สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม 2552

          ซิดนีย์–17 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            แบงก์ ออฟ อเมริกา
            ชาร์ลอ็ตต์, นอร์ทแคโรไลนา: คณะกรรรมการบริหารของแบงก์ ออฟ อเมริกาประกาศเลือก Brian T. Moynihan ให้ดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอของบริษัท โดยเขาจะเริ่มทำงานกับคณะกรรมการบริหารหลังจากที่เคนเนธ ดี. ลูอิส ลาออกจากตำแหน่งในวันที่ 31 ธันวาคม 2009
   www.bankofamerica.com
 
            งาน   WWE TRIBUTE
            ซิดนีย์: งาน WWE TRIBUTE ประจำปีครั้งที่ 7 ซึ่งจัดขึ้นในวัน Troops Airs Christmas Day ในเวลา 23:45 น. ที่ SKYNZ the BOX
   http://securefile.wwecorp.com
 
            ซิกบีรุ่นใหม่
            ซานรามอน, แคลิฟอร์เนีย: ซิกบี อัลลิอันซ์ (ZigBee Alliance) บริษัทผู้สร้างสรรค์โซลูชั่นไร้สายที่ใช้ในแอพพลิเคชั่นการจัดการ การดำเนินงานเชิงพาณิชย์ และการใช้พลังงานตามระบบนิเวศน์ระดับโลกประกาศเปิดตัว ZigBee Remote Control ซึ่งเป็นมาตรฐานโลกระดับใหม่สำหรับใช้กับรีโมทคอนโทรล
   www.ZigBee.org
 
            ซีเอ็มอี กรุ๊ป
            ชิคาโก: ซีเอ็มอี กรุ๊ป (CME Group) ศูนย์กลางด้านการซื้อขายสัญญาตราสารอนุพันธ์ที่หลากหลายมากที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลกประกาศขยายโครงการเพิ่มแรงจูงใจด้านค่าธรรมเนียมซื้อขายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกระหว่างประเทศเพื่อให้ลูกค้านอกตลาดอเมริกาเหนือสามารถเข้าซื้อขายสัญญาโลหะล่วงหน้าที่ตลาด COMEX ได้มากยิ่งขึ้น
   www.cmegroup.com
 
            ยูเรล กรุ๊ป
            อูเทรค: ยูเรล กรุ๊ป (Eurail Group) เปิดเผยว่า กลุ่มประเทศเมดิเตอร์เรเนียนไต่อันดับขึ้นเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอันดับ 2 ของผู้ถือบัตรโดยสารยูเรล พาส ขณะที่บัตรโดยสารวัน คันทรี พาส (One Country Pass) ที่ให้บริการในอิตาลีขณะนี้เป็นบัตรโดยสารที่มียอดจำหน่ายสูงสุด
   www.eurailtravel.com
   www.eurailgroup.com
 
            บริษัท AVAX TECHNOLOGIES
            ฟิลาเดลเฟีย: AVAX Technologies Inc. ประกาศว่า บริษัทเพิ่งเสร็จสิ้นการระดมทุนตามข้อตกลงซื้อพันธบัตรวอร์แรนท์และพันธบัตรที่แปลงมูลค่า Convertible Note and Warrant
Purchase Agreement กับบริษัท Firebird Global Master Fund, Ltd
           
            มะเร็งสมอง
            ปักกิ่ง: ทีมวิจัยชาวจีนจากบริษัท เซลโลนิส ไบโอเทคโนโลยีส์ (Cellonis Biotechnologies) เปิดเผยว่า การใช้เทคโนโลยีเซลล์ต้นกำเนิด (stem cell) ใหม่ล่าสุดของบริษัทอาจสามารถทำลายเซลล์มะเร็งสมองกลิโอมา (glioma) เมื่อพิจารณาจากการรักษาผู้ป่วยชาวนอร์เวย์วัย 36 ปีที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลในกรุงปักกิ่ง
 
            การประชุม GDC 2010
            ซานฟรานซิสโก: การประชุม 2010 Game Developers Conference หรือ GDCที่จัดโดยสมาคม Think Services Game Group ได้เปิดเผยถึงประเด็นสำคัญประเด็นแรกที่มีการกล่าวถึงในโครงการประชุมสุดยอด 2 ครั้งที่เริ่มเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์การประชุม GDC
   www.gdconf.com.
   www.tsgamegroup.com
   www.unitedbusinessmedia.com
   www.think-services.com
 
