สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–26 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          โกลด์กรุ๊ปซื้อกิจการ
          แวนคูเวอร์: โกลด์กรุ๊ป รีซอร์สเซส อิงค์ (Goldgroup Resources Inc.) ยินดีที่จะประกาศว่า บริษัททำข้อตกลงซื้อหุ้นกับ NGEx Resources Inc., ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจแหล่งทรัพยากรธรรมชาติของกลุ่มบริษัท Lundin Group เพื่อถือหุ้น 70% ของ NGEx ในโครงการเหมืองทอง Caballo Blanco Gold Project ที่ประเทศเม็กซิโก ซึ่งคิดเป็นมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์แคนาดา โดยชำระในรูปของเงินสด 6 ล้านดอลลาร์ และในรูปของหุ้นของโกลด์กรุ๊ปจำนวน 9 ล้านหุ้นที่ราคา 1.00 ดอลลาร์/หุ้น
   www.goldgroupresources.com

          RISQ SCREENING
          ซิดนีย์: RISQ Group ประกาศว่า แผนกธุรกิจ Background Screening ของบริษัทซึ่งผลิตโซลูชั่นคัดกรองของ RISQ ได้ถูกซื้อกิจการและจะควบรวมธุรกิจกับบริษัท AIM Screening Ltd เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการคัดกรองระดับโลกอย่างแท้จริง โดยมุ่งเน้นสร้างความโดดเด่นในเอเชียแปซิฟิก

          ACICA
          ซิดนีย์: ดักลาส โจนส์ (Douglas Jones AM) ประธานสำนักงานอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย (Australian Centre for Commercial International Arbitration: ACICA) แสดงความเห็นด้วยกับการปรับปรุงแก้ไขพระราชบัญญัติอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศ ค.ศ.1974 (International Arbitration Act 1974) ซึ่ง โรเบิร์ต แมคเคลลแลนด์ (Hon Robert McClelland) อัยการสูงสุดแห่งออสเตรเลีย ได้ยื่นเสนอต่อรัฐสภา

          MATROX เปิดตัว
          มอนทรีอัล: Matrox Graphics ผู้ผลิตโซลูชั่นภาพพิมพ์พิเศษชั้นนำประกาศเปิดตัวการ์ด Matrox M9188 PCIe x16 Octal เพื่อรองรับการทำงานด้านการผลิตจากฐานการผลิตเดี่ยว
   http://www.matrox.com/graphics

          ลิงค์ของอีเบย์
          เรดมอนด์: ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp) และอีเบย์ อิงค์ (eBay Inc.) ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเพื่อให้บริการ eBay Daily Deals ผ่านระบบ Internet Explorer 8 Web Slice สำหรับวันหยุด
   http://ie8.ebay.com
   www.ebayinc.com
   http://www.microsoft.com/presspass

          ซีอีโอของสปิริต
          วิชิต้า: เจฟฟ์ เทอร์เนอร์ ประธานและซีอีโอของสปิริต แอโรว์ซิสเตมส์ อิงค์ (NYSE: SPR) จะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุมCredit Suisse 2009 Aerospace & Defense Conference ที่เมืองนิวยอร์กซิตี้ นิวยอร์ก ในเวลาประมาณ 11:45 น.ตามเวลาตะวันออกของวันทพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2552
   http://www.spiritaero.com

          MISYS แต่งตั้ง
          ลอนดอนและสิงคโปร์: Misys plc (LSE: MSY) บริษัทผู้ให้บริการซอฟท์แวร์แอพพลิเคชั่นระดับโลกประกาศว่า Deok Sung Lee ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้จัดการของ Misys ในประเทศเกาหลี
   http://www.misys.com

          แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTNR มูลค่ารวม 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 6 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com

          แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 6 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com

          แฟนนี เม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ FINP มูลค่ารวม 4.004 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 7 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com

          บริษัท SMARTMATIC และ ADDVALUE
          สิงคโปร์: บริษัท Addvalue Technologies Ltd ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่าบริษัท Addvalue Communications Pte Ltd (“Addvalue”) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือได้คว้าสัญญาติดตั้งชุดอุปกรณ์ Wideye Sabre(TM) 1 Terminals จำนวน 3,000 ชุดให้กับบริษัท Smartmatic ผู้ให้บริการและจัดหาโซลูชั่นการเลือกตั้งชั้นนำ สำหรับใช้ในการเลือกตั้งทั่วไปของฟิลิปปินส์ในปี 2553 (การเลือกตั้งทั่วไปประกอบด้วยการเลือกตั้งประธานาธิบดี สภานิติบัญญัติ และการเลือกตั้งท้องถิ่น) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 10 พฤษภาคม 2553
   http://www.addvaluetech.com
   http://www.smartmatic.com

          โครงการ i speak earth
          โคเปนเฮเกน: Copenhagen Climate Council (CCC) ประกาศถึงความพยายามในการขับเคลื่อนพลังสาธารณะที่แข็งแกร่งที่สุดเพื่อก่อให้เกิดการลงนามในสนธิสัญญาที่การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ (United Nations Climate Change Conference) หรือ COP15 ในกรุงโคเปนเฮเกนเดือนธันวาคมนี้
   www.ispeakearth.com
   www.CopenhagenClimateCouncil.com