สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–27 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          งาน China Hi-Tech Fair
          เสิ่นเจิ้น: Ren Zhiwu รองผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของคณะกรรมาธิการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของ PRC ทำพิธีปิดงาน China Hi-Tech Fair (CHTF) ประจำปี 2552 เมื่อเวลา 16:00 น.ของวันที่ 21 พฤศจิกายน ณ ห้องโถงอเนกประสงค์ของฮออล์หมายเลข 5 ในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า Shenzhen Convention & Exhibiton Centre (SZCEC) หลังจากที่งานประสบความสำเร็จจากการจัดงานตลอดทั้ง 6 วัน 
  
          บริการมือถือ
          แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์: รายงานฉบับใหม่จากพีรามิด รีเสิร์ช (Pyramid Research) ซึ่งเป็นแผนกการวิจัยตลาดเทเลคอมของไลท์ รีดดิ้ง คอมมิวนิเคชั่นส์ เน็ทเวิร์ก (Light Reading Communications Network) ระบุว่า ในปีต่อๆไป ตลาดโทรศัพท์มือถือในฮ่องกงจะเติบโตสดใสเมื่อเทียบกับบริการโทรศัพท์พื้นฐาน ด้วยรายได้รวมที่พุ่งแตะระดับ 55% ในปี 2557
    www.pyr.com
 
          ข้อตกลงด้านธุรกิจเพชรและอัญมณี
          รามัทกัท: Israel Diamond Institute Group of Companies (IDI) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อความเข้าใจ (MOU) กับสภาส่งเสริมการส่งออกเพชรและอัญมณี (GJEPC) ของอินเดียเพื่อกำหนดขอบข่ายความสัมพันธ์ระหว่างกัน
   http://www.israelidiamond.co.il
 
          ภาพยนตร์ไทยคว้ารางวัล
          บริสเบน: ภาพยนตร์ไทยเรื่อง “สวรรค์บ้านนา” ได้รับรางวัลยูเนสโกในฐานะภาพยนต์ที่ช่วยส่งเสริมและอนุรักษ์ความหลากหลายทางวัฒนธรรม ในงานภาพยนตร์เอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Screen Awards: APSA) ประจำปีครั้งที่ 3 ซึ่งถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดในวงการภาพยนตร์ในภูมิภาคประจำปีนี้ โดยการประกาศรางวัลจัดขึ้นที่เมืองโกลด์โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย
   http://www.asiapacificscreenawards.com/news_room/apsa_media_centre
 
          เกาหลีใต้คว้ารางวัล
          บริสเบน: สาธารณรัฐเกาหลี หรือเกาหลีใต้กวาด 3 รางวัลจากงานภาพยนตร์เอเชียแปซิฟิก ซึ่งรวมถึงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมที่เป็นของคิม เฮ-จา นักแสดงรุ่นใหญ่ชาวเกาหลีจากเรื่อง Madeo (Mother)http://www.asiapacificscreenawards.com/news_room/apsa_media_centre
 
          นักแสดงหนุ่มชาวญี่ปุ่นคว้ารางวัล
          บริสเบน: มาซาฮิโระ โมโตกิ นักแสดงหนุ่มชาวญี่ปุ่นคว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมที่งานภาพยนตร์เอเชียแปซิฟิกประจำปีครั้งที่ 3 จากบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Okuribito (Departures)
   http://www.asiapacificscreenawards.com/news_room/apsa_media_centre
 
          งาน China Sourcing Fairs
          มุมไบ: ผู้นำเข้า ผู้ค้าปลีก ผู้ค้าส่ง ผู้จัดจำหน่ายและผู้ซื้อต่างหลั่งไหลมายังงาน China Sourcing Fairs ที่จัดขึ้นในนครมุมไบเมื่อวันที่ 20-22 พฤศจิกายน 2552
   http://www.chinasourcingfair.com/india
 
          แหล่งข่าวทางอินเทอร์เน็ต
          ซิดนีย์: ผลวิจัยเปิดเผยว่าปัจจุบันมีผู้ใช้งานเว็บไซต์ประมาณ 1 พันล้านคนทั่วโลก ซึ่งกว่า 40% ของทั้งหมดอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
   www.asianetnews.net
 
          ให้บริการขนส่งผู้แสวงบุญ
          ปักกิ่ง: ในระหว่างวันที่ 30 ต.ค.-18 พ.ย. สายการบินแอร์ ไชน่าได้ให้บริการขนส่งผู้เดินทางแสวงบุญ 10,000 คนเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในนครเมกกะ ซาอุดิอาระเบีย  
   http://www.airchina.com.cn
 
          การประชุมผ่านวิดีโอ
          กรุงเทพฯ: โซลูชั่นการประชุมผ่านวิดีโอส่วนบุคคลช่วยให้พนักงานทั่วทั้งองค์กรสามารถจัดการประชุมทางวิดีโอผ่านคอมพิวเตอร์ของแต่ละคนได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนในการจัดประชุมได้เป็นอย่างดี
   www.TANDBERG.com
 
          รางัวลด้านการเดินทาง
          ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า (Air China) คว้ารางวัล “Best Organization” และ “Best Booth” ที่งาน China International Travel Market (CITM) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีนระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2552
   http://www.airchina.com.cn