สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2552

          ซิดนีย์—1 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            สตารร์ อินเตอร์เนชั่นแนล
            ฮ่องกง: บริษัท Starr International Insurance (Asia) Limited (Starr International Insurance Asia) ประกาศว่า บริการกรมธรรม์ประกันภัยหลายรายการของบริษัทได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมาธิการด้านการประกันภัยในฮ่องกง โดยบริษัท Starr International Insurance Asia เป็นบริษัทในเครือของ Starr Insurance & Reinsurance Limited (Starr International Insurance)
   www.Starr-International.com.
 
           ซาโนฟี่-อเวนตีส
            ปารีส: ซาโนฟี่-อเวนตีส (Sanofi-aventis) (EURONEXT: SAN และ NYSE: SNY) ประกาศว่า คณะกรรมาธิการยุโรปได้ให้การรับรองทางการตลาดยา Multaq(R) (ยา dronedarone ชนิดเม็ด 400 มิลลิกรัม) ใน 27 ประเทศสมาชิก ซึ่งการรับรองดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่คณะกรรมาธิการยุโรปแถลงความเห็นเชิงบวกของคณะกรรมาธิการด้านเวชภัณฑ์ที่ใช้ในมนุษย์ (CHMP) ขององค์กรยาแห่งสหภาพยุโรป (EMEA) เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2552
 
            อาวีว่าประกาศ
            ปักกิ่ง: อาวีว่า (AVEVA) ประกาศถึงความสำเร็จจากการขยายธุรกิจที่แข็งแกร่งในภาคอุตสาหกรรมพลังงานของจีน รวมถึงอุปสงค์จากบริษัทจีนที่ต้องการสินค้าของบริษัท AVEVA
Plant และ AVEVA NET รวมถึงโซลูชั่นด้านวิศวกรรม การออกแบบ และบริหารจัดการวงจรชีวิตของอาวีว่า
   http://www.aveva.com
 
            เพอร์เฟคเวิลด์เปิดตัวเกมออนไลน์
            ปักกิ่ง: ปักกิ่ง เพอร์เฟค เวิลด์ เน็ทเวิร์ค เทคโนโลยี (Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd.) หนึ่งในผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีน ประกาศเปิดตัว “Warrior Spirit” ซึ่งเป็นภาคเสริมของเกม “ชิบิ” (Chi Bi) ซึ่งเป็นเกมสามมิติแนว MMORPG ที่ดัดแปลงและอ้างอิงเนื้อเรื่องมาจากประวัติศาสตร์จีนยุคสามก๊ก เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
   http://www.wanmei.com
 
            เพรสสมาร์ทประกาศ
            ไฮเดอราบัด: บริษัท เพรสสมาร์ มีเดีย จำกัด (Pressmart Media Ltd.) ผู้เผยแพร่สื่อออนไลน์ระดับโลกประกาศเปิดตัวหนังสือพิมพ์ฉบับใหม่ล่าสุด eEdition ให้กับวอลล์สตรีท เจอร์นัล เอเชีย ซึ่งเป็นผู้นำด้านข่าวสารเชิงธุรกิจระดับโลกในเอเชีย ทั้งนี้ เพรสสมาร์ทให้บริการโซลูชั่นการเผยแพร่ข้อมูลบนสื่อดิจิตอลสำหรับบริษัทต่างๆทั่วโลกใน 24 ภาษาและมีลูกค้าใน 49 ประเทศ
   http://www.pressmart.com
 
            บริษัท CNOOC ติดตั้ง
            หุ้ยโจว: เชลล์ โกลบอล โซลูชั่นส์ (Shell Global Solutions) ให้การรับรองเทคโนโลยีแตกหน่วยโมเลกุล (hydrocracking) ที่ได้รับการรับประกันคุณภาพทุกด้านในระหว่างที่เริ่มมีการติดตั้งเทคโนโลยีดังกล่าวที่โรงกลั่นน้ำมันแห่งใหม่ของบริษัท CNOOC ในเมืองหุ้ยโจว  
   http://www.sec.gov.
 
            ไดมอนด์ ไมโครเวฟ
            ลีดส์: ไดมอนด์ ไมโครเวฟ ดีไวเซส (Diamond Microwave Devices) (DMD) เป็นบริษัทในเครือที่เพิ่งจัดตั้งใหม่โดยบริษัทอีลีเมนท์ ซิกส์ เทคโนโลยี (Element Six Technology หรือ E6) ได้ปิดการรับเงินลงทุนจำนวน 1.3 ล้านปอนด์สเตอริงจากกลุ่มบริษัทออกฟอร์ด เทคโนโลยี เมเนจเม้นท์ (Oxford Technology Management) และ YFM ผ่านทาง ERA Foundation ซึ่งเป็นกองทุนการลงทุนเชิงพันธมิตร และนักลงทุนเอกชนอีก 2 แห่ง
   http://www.diamondmicrowavedevices.com
 
            ตู้จำหน่ายน้ำ  WATERLOGIC
            ลอนดอน: ที่ประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศในกรุงโคเปนเฮเกน (COP15) ได้ดำเนินการติดตั้งตู้จำหน่ายน้ำ Waterlogic เพื่อให้บรรดาผู้แทนจากประเทศต่างๆที่เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้มั่นใจว่าจะได้ดื่มน้ำที่สะอาด สดชื่น และบริสุทธิ์ จากแหล่งพลังงานหมุนเวียนอย่างแท้จริงตลอดการประชุม (http://www.waterlogic.com/viewdoc.asp?co_id=6)
   http://www.waterlogic.com.
 
            ฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จี
            ฮุสตัน: ฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จี คอร์เปอเรชั่น (Far East Energy Corporation)(OTC Bulletin Board: FEEC) ประกาศว่า การผลิตก๊าซจากบ่อ Shouyang ในมณฑลซานสี ของจีนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและประสบความสำเร็จไปอีกขั้น ด้วยปริมาณก๊าซพุ่งสูงกว่า 400,000 ลูกบาศฟุต หรือ 400 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน โดยอัตราการขยายตัวของปริมาณก๊าซที่ผลิตได้นั้นเริ่มมีความสำคัญมากขึ้น ขณะที่หลายพื้นที่เผชิญแรงกดดันด้านการกลั่นก๊าซธรรมชาติ
 
            เอเอ็มดี เลเซอร์สประกาศ
            อินเดียนาโพลิส: เอเอ็มดี เลเซอร์ส (AMD LASERS) ประกาศเปิดตัวศูนย์นานาชาติเพื่อการศึกษาเลเซอร์ (ICLE) ในวันนี้ โดยศูนย์ ICLE ซึ่งก่อตั้งโดยนายอลัน มิลเลอร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) เอเอ็มดี เลเซอร์ส ให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีเลเซอร์ทันตกรรมเนื้อเยื่อทั้งแบบแข็งและแบบนุ่มแก่ทันตแพทย์ โดยมีดร.เกล็น แวน แอส นักการศึกษาด้านเลเซอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นแกนนำในบริษัทในฐานะผู้อำนวยการด้านคลินิก
   www.AMDLASERS.com.
 
            เอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดักเตอร์ส
            ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: เอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดักเตอร์ส (NXP Semiconductors) ประกาศแถลงการณ์เกี่ยวกับการสัมนา TechOnline Webinar ในวันอังคารที่ 8 ธันวาคม 2552 เวลา 11:00 น.ตามเวลาตะวันออก (8:00am PST, 16:00 GMT) ผ่านทางเว็บไซต์ผ่านการลงชื่อที่ http://seminar2.techonline.com/registration/distrib.cgi?s=1452&d=2958
 
            บริษัท Sify จดทะเบียนซื้อขายในตลาดแนสแดค
            เชนไน: บริษัท Sify เติบโตมาจนครบรอบ 10 ปีของการจดทะเบียนซื้อขายบนตลาดหลักทรัพย์แนสแดคที่นับเป็นการเติบโตขึ้นอีกขั้น และเป็นโอกาสสำคัญที่แสดงถึงการขยายตัวของบริษัทดังกล่าว ทั้งนี้ หากย้อนกับไปยังวันที่เปิดตลาดวันแรกนั้น บริษัทได้เป็นเจ้าภาพจัดงานสำหรับนักลงทุนซึ่งช่วยเพิ่มประสบการณ์ที่แปลกใหม่ของอินเดียและ Sify
   http://www.sifycorp.com
 
           แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 855 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 10 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTNR มูลค่ารวม 85 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 10 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ FINP มูลค่ารวม 83.089 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 10 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ FINS มูลค่ารวม 37.984 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 10 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            Korn/Ferry
            ลอสแองเจลิส: Korn/Ferry International (NYSE: KFY) ผู้ให้บริการโซลูชั่นบริหารจัดการด้านความเชี่ยวชาญชั้นนำระดับโลกประกาศเปิดตัวทีมงาน Briefings on Talent &
Leadership ของ Korn/Ferry นิตยสารราย 3 เดือนจะมุ่งเน้นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มที่โดดเด่นและความเคลื่อนไหวใหม่ๆเกี่ยวกับสื่อในปัจจุบันซึ่งรวมถึง การรับช่วงของเจ้าหน้าที่ระดับซีอีโอ การบริหารงาน และความเสี่ยง และการพัฒนาความสามารถ และความเป็นผู้นำ
   www.kornferryinstitute.com
 
            ISO/IEC 20000
            อูเทรค: แผนการ ITIL V3 Qualification Scheme ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 20000 เนื่องจากเป็นแผนที่พัฒนาความสามารถได้ตรงกับกรอบการทำงานด้านไอที ทั้งนี้ ความสำเร็จในการใช้มาตรฐาน  ISO/IEC 20000 จะออกให้กับระบบ ITIL V3 ที่มีผ่านการรับรองมาตรฐานทั่วไปของ ISO
   http://www.takeanotherlook.it
 
            GLOBAL GREEN NEWS
            นิวยอร์ก: Global Green News Portal เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเวอร์ชั่นภาษาจีนกลางที่เว็บไซต์ www.ecoseed.org.cn.
   www.EcoSeed.org