สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 15 ธันวาคม 2552

          ซิดนีย์–15 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            อนุมัติยา CIRCADIN
            เทลอาวีฟ: Circadin(R) เป็นยารักษาอาการนอนไม่หลับขั้นต้นซึ่งได้รับการอนุมัติใน 33 ประเทศทั่วโลก โดยล่าสุดเพิ่งได้รับการอนุมัติจากองค์การ TGA ของออสเตรเลีย หลังจากที่ผลการทดสอบทางคลินิกแสดงให้เห็นว่ายาตัวนี้ช่วยพัฒนาคุณภาพการนอนหลับ ทำให้วงจรชีวิตเป็นไปตามปกติ และที่สำคัญคือช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี
   www.Circadin.info
   www.neurim.com
 
            ผลิตภัณฑ์ Actos ในจีน
            โอซาก้าและนิวยอร์ก: ทาเคดะ ฟาร์มาซูติคอล คอมพานี (Takeda Pharmaceutical Company Limited) และไฟเซอร์ อิงค์ (Pfizer Inc.) ประกาศการทำข้อตกลงร่วมกัน ซึ่งระบุให้ไฟเซอร์ในจีนเป็นผู้ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ Actos ของทาเคดะร่วมกับบริษัทเทียนจิน ทาเคดะ ฟาร์มาซูติคอลส์ ในประเทศจีน
   www.takeda.com
   www.pfizer.com
 
            เรดเบนด์
            วอลท์แฮม, แมสซาชูเซตส์: เรด เบนด์ ซอฟท์แวร์ ผู้นำตลาดด้านการบริหารจัดการซอฟท์แวร์ประกาศว่า บริษัท C-motech Co., Ltd ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกด้านการ์ดข้อมูลไร้สายได้ติดตั้งระบบ vRapid Mobile ของเรด เบนด์ สำหรับอัพเดตอุปกรณ์เฟิร์มแวร์ และระบบ vDirect Mobile สำหรับการบริหารจัดการอุปกรณ์ในโมเด็มข้อมูล USB ขนาด CMU-300 ซึ่งเป็นโมเด็ม WiMAX/EVDO แบบ 2 ทิศทางตัวแรกของโลก
   www.cmotech.com
   www.redbend.com
 
            สกายและโอ๊คทรี
            ซานฟรานซิสโกและลอสแองเจลิส: สกาย โฮลดิ้ง คอมพานี (Sky Holding Company) และ โอ๊คทรี แคปิตอล เมเนจเมนท์ (Oaktree Capital Management, L.P.) ยินดีที่จะประกาศถึงความร่วมมือครั้งใหม่ภายใต้เป้าหมายในการขึ้นเป็นผู้ให้บริการเงินทุนชั้นนำสำหรับธุรกิจสายการบินทั่วโลก
 
            ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยา
            ฟิลาเดลเฟีย: ปีเตอร์ ซี. อดัมซัน นายแพทย์ด้านเนื้องอกวิทยาในเด็กและนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำประจำสถาบันวิจัยของโรงพยาบาลเด็กฟิลาเดลเฟียได้รับเลือกให้เป็นผู้นำสมาคมเนื้องอกในเด็ก (Children’s Oncology Group: COG) ซึ่งทุ่มเทความพยายามในการค้นคว้าวิธีรักษาเด็กๆที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง
   www.chop.edu
 
            การประชุมด้านอุตสาหกรรมกระดาษ
            บรัสเซลส์: การประชุมแนวโน้มอุตสาหกรรมกระดาษและเยื่อไม้ของยุโรปครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9-11 มีนาคม 2553 ที่โรงแรม Movenpick Hotel ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ซึ่งงานประชุมดังกล่าวจะนำเสนอรายงานการคาดการณ์อุตสาหกรรมระดับโลกและระดับภูมิภาคจากนักเศรษฐศาสตร์และวิศวกรของ RISI รวมถึงรับฟังการบรรยายจากเจ้าหน้าที่ในบริษัทชั้นนำของทั่วทุกภาคธุรกิจ
   www.risi.com
 
