Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4
บ้านพักอาศัย 166 หลังสร้างเสร็จสมบูรณ์ภายใต้โครงการที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติของจิมมี่ และ โรซาลินน์ คาร์เตอร์ : ข่าวประชาสัมพันธ์

บ้านพักอาศัย 166 หลังสร้างเสร็จสมบูรณ์ภายใต้โครงการที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติของจิมมี่ และ โรซาลินน์ คาร์เตอร์

เชียงใหม่, 21 พ.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

นอกจากนั้นทางโครงการยังเตรียมสร้างบ้านในสหรัฐอเมริกาในวันที่อยู่อาศัยโลกเดือนตุลาคมปีหน้า

อาสาสมัครเกือบ 3,000 คนจากโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ร่วมกันซ่อมแซมหรือสร้างบ้านพัก 166 หลังในไทย เวียดนาม จีน ลาว และกัมพูชา ในส่วนหนึ่งของโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติของจิมมี่ และ โรซาลินน์ คาร์เตอร์ (Jimmy and Rosalynn Carter Work Project) ซึ่งอดีตประธานาธิบดีสหรัฐและภริยาได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ทั่วโลกตระหนักว่าผู้ยากไร้ต้องการบ้านที่มีราคาถูกและมีสภาพเหมาะสม

(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20050501/NYSU020LOGO)

“เราขอขอบคุณอดีตประธานาธิบดีคาร์เตอร์และภริยา รวมถึงอาสาสมัครอีกหลายพันคนที่ช่วยสร้างบ้านที่เรียบง่าย เหมาะสม และราคาถูก ให้กับผู้ที่มีรายได้น้อย” โจนาธาน เร็คฟอร์ด ซีอีโอองค์การที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติสากล กล่าว “สิ่งที่พวกเขาทำจะช่วยให้อีกหลายครอบครัวในภูมิภาคดังกล่าวมีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไปในอนาคต”

ดารานักแสดงซึ่งอาสาร่วมสร้างบ้านในโครงการนี้ประกอบด้วย เจ็ท ลี นักแสดงระดับโลก ซึ่งลงนามข้อตกลงกับโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติเพื่อช่วยซ่อมแซมและสร้างบ้านในจีนในปี 2553-2554 ด้วย

นอกจากนั้นผู้มีชื่อเสียงที่ร่วมสร้างบ้านในไทยยังมี ฮิเดโตชิ นากาตะ นักฟุตบอลชื่อดังชาวญี่ปุ่น, จอห์น อับราฮัม ซูเปอร์สตาร์บอลลีวูดจากอินเดียและผู้สนับสนุนโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติในอินเดีย พร้อมด้วย อาร์ “แมดดี้” มาดาห์วัน และ ปูจา เบดี นักแสดงเพื่อนร่วมชาติ, แจคเกอลีน เฟอร์นันเดซ ดาราและผู้ประกาศข่าวจากศรีลังกา, ลี ซอ-จิน นักแสดงเกาหลีใต้ และ ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ นักร้อง นักแสดง และทูตที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทย

สำหรับการสร้างบ้านที่เฉิงตู ประเทศจีน ก็มีอาสาสมัครคนดังเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งรวมถึง แดเนียล วู นักแสดงและผู้กำกับชาวฮ่องกง

“ฉันยังไม่อยากให้บ้านสร้างเสร็จเลย เพราะฉันอยากอยู่กับทุกคนให้นานกว่านี้” กานต์จิต สุทธิเมธีสกุล เจ้าของบ้านใหม่ กล่าวถึงประสบการณ์การสร้างบ้านร่วมกับอาสาสมัครในไทย “เมื่อบ้านสร้างเสร็จ มันจะเป็นบ้านของทุกคน ไม่ใช่แค่ของครอบครัวเรา เพราะเราทุกคนเป็นเพื่อนกันแล้ว”

และในปี 2553 โครงการสร้างที่อยู่อาศัยของคาร์เตอร์ จะกลับไปสร้างบ้านที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง

“ผมมีความยินดีที่จะประกาศว่า ในปีหน้าโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติของจิมมี่ และ โรซาลินน์ คาร์เตอร์ จะกลับไปจัดที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 3 – 8 ตุลาคม 2553 เพื่อเฉลิมฉลองวันที่อยู่อาศัยโลก” คุณเร็คฟอร์ด กล่าว

วันที่อยู่อาศัยโลกตรงกับวันจันทร์แรกของเดือนตุลาคมของทุกปี เพื่อเป็นการระลึกถึงสิทธิขั้นพื้นฐานในการมีที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมและเพียงพอ

วันที่อยู่อาศัยโลกกำหนดขึ้นโดยสหประชาชาติ (ยูเอ็น) และมีการกิจกรรมโดยองค์การที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติทั่วโลก

โครงการสร้างที่อยู่อาศัยของคาร์เตอร์ เป็นสัปดาห์สร้างบ้านประจำปีที่มีจุดมุ่งหมายให้ทั่วโลกเห็นถึงการสร้างบ้านที่เรียบง่าย เหมาะสม และราคาถูก ด้วยความร่วมมือกับครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ โดยสามีภรรยาคาร์เตอร์ได้สละเวลาให้กับ 1 สัปดาห์ที่มีค่านี้มาตลอดทุกปีนับตั้งแต่ปี 2527 เพื่อช่วยสร้างบ้านและกระตุ้นให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของที่อยู่อาศัยพื้นฐาน ทั้งนี้ โครงการสร้างที่อยู่อาศัยของคาร์เตอร์เคยจัดขึ้นมาแล้วที่อินเดีย เกาหลี ฟิลิปปินส์ เม็กซิโก แอฟริกาใต้ ฮังการี ไทย เวียดนาม จีน เกาหลีใต้ ลาว และทั่วสหรัฐอเมริกา

เกี่ยวกับ องค์การที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติสากล
องค์การที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติสากล เป็นองค์กรคริสเตียนที่ยินดีต้อนรับทุกคนที่ต้องการร่วมแก้ไขปัญหาขาดแคลนที่อยู่อาศัย นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2519 ทางองค์การได้มีส่วนในการซ่อมแซมและสร้างบ้านใหม่ไปแล้วกว่า 300,000 หลังทั่วโลก ทำให้ผู้คนกว่า 1.5 ล้านคนได้มีที่อยู่อาศัยที่เรียบง่ายและเหมาะสม ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.habitat.org และสำหรับรายละเอียดการทำงานในเอเชียสามารถดูได้ที่ www.habitat.org/ap

          แหล่งข่าว: องค์การที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติสากล

          ติดต่อ:
          ปีเตอร์ วิตตัน
          โทร: +66 (0) 86105-1767 หรือ +852-909-72014
          อีเมล: pwitton@habitat.org

          หรือ
          ดเวน เบตส์
          โทร: +1-404-733-3079
          อีเมล: dbates@habitat.org

          หรือที่เว็บไซต์ www.habitat.org/newsroom