สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–30 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            วี ออสเตรเลียเปิดเส้นทางบินใหม่
            ลอสแองเจลิส: วี ออสเตรเลีย (V Australia) เตรียมเปิดเส้นทางบินแห่งที่ 3 ระหว่างสหรัฐอเมริกา-ออสเตรเลีย ด้วยบริการแบบน็อน-สต็อป เซอร์วิสถึงนครเมลเบิร์น ออสเตรเลียตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายนเป็นต้นไป โดยบริการใหม่นี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดเที่ยวบินตรงจากนครลอสแอลเจลิส ไปยังนครซิดนีย์ และบริสเบน ที่เริ่มเปิดให้บริการไปเมื่อต้นปีนี้ www.vaustralia.com.au
 
            Team Garmin-Slipstream
            เนยยี-ซูร์-แซน: Team Garmin-Slipstream ชมรมขี่จักรยานชื่อดังของชาวอเมริกันรุ่นใหม่ประกาศว่า ทีมจะเปลี่ยนชื่อเป็น Garmin-Transitions ตามชื่อของบริษัท Transitions Optical ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนรายใหม่ของทีม
   www.transitions.com
 
           แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 390 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 7,8 และ 9 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTNR มูลค่ารวม 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 7 และ 9 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
          แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ FINP มูลค่ารวม 75.375 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 7 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
            ซีราวิชั่นและโตชิบา
            เบลทชลีย์ พาร์ก: บริษัท ซีราวิชั่น จำกัด (Ceravision Ltd) ผู้พัฒนาและผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีพลาสม่าประสิทธิภาพสูง (HEP) ได้ทำข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับโตชิบา อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเร่งการพัฒนาระบบกระแสไฟฟ้าที่ทันสมัยสำหรับอุปกรณ์ให้แสงสว่าง
   http://www.ceravision.com
 
            นับถอยหลังการประชุมโลกร้อน
            โคเปนเฮเกน: เตรียมนับถอยหลังการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ (COP15) ในเดือนธันวาคม ซึ่งชาวโคเปนเฮเกนจะเริ่มประดับประดาไฟบนต้นคริสตมาสที่ City Hall Square
   http://www.cop15culture.com
 
            ไวส์คีย์เป็นพันธมิตร
            เจนีวา: ไวส์คีย์ (WiseKey) บริษัทด้านโซลูชั่นความปลอดภัยดิจิตอลได้แต่งตั้งให้บริษัท Alinghi ผู้ให้บริการซอฟท์แวร์ความปลอดภัยแก่บริษัทด้านเทคโนโลยีสำหรับการแข่งขันนัดป้องกันแชมป์ของผู้ท้าชิง BMW Oracle ในการแข่งขัน Americas Cup ครั้งที่ 33 ประจำปี 2553
 
            RECORD LABEL EARACHE
            จามและลอนดอน: Earache Records ประสบความสำเร็จในการร่วมงานกับบริษัท RapidShare เพื่อประชาสัมพันธ์อัลบั้ม “Tales From The Grave In Space” ซึ่งเป็นผลงานใหม่ของ Gama Bomb ซึ่งเพียงไม่กี่วันที่เปิดตัวอัลบั้มซึ่งมีเพลงมากถึง 70 MB บริษัทมียอดดาวน์โหลดโดยตรงจาก RapidShare ผ่านลิงค์ของเว็บไซต์ของ Earache กว่า 10,000 ครั้งส่วนยอดดาวน์โหลดจากเว็บไซต์อื่นๆอยู่ที่ 30,000 ครั้ง
 
             เรด เบนด์ ซอฟท์แวร์
            ปักกิ่ง: เรด เบนด์ ซอฟท์แวร์ (Red Bend Software) ผู้นำตลาดด้านระบบบริหารจัดการซอฟท์แวร์มือถือ (MSM) ประกาศว่า หน่วยวิจัยและพัฒนาของไชน่า โมบายล์ คอมมิวนิเคชั่น และสถาบันวิจัยด้านมือถือของขีนได้เลือกให้เรด เบนด์ เป็นผู้จัดหาซอฟท์แวร์สำหรับระบบ FOTA ซึ่งมีการพัฒนาขึ้นเพื่อใช้กับระบบจัดการ (DW) สำหรับมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ OPhone OS ของเอนดรอยด์
   www.redbend.com.
 
            งาน CHINA EUROPA
            เลออาฟร์: งาน China Europa เป็นงานประชุมและงานแสดงด้านธุรกิจซึ่งมีเป้าหมายที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการค้าระหว่างจีนและยุโรป ซึ่งงานในปีนี้จะจัดขึ้นที่เมืองลาอาฟร์ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคมภายใต้ธีมงาน Sustainable Urban Development หรือ SUD โดยงานดังกล่าวเป็นโอกาสสำคัญที่ผู้ประกอบการ บริษัท และผู้เชี่ยวชาญชาวจีนและยุโรปจะร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสร้างเครือข่ายความเป็นพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างกัน http://www.china-europa.org
 
            มือถือของเรด เบนด์
            วอล์ทแฮม, แมสซาชูเซตส์: เรด เบนด์ ซอฟท์แวร์ (Red Bend Software) ผู้นำตลาดด้านระบบบริหารจัดการซอฟท์แวร์มือถือ (MSM) ประกาศว่า บริษัท vRapid Mobile(R) ลูกค้าด้านการจัดการซอฟท์แวร์มือถือ ได้ดำเนินการจัดส่งอุปกรณ์มือถือ 620 ล้านเครื่องทั่วโลก ซึ่งเพิ่มเติมจากอุปกรณ์มือถือชั้นนำจำนวน 455 รุ่นจากค่ายมือถือชั้นนำ อาทิ อิริคสัน แอลจี โมโตโรล่า ชาร์ป และเอชทีซี
   www.redbend.com.
 
            ซิมไบโอนิกซ์
            คลีฟแลนด์, โอไฮโอ: Simbionix USA Corporation ผู้พัฒนาระบบจำลองทางการแพทย์ชั้นนำของโลกจะนำเสนอการประชุมปฏิบัติการ PROcedure Rehearsal Studio(TM) เป็นครั้งแรกที่งานประชุม ICCA ในนครแฟรงเฟิร์ต เยอรมนี ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท GORE Medical Products
   http://www.simbionix.com
 
            ชุดหูฟัง SolarVoice ของไอ.เทค
            ฮ่องกง: ไอ.เทค ไดนามิค (i.Tech Dynamic) เปิดเผยว่า หูฟังบลูทูธพลังแสงอาทิตย์ SolarVoice 908 ของบริษัทได้รับรางวัลและคำชมเชยทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย
   http://www.itechdynamic.com .