            แฟนนีเม         
           วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN และ MTNR ซึ่งออกในวันที่ 24 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            บริดจ์วอเตอร์ ซิสเต็มส์
            ออตตาวา: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) บริษัทด้านโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคลประกาศว่า บริษัท MetroPCS Communications Inc. ผู้ให้บริการระบบสื่อสารไร้สายแบบไร้ขีดจำกัดได้เลือกใช้ชุดผลิตภัณฑ์ LTE ของบริษัท ซึ่งรวมถึงระบบเซิร์ฟเวอร์ Bridgewater Home Subscriber และระบบ Policy Controller ซึ่งทั้งสองระบบได้รับการติดตั้งโดยนายหน้าผู้ให้บริการข้อมูลการลงทะเบียนของบริดจ์วอเตอร์สำหรับเครือข่าย 4G LTE
   www.metropcs.com
   www.bridgewatersystems.com
 
            พีอาร์นิวสไวร์
            นิวยอร์ก: พีอาร์นิวสไวร์ (PR Newswire) ประกาศการซื้อกิจการ Virtual Press Office ซึ่งจะช่วยตอกย้ำความโดดเด่นในการเป็นผู้ให้บริการเผยแพร่ข่าวสารการค้าชั้นนำระดับโลกและการบริหารจัดการงานด้านสื่อออนไลน์ไปพร้อมๆกัน
   www.unitedbusinessmedia.com
   www.ubm.com
 
            ไลท์ รีดดิ้ง
            นิวยอร์ก: ไลท์ รีดดิ้ง (Light Reading) ของเทคเว็บ (TechWeb) บริษัทสื่อชั้นนำที่ให้บริการแก่ภาคอุตสาหกรรมการสื่อสารทั่วโลกและ เฮฟวี่ รีดดิ้ง (Heavy Reading) แผนกวิจัยตลาดชื่อดังได้ดำเนินการเผยแพร่ภาพวิดีโออินเตอร์แอคทีฟร่วมกับการส่งฟีดผ่านทวิตเตอร์เป็นครั้งแรกในวันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม
   www.lightreading.com
   www.heavyreading.com
   www.twitter.com/ltelive
   http://techweb.com/aboutus
   www.unitedbusinessmedia.com
 
            กูเกิล บุ๊ค
            นิวยอร์ก: การจัดส่ง Supplemental Notice ในการระงับคดีความ Google Book Search ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว Supplemental Notice ดังกล่าวเป็นการสรุปการเปลี่ยนแปลงหลักๆจากข้อตกลงฉบับดั้งเดิม (Original Settlement) จนถึงข้อตกลงฉบับแก้ไข (Amended Settlement)
   www.googlebooksettlement.com

             แอร์ไชน่า
            ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า (Air China) ได้ลงนามเป็นพันธมิตรกับ Expedia Affiliate Network หรือ EAN ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ของ EAN จะวางจำหน่ายให้แก่ลูกค้าของแอร์ไชน่าทั่วทั้ง 27 ประเทศ
   www.airchina.com

  โมบายวัน แอ็คซิชั่น
            สิงคโปร์: แอ็คซิชั่น (Acision) ผู้ให้บริการรับส่งข้อความชั้นนำของโลก ประกาศว่า โมบายวัน (MobileOne) ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายชั้นนำของสิงคโปร์ ตัดสินใจใช้บริการ Acision Multimedia Messaging Service Centre เพื่อรองรับการส่ง MMS ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว   
   www.acision.com
   www.m1.com.sg
           
            แคททาพิลลาร์ จับมือ ไชน่า หยูไฉ
            เพโอเรีย, อิลลินอยส์: แคททาพิลลาร์ อิงค์ (Caterpillar Inc.) บริษัทแม่ของแคททาพิลลาร์ (ไชน่า) อินเวสเมนท์ และ ไชน่า หยูไฉ อินเตอร์เนชั่นแนล (China Yuchai International Limited) บรัทแม่ของ กว่างซี หยูไฉ แมชชีนเนอรี ได้ลงนามในข้อตกลงร่วมทุนเพื่อก่อตั้งบริษัทที่ทำหน้าที่ปรับปรุงสภาพเครื่องจักรดีเซลและชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ของทั้งของหยูไฉและแคททาพิลลาร์
   www.cat.com
   www.cyilimited.com

ATYR PHARMA
ซานดิเอโก: ผลวิจัยซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสาร Nature Structural Biology ฉบับวันที่ 13 ธันวาคม 2009 เผยให้เห็นถึงพื้นฐานโครงสร้างของเอนไซม์ aminoacyl tRNA synthetases ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่มีบทบาทสำคัญในการสังเคราะห์โปรตีนและสามารถพบได้ในสิ่งมีชีวิตทุกชนิด
   http://dx.doi.org/10.1038/nsmb.1706
 
