยสารและรถบรรทุกขนาดเล็กรายใหญ่ทุกรายในอเมริกาเหนือ เอเชีย และยุโรป รวมถึงผู้ผลิตยานยนต์เชิงพาณิชย์ทั่วโลก

          แหล่งข่าว: เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์

          ติดต่อ: เอริค โมรอว์
          เฮย์ส เลมเมิร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์
          โทร: +1-734-737-5000