ซิกม่า ฟาร์มาซูติคอลส์ ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายยา Circadin(R) ในออสเตรเลีย

            เทลอาวีฟ, 15 ธ.ค. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

            นิวริม ฟาร์มาซูติคอลส์ (Neurim Pharmaceuticals Ltd.) อนุญาตให้ ซิกม่า ฟาร์มาซูติคอลส์ (Sigma Pharmaceuticals Ltd.) มีสิทธิจัดจำหน่ายยา Circadin(R) ในออสเตรเลีย สำหรับรักษาผู้ป่วยที่มีอาการนอนไม่หลับขั้นต้น

            Circadin(R) เป็นยารักษาอาการนอนไม่หลับขั้นต้นซึ่งได้รับการอนุมัติใน 33 ประเทศทั่วโลก โดยล่าสุดเพิ่งได้รับการอนุมัติจากองค์การ TGA ของออสเตรเลีย หลังจากที่ผลการทดสอบทางคลินิกแสดงให้เห็นว่ายาตัวนี้ช่วยพัฒนาคุณภาพการนอนหลับ ทำให้วงจรชีวิตเป็นไปตามปกติ และที่สำคัญคือช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังไม่พบว่าผู้ป่วยมีอาการติดยาด้วย

            ซิกม่า ฟาร์มาซูติคอลส์ จะเริ่มจำหน่ายยา Circadin(R) ในออสเตรเลียในปี 2553 ซึ่งตามข้อตกลงระบุว่า นิวริม ฟาร์มาซูติคอลส์ ซึ่งทำหน้าที่ผลิตยา Circadin(R) ให้กับซิกม่า จะได้รับเงินล่วงหน้าและได้รับส่วนแบ่งรายได้ต่อไปในอนาคต

“Circadin(R) เป็นยาจากฮอร์โมนเมลาโทนินตัวแรกและตัวเดียวที่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานด้านสาธารณสุข” ศจ.นาวา ซิซาเปล หัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์ของนิวริม ฟาร์มาซูติคอลส์ กล่าว ทั้งนี้ เมลาโทนินเป็นฮอร์โมนตามธรรมชาติซึ่งสร้างโดยต่อมไพเนียล (ต่อมเหนือสมอง) และมีบทบาทสำคัญในการควบคุมจังหวะวงจรชีวิต (circadian rhythms) และการนอนหลับ แต่ระดับฮอร์โมนเมลาโทนินจะลดลงตามอายุ ดังนั้นจึงอาจทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับในกลุ่มวัยกลางคนและผู้สูงอายุ

“ยา Circadin(R) ซึ่งสามารถเลียนแบบการทำงานของฮอร์โมนเมลาโทนินและช่วยให้ผู้ป่วยนอนหลับได้ดีขึ้นและรู้สึกกระฉับกระเฉงเมื่อตื่นนอน ถือเป็นทางเลือกที่ดีเมื่อเทียบกับยาระงับประสาทและยานอนหลับอื่นๆ ซึ่งส่วนมากมีข้อเสียหลายประการ อาทิ ทำให้เกิดอาการติดยา ความจำเสื่อม และเซื่องซึม” น.พ.เอราน เชนเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ของนิวริม ฟาร์มาซูติคอลส์ กล่าว

“เรายินดีที่ได้รับอนุญาตให้ทำการจำหน่ายยา Circadin(R) ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์” เอลโม เดอ อัลวิส กรรมการผู้จัดการบริษัท ซิกม่า ฟาร์มาซูติคอลส์ กล่าว “เรามั่นใจว่าซิกม่า ซึ่งเป็นพันธมิตรรายแรกในเอเชียแปซิฟิกของนิวริม จะช่วยให้ผู้ป่วยในออสเตรเลียได้รับประโยชน์สูงสุดจากยา Circadin(R)”

ปัจจุบันยา Circadin(R) กำลังอยู่ระหว่างการจดทะเบียนในนิวซีแลนด์ สหรัฐอเมริกา เอเชียแปซิฟิก และลาตินอเมริกา และ นิวริม ฟาร์มาซูติคอลส์ กำลังมองหาพันธมิตรรายใหม่เพื่อทำการตลาดและจัดจำหน่ายยาในตลาดอื่นทั่วโลกต่อไป

               เกี่ยวกับยา Circadin(R)
               Circadin(R) (http://www.Circadin.info) เป็นฮอร์โมนเมลาโทนินตัวแรกและตัวเดียวที่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขในฐานะยาที่ต้องมีใบสั่งจากแพทย์ โดยจากการทดสอบทางคลินิกกับผู้ป่วยวัย 55 ปีขึ้นไปจำนวนร่วมพันคนที่มีอาการนอนไม่หลับขั้นต้นพบว่า ยา Circadin(R) ช่วยให้ผู้ป่วยนอนหลับได้ดีขึ้นและรู้สึกกระฉับกระเฉงเมื่อตื่นนอน ปัจจุบันยาดังกล่าวจัดจำหน่ายใน 33 ประเทศทั่วโลก และกำลังอยู่ระหว่างการจดทะเบียนในนิวซีแลนด์ สหรัฐอเมริกา เอเชียแปซิฟิก และลาตินอเมริกา

               เกี่ยวกับ นิวริม ฟาร์มาซูติคอลส์
               นิวริม ฟาร์มาซูติคอลส์ (http://www.neurim.com) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในอิสราเอล และมีสำนักงานสาขาในสวิตเซอร์แลนด์และสหราชอาณาจักร บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2534 ในฐานะผู้คิดค้นตัวยาใหม่ๆ และผู้พัฒนาการรักษาโรคที่สัมพันธ์กับวัย โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับระบบประสาทส่วนกลาง ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทกำลังมองหาพันธมิตรรายใหม่เพื่อทำธุรกิจร่วมกัน

               เกี่ยวกับ ซิกม่า ฟาร์มาซูติคอลส์
               ซิกม่า ฟาร์มาซูติคอลส์ ลิมิเต็ด (ASX:SIP) เป็นผู้ผลิต ค้าส่ง และค้าปลีกผลิตภัณฑ์ยาให้กับร้านขายยาทั่วออสเตรเลีย แต่เดิมบริษัทก่อตั้งโดยเภสัชกรชาวเมลเบิร์น 2 คนในปี 2455 ก่อนที่จะรวมกิจการกับบริษัท แอร์โรว ฟาร์มาซูติคอลส์ (Arrow Pharmaceuticals) ในเดือนธันวาคมปี 2548 และในปี 2551 ซิกม่าได้เข้าเทคโอเวอร์บริษัท ออร์แฟน ออสเตรเลีย (Orphan Australia) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคร้ายแรงหรือโรคที่มีอันตรายถึงชีวิต

               ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
               น.พ.เอราน เชนเกอร์
               ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์และการพัฒนาธุรกิจองค์กร
               นิวริม ฟาร์มาซูติคอลส์ ลิมิเต็ด
               โทรศัพท์: +972-3-7684914
               มือถือ: +972-52-6689944
               อีเมล: EranS@Neurim.com

               หรือ
               เอลโม เดอ อัลวิส
               กรรมการผู้จัดการ
               ซิกม่า ฟาร์มาซูติคอลส์ ลิมิเต็ด
               โทร: +61-(0)3-9839-2820
               อีเมล: Elmo.dealwis@signet.com.au

               แหล่งข่าว: นิวริม ฟาร์มาซูติคอลส์ ลิมิเต็ด