โครงการ i speak earth รวมพลังสามัคคีประชากรโลกเพื่อช่วยกันแก้ปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง

โคเปนเฮเกน–26 พฤศจิกายน–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การริเริ่มใช้สื่อสังคมจะช่วยสร้างหนึ่งเสียงแห่งประชาธิปไตยบนโลกออนไลน์ที่การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ (United Nations Climate Change Conference)

Copenhagen Climate Council (CCC) ประกาศถึงความพยายามในการขับเคลื่อนพลังสาธารณะที่แข็งแกร่งที่สุดเพื่อก่อให้เกิดการลงนามในสนธิสัญญาที่การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ (United Nations Climate Change Conference) หรือ COP15 ในกรุงโคเปนเฮเกนเดือนธันวาคมนี้ CCC เปิดตัวโครงการ i speak earth เพื่อปลุกจิตสำนึกให้ประชากรทั่วโลกแสดงพลังในการต่อสู่กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ และเพื่อแบ่งปันพลังดังกล่าวกับครอบครัวและเพื่อนผ่านทางสื่อสังคม
โครงการ i speak earth ได้รับการถ่ายทอดสดที่ www.ispeakearth.com โดยมีจุดสนใจหลัก คือ วิดีโอแอนิเมชั่นที่ให้เสียงพากษ์โดย เคท แบลนเชตต์ นักแสดงผู้อุทิศตนให้กับสิ่งแวดล้อม ด้วยการสื่อสารโดยตรงและกระตุ้นความสนใจ มิส แบลนเชตต์ เตือนถึงการเปลี่ยนแปลงที่อันตรายและไม่สามารถทำให้กลับมาเหมือนเดิมได้ซึ่งโลกของเราอาจต้องเผชิญถ้าไม่มีการดำเนินการที่เหมาะสมเกิดขึ้นที่การประชุม COP15
“การประชุมนี้เกี่ยวข้องกับอนาคตของโลกของเราและต้องมีการเขียนแผนงานที่ปฏิบัติได้จริงและยั่งยืนเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนลง” ทิม แฟลนเนอรี ประธานของ Copenhagen Climate Council กล่าว “มีการพูดถึงกันอย่างมากมายเกี่ยวกับการละลายของน้ำแข็งในขั้วโลกและระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น แต่การลงมือกระทำเพื่อแก้ปัญหากลับเกิดขึ้นจริงเพียงเล็กน้อย ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่ผู้นำและนักธุรกิจจากทั่วโลกจะดำเนินการอย่างแน่วแน่เพื่อหาทางออกในเรื่องนี้”
โครงการ i speak earth เป็นแถลงการณ์เรียบๆง่ายๆที่สะท้อนให้เห็นถึงการตระหนักอย่างจริงจังสำหรับอนาคตของโลกใบนี้ การแบ่งปันวิดีโอ i speak earth และข้อความสำคัญต่างๆเกี่ยวกับอันตรายของสภาพอากาศที่แปรปรวน จะเป็นการสื่อเสียงแห่งประชาธิปไตย
บนโลกออนไลน์ซึ่งมีอำนาจที่จะเข้าถึงนักการเมืองและผู้นำทางธุรกิจทั่วโลก และไม่ว่าจะผ่านการลงนามใน PlanetCall Declaration การอัพเดทสถานะบนเฟซบุ๊ค การทวีตผ่านทางทวิตเตอร์ อีเมล และ/หรือ การส่งข้อความโต้ตอบแบบทันที ประชากรทั่วโลกก็จะสามารถแน่ใจได้ว่า การเจรจาที่โคเปนเฮเกนจะสะท้อนถึงความพยายามครั้งใหม่ในการปกป้องโลกของเรา
COP15 ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นการประชุมที่สำคัญที่สุดแห่งศตวรรษ และเป็นการประชุมที่มีความสำคัญที่สุดในโลก เนื่องจากการประชุมนี้จะกำหนดบทบาทของรัฐบาลและธุรกิจต่างๆทั่วโลกในการนำพาเศรษฐกิจให้เดินไปบนเส้นทางที่ยั่งยืน ความซับซ้อนของนโยบายเกี่ยวกับสภาพอากาศของโลกมักสร้างความสับสนให้กับประชาชนและไม่สามารถทำให้พวกเขาเข้าไปมีส่วนร่วมได้ อย่างไรก็ดี i speak earth มีอำนาจที่จะสร้างความสามัคคีในหมู่ประชากรโลกและช่วยพวกเขาสร้างความเปลี่ยนแปลงที่พวกเขาแสวงหา
การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศเป็นประเด็นที่ส่งผลกระทบต่อประชากรของโลก ผู้นำโลกที่จะเข้าร่วมการประชุม COP15 ต้องกำหนดสนธิสัญญาฉบับใหม่เพื่อทดแทนพิธีสารเกียวโต ซึ่งกำลังจะหมดอายุลงในปี 2012 และไม่ได้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ โดยสนธิสัญญาที่จะมาแทนนั้นจะลดการปล่อยมลพิษภายใน 10- 15 ปีข้างหน้า แต่ถ้าที่ประชุมไม่สามารถบรรลุข้อตกลงฉบับใหม่ได้ โอกาสที่จะปกป้องโลกจากสภาวะโลกร้อนจะสูญสลายไป และประตูสู่ความไม่แน่นอนจะถูกเปิดออก

เกี่ยวกับ Copenhagen Climate Council
Copenhagen Climate Council คือความร่วมมือระหว่างภาคธุรกิจและวิทยาศาสตร์ ก่อตั้งโดยคณะวิจัยอิสระจากสแกนดิเนเวีย และตั้งอยู่ในกรุงโคเปนเฮเกน สมาชิกของ Copenhagen Climate Council มารวมตัวกันเพื่อทำให้ทั่วโลกตระหนักถึงความสำคัญของการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ (United Nations Climate Change Conference) หรือ COP15 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงโคเปนเฮเกนในเดือนธันวาคม 2009 และเพื่อให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนบรรดาผู้กำหนดนโยบายของโลกซึ่งต้องให้ความเห็นชอบร่วมกันต่อสนธิสัญญาด้านภูมิอากาศฉบับใหม่ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Copenhagen Climate Council กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.CopenhagenClimateCouncil.com

แหล่งข่าว Copenhagen Climate Council

ติดต่อ: Jenna Scanlon
บริษัท Porter Novelli
โทร: +1-212-601-8362
อีเมล: jenna.scanlon@porternovelli.com