            เทศกาลโซล สโนว แจม ปิดฉากลงแล้ว
            โซล: โซล สโนว แจม (Seoul Snow Jam) เทศกาลฤดูหนาวระยะเวลา 3 วันซึ่งจัดขึ้นที่จัตุรัสควางฮวามุนในกรุงโซล ปิดฉากลงแล้วในวันที่ 13 ธันวาคม พร้อมการแข่งขัน FIS Snowboard World Cup Big Air Competition

INFOSYS เปิดตัวแพลตฟอร์ม FLYPP
บังกาลอร์, ลอนดอน และ นิวยอร์ก: อินโฟซิส เทคโนโลยีส์ (Infosys Technologies Ltd) ประกาศเปิดตัว Flypp แพลตฟอร์มซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายให้บริการกับลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์มือถือได้ทุกรุ่นทุกแบบ
   www.infosys.com
   www.sec.gov
 
            โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
            บรัสเซลส์: ผลสำรวจจากทั่วโลกเผยให้เห็นว่า โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ (RA) ส่งผลกระทบร้ายแรงทั้งทางร่างกายและอารมณ์ต่อครอบครัวและผู้ที่ป่วยด้วยโรคดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกอ้างว้างและแปลกแยกจากคนในครอบครัวโดยเฉพาะในเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งควรเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดครั้งหนึ่งของปี
   www.ucb.com

            ไมล์ ทราฟฟิก
            ลอนดอน: ไมล์ ทราฟฟิก แอนด์ ทราเวล จีเอ็มบีเอช (MILE Traffic and Travel GmbH) มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทางบริษัทได้ต่อสัญญาระยะเวลาหลายปีกับ บีเอ็มดับเบิลยู เอจี (BMW AG) เพื่อทำหน้าที่จัดหาโซลูชั่น Next generation Real Time Traffic Information ทั่วยุโรปต่อไป

            NEXANS ทำสัญญา
            ปารีส: Nexans ผู้นำของโลกในอุตสาหกรรมสายเคเบิล ชนะประมูลสัญญามูลค่ากว่า 100 ล้านยูโร และได้ทำหน้าที่เป็นผู้ออกแบบ ผลิต และจัดหาสายเคเบิลไฟฟ้าแรงสูงใต้ทะเลซึ่งเชื่อมระหว่างโรงผลิตไฟฟ้าพลังงานลม ลอนดอน อาร์เรย์ (London  Array wind farm) กับระบบจ่ายไฟฟ้าในสหราชอาณาจักร
   www.nexans.com

ข่าวในอินเดีย
            มุมไบ: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) ผู้นำด้านการสำรวจข้อมูลในโลกดิจิตอล ตีพิมพ์รายงานของบริษัทบนเว็บไซต์ข่าวชั้นนำของอินเดีย โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากฐานข้อมูล comScore World Metrix ของบริษัทนั่นเอง
   www.comscore.com

GMMOS LOAN
ดูไบ: Gulf Marine Maintenance and Offshore Service Company (GMMOS) ผู้ให้บริการเดินเรือสำหรับอุตสาหกรรมขุดเจาะน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่งชั้นนำของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Abraaj Capital และ Waha Capital ได้กู้ยืมเงินมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด, อาบูดาบี คอมเมอร์เชียล แบงก์, เครดิตสวิส และ ดอยช์แบงก์ เพื่อนำมารีไฟแนนซ์หนี้ที่มีอยู่เดิมและนำไปเทคโอเวอร์บริษัทในภาค offshore supply vessel ซึ่งเป็นภาคส่วนที่สำคัญของ GCC และตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
   www.gmmosgroup.com
   www.abraaj.com
   www.wahacapital.ae

แทนด์เบิร์ก โมวี
โตเกียว: แทนด์เบิร์กประกาศความสามารถใหม่ของ Movi โซลูชั่นการสื่อสารแบบวิดีโอผ่านเครื่องพีซี ซึ่งสามารถทำให้ติดต่อกันได้แบบไร้พรมแดน
   www.TANDBERG.com
 
(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )