สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–24 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            แนวโน้มด้านความปลอดภัย
            สิงคโปร์: Symantec Corp ประกาศถึงรายงานด้านความปลอดภัยประจำปี 2553
   http://www.symantec.com

            Logwin ประเทศไทย
            ฮ่องกง: Logwin ผู้นำของโลกด้านบริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของการทำธุรกิจในประเทศไทยในปีนี้
   http://www.logwin-logistics.com

            ศาลยุติธรรมในเขมร
            นิวยอร์ก:  สภาศาลพิเศษแห่งกัมพูชา (ECCC) คาดว่าจะสรุปสำนวนการไต่สวนคดี ของนายเคง เก็ก เอียบ (Kaing Guek Eav) หรือที่รู้จักกันในนาม “สหายดุจ” อดีตผู้บัญชาการเรือนจำตวลสเลง (Toul Sleng) เป็นครั้งแรกในสัปดาห์นี้
   www.justiceinitiative.org
   http://www.soros.org/

            นายเคง เก็ก เอียบ
            ชิคาโก: David Scheffer ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น พำนักอยู่ที่กรุงพนมเปญในสัปดาห์นี้ เพื่อวิเคราะห์และแสดงความเห็นต่อคดีของนายเคง เก็ก เอียบ (Kaing Guek Eav) หรือที่รู้จักกันในนาม “สหายดุจ” www.cambodiatribunal.org

            เจ.ซี ฟลาวเวอร์ส
            นิวยอร์ก: เจ.ซี.ฟลาวเวอร์ส แอนด์ โค (J.C. Flowers & Co.) (JCF) ประกาศถึงการสร้างความแข็งแกร่งด้านการดำเนินธุรกิจด้วยการแต่งตั้งเจ้าหน้าที่อาวุโส 2 รายที่สำนักงานในกรุงลอนดอน

            วิดีโอคอนเทสต์
            วอชิงตัน: นางฮิลลารี รอดแฮม คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเปิดการแข่งขัน ExchangesConnect Video Contest ประจำปีครั้งที่ 2 ของกระทรวงต่างประเทศในหัวข้อ “Change Your Climate, Change Our World” ด้วยการส่งข้อความผ่านทางวิดีโอจากเครือข่ายสังคมของ ExchangesConnect บนเว็บไซต์ http://connect.state.gov.
   http://connect.state.gov

            MOLSON COORS
            เดนเวอร์และมอนทรีอัล: Molson Coors ผู้ผลิตเบียร์ชื่อดังระดับโลกได้แต่งตั้ง Krishnan (Kandy) Anand เป็นผู้ดูแลธุรกิจระหว่างประเทศนอกกลุ่มตลาดที่ขยายตัวในสหรัฐ แคนาดา และสหราชอาณาจักร โดยคุณ Kandy วัย 51 ปีจะทำหน้าที่เป็นประธานของบริษัท Molson Coors International ซึ่งจะมีผลในวันที่ 17 ธันวาคม 2552
   www.molsoncoors.com

            แฟนนี เม
               วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 3 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com

            แฟนนี เม
               วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ FINP มูลค่ารวม 86,016 ล้านดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 3 ธันวาคม 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com

            เว็บไซต์ของ Allot
            บอสตัน: Allot Communications Ltd. (NASDAQ: ALLT) ผู้นำด้านโซลูชั่นจัดเก็บรายได้และบริการไอพีที่ทำงานบนพื้นฐานระบบตรวจสอบข้อมูลเชิงลึก (DPI) ประกาศเปิดตัว Allot WebSafe ซึ่งเป็นบริการเครือข่ายที่ออกแบบขึ้นเพื่อควบคุมเนื้อหาข้อมูลออนไลน์ที่เป็นอันตรายและผิดกฏหมาย
   http://www.allot.com/

            แบรนด์ Rabbit ขยายตัว   
            มินเนตองก้า: Rabbit แบรนด์ของดิจิ อินเตอร์เนชั่นแนล (Digi International) (Nasdaq: DGII)) ประกาศขยายสายการผลิต MiniCore ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีโมดูลการใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากและประหยัดต้นทุน
   http://www.rabbit.com/products/Minicores/

            บีเอ็นวาย เมลลอน
            ซิดนีย์:  บีเอ็นวาย เมลลอน (BNY Mellon) ผู้นำระดับโลกด้านการบริหารจัดการสินทรัพย์และบริการหลักทรัพย์ได้รับมอบหมายเป็นผู้ให้บริการด้านการทำธุรกรรมพันธบัตรออสเตรเลียของเดือนเมษายน 2015 มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (1.39 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ของธนาคาร European Investment Bank (EIB) ซึ่งเป็นการทำธุรกรรมครั้งใหญ่ที่สุดในตลาดออสเตรเลีย
   www.bnymellon.com

            บริษัท  ABRAAJ CAPITAL
            ดูไบ: Abraaj Capital Holdings Limited (บริษัทแม่ของ Abraaj Group และกองทุนของกลุ่มบริษัทในเครือ) ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการระดมทุนมูลค่า 375 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับผู้ถือหุ้นเดิม ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในดุลบัญชีของบริษัทที่สามารถกระตุ้นฐานเงินทุนจากโอกาสทางการซื้อสินค้าเชิงกลยุทธ์ และยังเป็นการขยายธุรกิจและผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศต่างๆ รวมถึงสร้างรากฐานที่มั่นคงในตำแหน่งผู้นำตลาด
   http://www.abraaj.com

            ASP ซื้อกิจการ
            เออร์ไวน์: บริษัท บริษัท Advanced Sterilization Products หรือ ASP ผู้ให้บริการอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า Apsis S.A.S. ซึ่งเป็นบริษัทลูกในฝรั่งเศส ได้เข้าซื้อกิจการ Gloster Europe ผู้พัฒนาเทคโนโลยีและระบบฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัย สำหรับใช้ป้องกันการติดเชื้อในสถานพยาบาล
   http://www.cdc.gov/ncidod/dhqp/hai.html