ASP ประกาศการซื้อกิจการ Gloster Europe เพื่อรุกขยายเทคโนโลยีฆ่าเชื้อโรคในสถานพยาบาล

เออร์ไวน์, แคลิฟอร์เนีย – -23 พฤศจิกายน / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เทคโนโลยีฆ่าเชื้อรุ่นใหม่ในกลุ่มโซลูชั่นป้องกันการติดเชื้อของบริษัท Advanced Sterilization Products หรือ ASP ช่วยทำให้ผู้ป่วยมั่นใจได้ว่า สถานพยาบาลที่พวกเขาเข้ารับการรักษานั้นปลอดภัยจากเชื้อโรค

บริษัท Advanced Sterilization Products หรือ ASP ผู้ให้บริการอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า Apsis S.A.S. ซึ่งเป็นบริษัทลูกในฝรั่งเศส ได้เข้าซื้อกิจการ Gloster Europe ผู้พัฒนาเทคโนโลยีและระบบฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัย สำหรับใช้ป้องกันการติดเชื้อในสถานพยาบาล อย่างไรก็ดี ไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขในการซื้อขายกิจการในครั้งนี้

บริษัท Gloster Europe ออกแบบและทำการตลาดด้านเทคโนโลยีฆ่าเชื้อโรครุ่นใหม่ที่ช่วยให้ผู้ป่วยปลอดเชื้อโรคในสถานพยาบาลต่างๆ อาทิ โรงพบาบาลและห้องผ่าตัด เทคโนโลยีนี้ช่วยผลิตสารไฮโดรเจน เพอร์ออกไซด์ (hydrogen peroxide) ที่สามารถฉีดพ่นได้บนพื้นผิวทุกประเภทและสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของ Gloster Europe ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งในยุโรปและตะวันออกกลาง และยังเป็นที่ยอมรับทางวิทยาศาสตร์ถึงประสิทธิภาพในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย เช่น เชื้อ MRSA และ C.difficile รวมไปถึงเชื้อไวรัส และเชื้อจำพวกเห็ดรา

“เทคโนโลยีฆ่าเชื้อโรคเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญเชิงกลยุทธ์ที่ช่วยสร้างความสมบูรณ์แบบให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคในสถานพยาบาล รวมถึงโซลูชั่นด้านสุขอนามัย และผลิตภัณฑ์ล้างมือของ ASP” ชัค ออสติน ประธานของ ASP กล่าว “การติดเชื้อโรคจากสถานพยาบาลเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลให้ทั่วโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น ASP จึงภูมิใจนำเสนอเทคโนโลยีป้องกันเชื้อโรคอัตโนมัติและทันสมัยในห้องผู้ป่วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยสบายใจมากขึ้นเมื่อต้องพักฟื้นในโรงพยาบาล”

เทคโนโลยีฆ่าเชื้อโรครุ่นใหม่นี้เริ่มมีความจำเป็นมากขึ้น เมื่ออัตราการติดเชื้อจากสถานพยาบาลเริ่มขยายวงกว้างไปทั่วโลก ด้วยอัตราส่วนการติดเชื้อจากสถานพยาบาลในสหรัฐและยุโรปตะวันออกที่ระดับ 4.5% ส่วนอัตราการติดเชื้อของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่อยู่ที่ 15% (1)

ปัจจุบัน เทคโนโลยีของ Gloster Europe ซึ่งทำตลาดภายใต้แบรนด์ STERINIS(R) มีวางจำหน่ายในยุโรป ตะวันออกกลาง และบางประเทศในแอฟริกา และเอเชีย โดยบริษัทมีแผนเร่งขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วในประเทศอื่นในปีพ.ศ. 2553 และในปีต่อๆไป ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการทำข้อตกลงตามระเบียบการเฉพาะของประเทศนั้นๆ

เกี่ยวกับบริษัท Advanced Sterilization Products (ASP)
แผนก Advanced Sterilization Products (ASP) ของ Ethicon, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีและอุปกรณ์การฆ่าเชื้อโรคระดับสูง และเทคโนโลยีเพื่อความสะอาด โดยบริษัทมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจสำหรับผู้ป่วย และผู้ให้บริการด้านสุขภาพ รวมถึงการดูแลสภาพแวดล้อมที่มุ่งเน้นด้านความปลอดภัยเป็นหลัก ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดต้นทุน การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ทันสมัยจะช่วยให้ลูกค้าสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยที่ควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างได้ผล และเพิ่มความสามารถ ตลอดจนยกระดับด้านความปลอดภัย ทั้งนี้ สำนักงานของบริษัทตั้งอยู่ในเมืองเออร์ไวร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลก

(c) Ethicon, Inc. 2009

(1) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อ ตัวเลขคาดการณ์จาก HealthCare Associated Infections สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.cdc.gov/ncidod/dhqp/hai.html. Accessed October 2007.

แหล่งข่าว: บริษัท Advanced Sterilization Products

ติดต่อ:
สื่อมวลชนในสหรัฐอเมริกา
แคที สวีท
โทร +1-949-789-3945
อีเมล: ksweet@its.jnj.com หรือ
สื่อมวลชนในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA)
เทเรซา มูลเลอร์
โทร +33-1-55-00-44-33
อีเมล: tmueller1@its.jnj.com
ทั้งคู่จาก ASP

หรือ

นักลงทุน ติดต่อ
สแตน พานาเซวิคซ์
โทร +1-732-524-2524
อีเมล์ spanase1@its.jnj.com หรือ
หลุยส์ เมห์โรทรา
โทร +1-732-524-6491
อีเมล lmehrot@its.jnj.com
ทั้งคู่จากฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน