“ยูเรล” โปรโมทแคมเปญใหม่หวังดึงนักท่องเที่ยวจากจีน

            ปักกิ่ง, 23 พ.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

– เปิดตัวแคมเปญใหม่สำหรับลูกค้าในเอเชีย

ยูเรล กรุ๊ป จีไออี (Eurail Group G.I.E.) เปิดเผยว่า ทุกปีมีชาวเอเชียเดินทางท่องเที่ยวยุโรปด้วยบัตรโดยสารยูเรล พาส (Eurail Pass) มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจำนวนนักเดินทางชาวจีนก็เพิ่มขึ้นถึง 25% ในปี 2551 ทางยูเรลจึงเปิดตัวแคมเปญการตลาดใหม่เริ่มด้วยการสัมมนาด้านการท่องเที่ยวที่กรุงปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ในวันที่ 23 และ 24 พฤศจิกายนนี้ เพื่อดึงดูดชาวจีนให้เดินทางท่องเที่ยวในยุโรปด้วยรถไฟมากขึ้นอีก

คุณจู ชานจง จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน กล่าวว่า “จีนเป็นประเทศที่มีผู้เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศมากที่สุดในเอเชีย และมากกว่าค่าเฉลี่ยของทั่วโลกด้วย” ดังนั้นยูเรลจึงตอบรับเทรนด์ดังกล่าวด้วยการกระตุ้นยอดขายบัตรยูเรล พาส ในประเทศจีน โดยจัดสัมมนาด้านการตลาดที่ปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวแทนและผู้สื่อข่าวจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจีนได้มาให้ความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของการเดินทางท่องเที่ยวยุโรปด้วยรถไฟ

ในปีนี้ยูเรลได้ฉลองครบรอบ 50 ปีบัตรโดยสารยูเรล พาส ในฐานะผู้นำตลาดการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟในยุโรปซึ่งประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยบัตรโดยสารยูเรล พาส ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2502 ซึ่งในตอนนั้นมีบัตรโดยสารเพียงประเภทเดียว และยอดขายบัตรในต่างประเทศมีเพียง 5,000 กว่าใบในช่วงปีแรก เทียบกับในปี 2551 ซึ่งมีผู้ถือบัตรโดยสารยูเรล พาส มากถึง 430,000 รายทั่วโลก

การที่ทั่วโลกให้ความสนใจในปัญหาสิ่งแวดล้อมและสภาพอากาศมากขึ้นส่งผลให้มีการลงทุนทำทางรถไฟมากขึ้นในยุโรป เนื่องจากรถไฟเป็นการเดินทางที่สะอาดกว่า นอกจากนั้นยังประหยัดและสนุกสนานกว่าการเดินทางแบบอื่นด้วย ปัจจุบันบัตรโดยสารยูเรล พาส ครอบคลุมระบบเดินรถไฟในยุโรปเป็นระยะทางถึง 160,000 ไมล์ รวมถึงเมืองใหญ่และหมู่บ้านหลายแห่งในหลายประเทศทั่วยุโรป

การที่ยูเรลจับมือกับสมาคมบัตรนักเรียนนานาชาติ (ISIC) เพื่อให้สิทธิพิเศษกับนักเรียนนักศึกษา ยิ่งทำให้การเดินทางท่องเที่ยวยุโรปดึงดูดใจนักเดินทางรุ่นเยาว์มากขึ้น นอกจากนั้นยูเรล กรุ๊ป ยังนำเสนอบัตรโดยสารอีกหลากหลายรูปแบบที่เหมาะสมกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ส่งผลให้ยอดขายของยูเรลอยู่เหนือคู่แข่งรายอื่นทั่วโลก

               ยูเรล กรุ๊ป จะเดินหน้าพัฒนาและเพิ่มยอดขายของบัตรโดยสารยูเรล พาส ในประเทศจีนไปตลอดปี 2553 ผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายอันแข็งแกร่ง “จีนเป็นตลาดใหม่ที่มีความสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับยูเรล และยังมีศักยภาพในการเติบโตอีกมาก” อานา ดิแอส เอ เซซัส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของยูเรล กรุ๊ป กล่าว “เราต้องการให้ชาวจีนที่ยังไม่ทราบข้อมูลได้รู้ว่าบัตรโดยสารยูเรล พาส มีประโยชน์มากแค่ไหน และเราจะสร้างสรรค์บัตรโดยสารรูปแบบใหม่ออกมาเรือยๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั่วโลกต่อไป”

               สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://www.eurailgroup.com หรือ http://www.eurailtravel.com

               แหล่งข่าว: ยูเรล กรุ๊ป จีไออี