            แฟนนีเม
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศผลการเปิดขายพันธบัตรหลักทรัพย์ระยะ 5 ปี
   www.fanniemae.com
 
            เวอร์จิน ดิจิตอล
            ลอนดอน: Sutherland Global Services องค์กรด้านระบบการจัดจ้างภาคธุรกิจข้ามชาติชั้นนำประกาศว่า บริษัทจะเริ่มจัดหาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีและให้ความช่วยเหลือทางเทคนิคให้กับเวอร์จิน กรุ๊ป (Virgin Group) ให้สามารถใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงการให้ความช่วยเหลือด้านการจัดหาอุปกรณ์ดิจิตอลที่หลายหลายให้กับทั่วโลก
   www.sutherlandglobal.com
   www.virgindigitalhelp.co.uk
 
            เอเชียใต้
            สตราสบูร์ก: สมาชิกของการประชุมสันติภาพเอเชียใต้ของสภายุโรปได้เข้าประชุมกันที่เมืองสตราสบูร์กในวันที่ 16 ธันวาคม 2552 เพื่อทบทวนสถานการณ์ในต่างประเทศเกี่ยวกับความวิตกกังวลของสมาชิกและวางแผนการดำเนินกิจกรรมในอนาคต
 
            Akshay Kumar
            โตรอนโต:  Akshay Kumar นักแสดงชาวอินเดียที่เล่นภาพยนตร์กว่า 120 เรื่องได้เข้าพบปะกับสื่อมวลชน ก่อนที่จะเข้าทำหน้าที่นำทีม “Bollywood North” วิ่งคบเพลิงในโตรอนโตในวันที่ 17 ธันวาคมนี้
   http://ctc.pathfireondemand.com/main.action
 
            การป้องกันโรคกระดูกพรุน
            พูโตซ์: การศึกษาซึ่งมีขึ้นที่ INRA-AgroParisTech Laboratory ภายใต้การดูแลโดยศจ.ดาเนียล โทเม และเผยแพร่* ในวารสาร Bone ซึ่งเป็นวารสารอย่างเป็นทางการของสมาคมกระดูกและแร่ธาตุนานาชาติ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2552 ได้เปิดเผยคุณประโยชน์ใหม่ๆของ Peptan (TM) ในการป้องกันโรคกระดูกพรุน
   www.rousselot.com
 
            แท็กฮอยเออร์
            โวคกิง: สุดยอดนักแข่งรถอย่างลูอิส แฮมิลตัน พร้อมด้วย มาร์ติน วิทมาร์ช หัวหน้าทีม Vodafone McLaren Mercedes Team และรอน เดนนิส นายใหญ่ของทีมแมคลาเรน, ฌอง-คริสตอฟ บาแบง ซีอีโอของแท็กฮอยเออร์ (TAG Heuer) และผู้สื่อข่าวนานาชาติกว่า 120 คน มารวมตัวกันที่ศูนย์เทคโนโลยีแมคลาเรน (McLaren Technology Centre: MTC) ในวันพุธ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปีของแท็กฮอยเออร์ และครบรอบ 25 ปีของความสัมพันธ์กับแมคลาเรนในศึกฟอร์มูล่าวัน
   http://multivu.prnewswire.com/mnr/prne/tagheuer/40760
 
            รายงานคาดการณ์การประชุมในกรุงโคเปนเฮเกน
            โคเปนเฮเกน: สถาบันสิ่งแวดล้อมสต็อกโฮล์ม ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยผลกระทบการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในเมืองพอตสดัม และสถาบันพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติเปิดเผยรายงานการคาดการณ์ในที่ประชุมกรุงโคเปนเฮเกนซึ่งประกอบด้วย ความปลอดภัยของสภาพอากาศในอนาคต การประมวลข้อมูลใหม่ๆด้านวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ สิ่งแวดล้อม และการพัฒนา
   www.sei-international.org
 
            เมอริเดียม และ PIA
            กรุงเทพฯ: เมอริเดียม (Meridium) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟท์แวร์บริหารจัดการสินทรัพย์และโซลูชั่นที่ปรึกษาและ PIA Group Sdn Bhd บริษัทผู้ให้บริการด้านโรงงานครบวงจรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้จับมือเป็นพันธมิตรเพื่อให้บริการอุปกรณ์ Meridium APM แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ผ่านบริการโฮสติ้งข้อมูลที่ล้ำสมัย
   www.piagrp.com
   www.meridium.com