สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 9 ธันวาคม 2552

          ซิดนีย์–9 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          โกดังสินค้าของกู๊ดแมน
          ซิดนีย์: กู๊ดแมน กรุ๊ป (Goodman Group) และ กู๊ดแมน ฮ่องกง โลจิสติกส์ ฟันด์ (Goodman Hong Kong Logistics Fund) ประกาศว่า บริษัทร่วมทุนในนาม กู๊ดแมน อินเตอร์ลิงค์ ลิมิเต็ด (Goodman Interlink Limited) ของพวกเขาจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างโกดังสินค้าและเป็นฐานการจัดจำหน่ายในฮ่องกง
   www.goodman.com
   www.interlinkhongkong.com
 
          เทคโนโลยีด้านการเกษตร
          สิงคโปร์:ตัน เซียง ฮี กรรมการบริหารบริษัทคร็อปไลฟ์ เอเชีย (CropLife Asia) กล่าวว่า ในโอกาสที่ผู้นำจากทั่วโลกมารวมตัวกันในการประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศขององค์การสหประชาชาติ ณ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก จึงถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการประกาศให้ทั่วโลกได้รับรู้ถึงผลกระทบเชิงบวกของการทำเกษตรกรรมที่มีต่อการแก้ไขปัญหาสำคัญๆอย่างการปล่อยก๊าซเรือนกระจก
   www.croplifeasia.org
 
          ไฮเออร์กรุ๊ป
          ชิงเต่า: ไฮเออร์ กรุ๊ป (Haier Group) ประกาศว่า ยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Euromonitor International) ได้จัดให้ไฮเออร์รั้งอันดับ 1 ในการจัดอันดับ Global Major Appliances Brands 2009 โดยการพิจารณาจากการครองส่วนแบ่งแบรนด์ ซึ่งส่วนแบ่งในตลาดค้าปลีกของไฮเออร์อยู่ที่ 5.1% ซึ่งเพิ่มขึ้น 0.8% จากปี 2551
 
          ราคาบรอดแบนด์
          แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า ผู้บริโภคในยุโรปพิจารณาถึงค่าบริการการลงทะเบียนใช้เครือข่ายบรอดแบนด์มากกว่าพิจารณาถึงรูปแบบการบริการที่เป็นเครือข่ายพื้นฐานหรือเคลื่อนที่ ซึ่งแนวโน้มดังกล่าวจะส่งผลกระทบสำคัญต่อจุดยืนของผู้ให้บริการเครือข่ายและบริการ
   www.pyr.com
   www.lightreading.com
   http://techweb.com/aboutus
   www.unitedbusinessmedia.com
 
          บริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพ
          เวลเลสลีย์ฮิลล์ส, แมสซาชูเซตส์: โจเซฟ เอฟ ฟินน์ เจอาร์ ซี.พี.เอ. Managing Partner ของ Finn, Warnke & Gayton ประกาศว่า บริษัทได้ให้บริการระบบการขายให้แก่บริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อดำเนินการจำหน่ายสินค้าที่จดสิทธิบัตรทางปัญญา
 
          EE TIMES
          ซานฟรานซิสโก: EE Times Group แผนกธุรกิจของยูไนเต็ด บิสิเนส มีเดีย (United Business Media) ประกาศถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และชิ้นส่วนประกอบด้านอิเล็กทรอนิกส์เพื่อรองรับความต้องการของผู้โฆษณาและผู้ใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น
   http://octopart.com
 
          แคลิฟอร์เนียไมโคร
          มิลพิทัส, แคลิฟอร์เนีย: แคลิฟอร์เนีย ไมโคร ดีไวเซส (California Micro Devices) เปิดตัว PicoGuard CM1227 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ปล่อยประจุไฟฟ้าแรงดันต่ำที่ใช้สำรองแอพพลิเคชั่นคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ดิจิตอลผู้บริโภค
   www.cmd.com
 
          แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN ซึ่งออกในวันที่ 18 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
          เรดนีเปิดตัว INBILL
          โตรอนโต:  เรดนี (Redknee) ผู้ให้บริการโซลูชั่นและซอฟท์แวร์แจ้งค่าบริการและชำระเงินชั้นนำสำหรับผู้ประกอบธุรกิจด้านโทรคมนาคมประกาศว่า ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารครบวงจรชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะดำเนินการติดตั้งโซลูชั่น InBill ของเรดนีเพื่อใช้ควบคุมการออกใบแจ้งหนี้ด้านโทรคมนาคม
   www.redknee.com
 
          บริษัทลูกของโอทิสติดตั้งลิฟท์
          ฟาร์มิงตัน, คอนเน็กติกัต: ซิกมา เอเลเวเตอร์ สิงคโปร์ (Sigma Elevator Singapore) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ โอทิส เอเลเวเตอร์ คอมพานี(Otis Elevator Company) คว้าสัญญาจากบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ Singapore Housing and Development  Board ให้ดำเนินการจัดหาและติดตั้งลิฟท์ 1,300 ตัวในโครงการที่พักอาศัย
 
          การปราบปรามด้านอาวุธนิวเคลียร์
          โตเกียว: ตัวแทนพุทธศาสนิกชน ชาวคริสเตียน  ชาวยิว และชาวมุสลิม ต่างเข้าร่วมแสดงความเห็นในการประชุมศาสนาโลก ณ นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลียในวันที่ 7 ธันวาคม โดยเรียกร้องความเป็นผู้นำที่มีศีลธรรมในการพยายามปราบปรามอาวุธนิวเคลียร์
   www.peoplesdecade.org
   www.sgi.org
 
          การประชุมโลกร้อน
          โคเปนเฮเกน: กลุ่มความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมสากลเปิดเผยรายชื่อผู้เชี่ยวชาญด้านสภาพอากาศกว่า 140 ท่านจาก 17 ประเทศที่ขอให้สหประชาชาติและผู้ให้การสนับสนุนการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่จัดขึ้นในเดือนนี้ เปิดเผยหลักฐานที่ได้จากการสังเกตุการณ์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพิษภัยของภาวะโลกร้อน (AGW) และการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่เกิดจากน้ำมือมนุษย์
   www.copenhagenclimatechallenge.org
 
          จีนและการปล่อยก๊าซพิษ
          ปักกิ่ง: รายงานผลการศึกษาด้านเศรษฐกิจที่มีการเปิดเผยในวันนี้ระบุว่า จีนอาจลดอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และลดผลกระทบเลวร้ายที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจได้ในอีก 40 ปีข้างหน้า โดยรายงานเรื่อง Going Clean: the economics of China’s low-carbon development ของที่ประชุม Chinese Economists 50 Forum and Stockholm Environment Institute ระบุว่า การลดอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนภายในปี 2593 สามารถดำเนินการได้ตามตัวอย่างดังนี้
   www.sei-international.org
 
          บริษัท FC2 Inc.
          ลาสเวกัส: FC2 Inc. บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์ระดับโลกเปิดตัวบริการ FC2 Access Analysis ด้วยการเพิ่มทางเลือกด้านภาษาให้แก่ผู้ใช้งาน
   http://fc2.com