สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2552

          ซิดนีย์–14 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ระบบเปิด-ปิดของ KVM
            โตเกียว: Raritan เพิ่มระบบเปิดปิด KVM ประหยัดพลังงานรุ่นใหม่ 2 ตัวในไลน์สินค้าด้านบริหารจัดการเซิรฟ์เวอร์ที่ใช้สำหรับห้องเซิร์ฟเวอร์ขนาดเล็กและขนาดกลาง รวมถึงศูนย์ข้อมูลต่างๆ
   www.raritan.com/TMCAT
 
            ลินคอร์คว้าสัญญา
            ฮ่องกง:  ลินคอร์ โซลูชั่นส์ (Lincor Solutions) คว้าสัญญาติดตั้งโซลูชั่นการประมวลผลทางคลีนิคและความบันเทิงในรูปแบบดิจิตอลข้างเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลเซนต์ปอล ฮ่องกง จำนวน 300 รายการ
   www.stpaul.org.hk
   www.lincor.com
 
            อันเดอร์ไรท์เตอร์ แลบอราทอรีส์
            นอร์ทบรู๊ก, อิลลินอยส์: อันเดอร์ไรท์เตอร์ แลบอราทอรีส์ (Underwriters Laboratories) หน่วยงานทดสอบความปลอดภัยด้านผลิตภัณฑ์ชั้นนำและไอซีซี อีวาลูเอชั่น เซอร์วิส อิงค์ (ICC Evaluation Service, Inc) ผู้นำด้านการประเมินผลิตภัณฑ์ก่อสร้างตามรหัสจากสหรัฐประกาศถึงความร่วมมือเป็นพันธมิตรระหว่างกันซึ่งจะช่วยให้ภาคอุตสาหกรรมวัตถุดิบก่อสร้างกับโครงการประเมินและออกใบรับรองสำหรับวัสดุก่อสร้าง
   www.ul.com
   www.icc-es.org
 
            บริษัท CERAVISION แต่งตั้ง
            เบลทช์ลีย์ปาร์ก: Ceravision ได้แต่งตั้งให้ Fleming Family & Partners เป็นที่ปรึกษาด้านความร่วมมือเพื่อช่วยเหลือด้านการกำหนดกลยุทธ์เชิงพาณิชย์ในระหว่างที่ก้าวเข้าสู่ช่วงการขยายธุรกิจในระดับใหม่และเพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดตัวเทคโนโลยีพลาสมาประสิทธิภาพสูงในตลาดโลก
   www.ceravision.com
   www.ffandp.co.uk
 
            PATRIARCH PARTNERS…
            นิวยอร์ก: บริษัทลูกของ Patriarch Partners, LLC ประกาศทำข้อตกลงเพื่อปรับโครงสร้างเงินทุนและเข้าถือหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัท DURA Automotive Systems, Inc.
   www.DURAauto.com
   www.patriarchpartners.com
 
            สังคมอินเทอร์เน็ต
            เรสตัน, เวอร์จิเนีย และเจนีวา: กลุ่มสมาคมด้านอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ประกาศว่า ISOC บริจาคเงินเพื่อใช้ในการพัฒนาวิวัฒนาการของ W3C ในฐานะที่ทางหน่วยงานคิดค้นมาตรฐานด้านเว็บไซต์แบบเปิด
   www.w3.org
   www.isoc.org
 
            แฟนนีเม
           วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN แห่งซึ่งออกในวันที่ 21, 22 และ 23 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล
            ซินซินเนติ: บริษัทพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble Company) ประกาศว่าบริษัทได้ลงนามข้อเสนอการกับซารา ลี คอร์ปอเรชั่น (Sara Lee Corporation) เพื่อซื้อกิจการของแอมบิเพอร์ (Ambu Pur) ในวงเงิน 320 ล้านยูโร
   www.pg.com
   www.saralee.com
 
            สื่อสังคม
            ฮ่องกง: อีเดลแมน (Edelman) และนิตยสารพับลิคแอฟแฟร์ส์เอเชีย (PublicAffairsAsia magazine) เปิดเผยรายงานทางราชการซึ่งระบุว่า บริษัทในภาคเอกชนควรมีส่วนร่วมในสื่อสังคม (social media) ของจีนที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วให้ลึกซึ้งและจริงจังมากขึ้น หากต้องการสร้างอิทธิพลและพัฒนาธุรกิจ
   www.bluedzine.com/clients/paa/edelmanwhitepaper.pdf
 
               HOTELSCOMBINED.COM
               ซิดนีย์: HotelsCombined.com เว็บไซต์ค้นหาโรงแรมชั้นนำระดับโลกได้ประกาศรายชื่อ 10 สถานที่ยอดฮิตสำหรับการฉลองคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อช่วยให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมงานปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด
   www.hotelscombined.com
 
            การประชุมสุดยอด
            เมลเบิร์น: การประชุมสุดยอดที่มีผู้เชี่ยวชาญกว่า 300 ประเทศทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อปัญหาด้านความแตกต่างทางวัฒนธรรม เชื้อชาติ ศาสนา และการเมืองจะจัดขึ้นที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ในวันจันทร์เป็นต้นไป
   www.global-cities.info/amman09
 
            ธุรกิจระหว่างประเทศ
            ลอนดอน: ภาพยนตร์ 2 เรื่องสุดท้ายได้ทำให้พวกเราได้รู้จักกับ 2 บริษัทที่อยู่กันคนละซีกโลกอย่าง EIG และ Al Khayat ที่หาทางแก้ปัญหาเรื่องความแตกต่างและมองหาโซลูชั่นที่แตกต่างกันจากผู้ให้บริการธนาคาร