สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 16 ธันวาคม 2552

          ซิดนีย์–16 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          Bunge Vietnam
          โฮจิมินห์ซิตี้: Bunge Vietnam บริษัทในเครือ Bunge Limited (Bunge Limited) ประกาศว่า บริษัทได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างโรงงานแปรรูปถั่วเหลือครบวงจรภายในเขตพื้นที่ Phu My Port ซึ่งนับเป็นโรงงานแห่งแรกในเวียดนาม
   www.bunge.com
 
          ยานยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า
          นิวยอร์ก: บิวตี้ฟูล เอิร์ธ กรุ๊ป (Beautiful Earth Group) บริษัทด้านพลังงานยั่งยืนในนิวยอร์กประกาศว่า บริษัทได้ดำเนินการก่อสร้างสถานีจ่ายพลังงานสำหรับยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกในนิวยอร์กซิตี้ และเป็นไม่กี่แห่งในโลก
   www.beautifulearthgroup.com
 
          SOLUTIONARY และ E-COP
          สิงคโปร์และโอมาฮา, เนบราสก้า: Solutionary, Inc. และ e-Cop Pte. Ltd., ผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยชั้นนำประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อจัดหาชุดอุปกรณ์ตรวจตราและรักษาความปลอดภัย
   www.solutionary.com
   www.e-cop.net
 
            เรือขนส่ง
            ไมอามี: ขณะนี้ได้เปิดให้มีการจดทะเบียนออนไลน์สำหรับ Cruise Shipping Miami ที่เว็บไซต์ www.cruiseshippingmiami.com และองค์กรต่างๆได้เปิดโครงการประชุมครั้งแรกเป็นเวลา 4 วัน พร้อมจัดงานนิทรรศการ 3 วัน ซึ่งมีกำหนดเปิดฉากขึ้นในระหว่างวันที่ 15-18 มีนาคม 2010 ที่ศูนย์การประชุมไมอามีบีช
   www.cruiseshippingmiami.com
   www.cmpi.biz/home
   www.unitedbusinessmedia.com
 
ไวท์ เมาเท่น
            ซานติเอโก: ไวท์ เมาเท่น ไทเทเนียม คอร์ปอเรชั่น (White Mountain Titanium Corporation) รายงานว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการกำหนดรายละเอียดที่โรงงานนำร่องขั้นที่ 2 ซึ่งดำเนินการทดสอบการทำงานที่สามารถทำงานได้นานต่อเนื่อง 60 ชั่วโมง
   www.sec.gov/edgar.shtml
 
            ไวแมกซ์ นิคารากัว
            มานากัว: Yota ผู้ให้บริการและผู้พัฒนาระบบมือถือและหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยี Mobile WiMAX ชั้นนำระดับโลกประกาศผลการใช้งานอินเทอร์เน็ตรุ่นที่ 4 บนเครือข่ายมือถือบรอดแบนด์ในมานากัว เมืองหลวงของประเทศนิคารากัว
   www.yota.ru/en
   www.yota.ru/es
 
               ACTIONCOACH คว้ารางวัล
              ลาสเวกัส: นิตยสาร Entrepreneur Magazine ประกาศรายชื่อผู้ชนะเลิศรางวัล Franchise 500 ครั้งที่ 31 ประจำปี 2010 โดยในสาขาธุรกิจ Business Coaching นั้น บริษัท ActionCOACH ยังคงครองอันดับ 1 ได้เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน
   www.actioncoach.com
 
            HOSPIRA ควบกิจการ
            เลกฟอเรสต์, อิลลินอยส์ และเชนไน: Hospira, Inc., ผู้นำระดับโลกด้านเวชภัณฑ์ที่สามารถฉีดเข้าร่างกาย และ Orchid Chemicals & Pharmaceuticals Ltd. บริษัทเวชภัณฑ์ชั้นนำของอินเดียและ 1 ใน 5 บริษัทผู้ผลิตสารแอนติบอดี้ beta-lactam ชั้นนำระดับโลกประกาศทำข้อตกลงกับ Hospira เพื่อซื้อกิจการด้านเวชภัณฑ์ที่สามารถฉีดเข้าร่างกายของ Orchid มูลค่าราว 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
   www.hospirainvestor.com
   www.hospira.com
   www.orchidpharma.com
 
            อินโฟซิส บีพีโอ
            บังกะลอร์: อินโฟซิส บีพีโอ จำกัด (Infosys BPO Ltd.) บริษัทด้านการจัดจ้างภาคธุรกิจในเครือของอินโฟซิส เทคโนโลยีส์ ประกาศถึงความร่วมมือกับฟิลิปส์ (Philips) ในลาตินอเมริกา
   www.philips.com/newscenter
   www.infosys.com/bpo
   www.sec.gov
 
            แฟนนีเม        
            วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN ซึ่งออกในวันที่ 25 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            แอคคิวเมตริกส์รายงานผล
            แอคคิวเมตริกส์ อิงค์ (Accumetrics, Inc.) ผู้พัฒนาและจำหน่าย VerifyNow(R) System ซึ่งเป็นระบบวัดการตอบสนองของผู้ป่วยต่อยาต้านเกล็ดเลือดที่ใช้ง่ายและวัดผลได้อย่างรวดเร็ว ประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงใหม่ในการจำหน่ายสินค้าในสหรัฐอเมริกาและนานาประเทศมากขึ้นถึง 2 เท่าในช่วงปี 2009 นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากชุมชนการแพทย์ และมีสถานะทางการเงินที่มั่นคงซึ่งจะช่วยให้บริษัทขยายตัวอย่างแข็งแกร่งต่อไปในปี 2011
   www.accumetrics.com
 
            เทเลเจนท์ ซิสเตมส์
            ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย: เทเลเจนท์ ซิสเตมส์ (Telegent Systems) บริษัทผู้ให้บริการดูทีวีบนมือถือประกาศว่า บริษัทได้ให้การรับรองมาตรฐานเพิ่มเติมแก่ศูนย์ Windows Media Center สำหรับติดตั้งระบบวินโดวส์ 7 ในเครื่องพีซี TLG2300 ที่รับสัญญาณทีวี
   www.telegent.com 

            AKSHAY KUMAR
            โทรอนโต: Akshay Kumar นักแสดงชาวอินเดียที่เล่นภาพยนตร์กว่า 120 เรื่องนำทีม “Bollywood North” วิ่งคบเพลิงในโตรอนโตในวันที่ 17 ธันวาคมนี้
   http://ctc.pathfireondemand.com/main.action 
   http://ctc.pathfireondemand.com/main.action
 
            INFOSYS FINACLE
            บังกะลอร์, ลอนดอน และนิวยอร์ก: อินโฟซิส เทคโนโลยีส์ จำกัด (Infosys Technologies Ltd.) ประกาศเปิดตัว Finacle Advizor ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ธนาคารต่างๆสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการผ่านช่องทางการบริการตัวเองอย่างเต็มที่โดยใช้ระบบการทำธุรกรรมผ่านอินเทอร์เน็ตที่มีอยู่เดิม
   www.infosys.com/finacle
   www.sec.gov
 
            Pacific Ombudsman
            แคนเบอร์ร่า: Commonwealth Ombudsman และศาสตราจารย์จอห์น แมคมิลแลน ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานของ Pacific Ombudsman Alliance ประณามเหตุยิงนาย Chronox Manek OL ซึ่งเป็นทั้งสหายและเพื่อนร่วมงานของเขา