Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4
สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2552 : ข่าวประชาสัมพันธ์

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2552

          ซิดนีย์–18 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            รายงานเรื่องภาวะขาดสารอาหาร
            เจนีวา: – GAIN – กลุ่มความร่วมมือระดับโลกเพื่อการโภชนาการที่ดีขึ้นเปิดเผยรายงานประจำปี 2008-2009 ซึ่งรายงานดังกล่าวยืนยันถึงประสิทธิภาพการดำเนินงานของ GAIN ในการบรรเทาภาวะขาดสารอาหารในประเทศที่ต้องรับภาระหนักในเรื่องนี้
   www.gainhealth.org/press-releases/AR08-09
 
            สเตมเซลล์
            เมลเบิร์น: สเตมเซลล์เต็มวัยช่วยสร้างความแข็งแรงของตับอ่อนที่ถูกทำลายและช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยโรคเบาหวาน
   www.mesoblast.com
 
            Glodow Nead
            ซานฟรานซิสโกและสิงคโปร์:  Glodow Nead Communications, LLC (GNC) บริษัทประชาสัมพันธ์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกาซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในซานฟรานซิสโก ประกาศแต่งตั้ง Yeo Hwee Peng ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการประจำตลาดเอเชีย
   www.glodownead.com
 
            Akshay Kumar
            โตรอนโต: ในโลกของบอลลิวูดที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์นั้น ไม่มีใครโด่งดังไปกว่า Akshay Kumar นักแสดงชื่อดังที่เล่นหนังกว่า 120 เรื่องของอินเดีย ซึ่งเขาจะนำทัพ “Bollywood North” วิ่งถือคบเพลิงโอลิมปิกที่เมืองโตรอนโตในวันที่ 17 ธันวาคม
   http://ctc.pathfireondemand.com/main.action
   www.mediacentre.canada.travel
 
            มูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ
            แอตแลนตา: นับเป็นเวลา 5 ปีหลังคลื่นสึนามิในมหาสมุทรอินเดียสร้างความเสียหายในปี 2547 ซึ่งมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติได้ช่วยเหลือประชาชนกว่า 22,500 ครอบครัวในอินโดนีเซีย ศรีลังกา อินเดีย และประเทศไทย
   www.habitat.org
 
            VALE INCO
            ซัดบิวรี: เอกสารที่เปิดเผยในวันนี้ยืนยันว่า Vale Inco ยังคงเดินหน้าปฏิเสธ United Steelworkers ที่เชิญชวนให้เริ่มเจรจาโดยไม่มีเงื่อนไข
 
            WWE อ๊อคแลนด์
            ซิดนีย์: ศึก World Wrestling Entertainment หรือ WWE ได้เพิ่มวันถ่ายทอดสดการแข่งขัน Smackdown และ ECW ตามคำเรียกร้อง โดยชื่อเสียงของการถ่ายทอดสดการแข่งขันของ SmackDown และ ECW จะถูกจารึกในอ๊อคแลนด์ นิวซีแลนด์
   www.ticketmaster.co.nz
   www.ticketek.com.au
   http://corporate.wwe.com/
 
            KDDI และ VIRTELA
            เดนเวอร์: เคดีดีไอ (KDDI) ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมระดับโลกชั้นนำของญี่ปุ่นและสถานีทำงานทั่วโลกประกาศทำข้อตกลงกับ Virtela บริษัทด้านโซลูชั่นเครือข่ายระดับโลกเพื่อขยายการใช้งานเครือข่ายในองค์กรกว่า 190 ประเทศ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการทำงานเครือข่ายในภาคธุรกิจต่างๆที่ทันสมัยของ Virtela ทั่วโลก ทั้งนี้ KDDI จะเป็นหนึ่งตัวเลือกของผู้ให้บริการด้านระบบเครือข่ายทั่วโลกที่ทันสมัยและมีคุณภาพสูงให้แก่หน่วยงานต่างๆในญี่ปุ่น
   www.kddi.com/english
   www.virtela.com
 
             รางวัล ERASMUS
            อัมสเตอร์ดัม: El Sistema เครือข่ายวงออร์เคสตร้าสำหรับเด็กและเยาวชนในเวเนซูเอล่าได้มอบรางวัลให้แก่ Mr Abreu เพื่อตอบแทนความพยายามของเขาในการมีส่วนร่วมในการทำงานเพลงให้กลุ่มคนหนุ่มสาวจำนวนมาก ซึ่งเขาได้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและสร้างสังคมใหม่ๆให้กับกลุ่มคนเหล่านี้
   www.fesnojiv.gob.ve
   www.erasmusprijs.org
 
             เบนท์ลีย์พัฒนาโครงสร้างด้านสาธารณูปโภค
            เอ็กซ์ตัน, เพนซิลวาเนีย: เบนท์ลีย์ ซิสเต็มส์ อินคอร์เปอเรเต็ด (Bentley Systems, Incorporated) บริษัทชั้นนำที่มุ่งมั่นจัดหาโซลูชั่นซอฟท์แวร์สำหรับโครงการด้านสาธารณูปโภคที่สร้างความมั่นคงให้กับโลกของเราประกาศว่า รายงานด้านโครงสร้างพื้นฐานประจำปี 2009 ในรูปแบบดิจิตอลไฟล์สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.bentley.com และสามารถขอสำเนาเอกสารเหล่านี้ได้ที่เว็บไซต์ต่างๆดังนี้
   www.bentley.com/2009Yearbook.
   www.bentley.com/YearInInfrastructure
   www.bentley.com/2009Yearbook
   http://communities.bentley.com
   www.bentley.com
 
            การลงทุนด้านการศึกษา
แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า การนำเทคโนโลยีมือถือมาใช้ในการศึกษาจะช่วยให้ลูกค้าผู้มีรายได้ต่ำและผู้ที่อยู่ในท้องถิ่นชนบทสามารถเข้าถึงอุปกรณ์การสื่อสาร และบริการได้มากขึ้น ซึ่งบริการด้านการศึกษาได้สร้างโอกาสการขยายตัวที่สดใสของผู้ประกอบธุรกิจมากขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม ยังมีบางปัจจัยที่จำเป็นต่อความสำเร็จในการส่งข้อมูลและใช้เทคโนโลยีการสื่อสารอยู่บ้าง
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
   http://techweb.com/aboutus
   www.unitedbusinessmedia.com
 
            ดัชนีความเชื่อมั่น
            ลอสแองเจลิส: ดัชนีความเชื่อมั่นด้านความเป็นผู้นำประจำไตรมาส 4 ของสถาบัน Korn/Ferry Institute แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นด้านความเป็นผู้นำภาคเอกชนที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงสถานการณ์ในปี 2010 โดยปัจจัยสำคัญที่มีส่วนขับเคลื่อนความเชื่อมั่นให้พุ่งแตะระดับสูงสุดในปี 2552 ล้วนบ่งชี้ถึงสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ
   www.kornferryinstitute.com
   www.kornferry.com
 
            SSCP จดทะเบียนซื้อขาย
            ฮ่องกง: บริษัท SSCP Co., Ltd. ซึ่งจดทะเบียนซื้อขายในดัชนี KOSDAQ ประกาศว่า Schramm Holding AG ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเตรียมเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นฮ่องกง ทั้งนี้ บริษัท Schramm เป็นผู้ผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์ด้านการผลิต การเคลือบวัสดุพิเศษชั้นนำระดับโลกภายใต้แบรนด์ผู้ผลิตสินค้าในครัวเรือน