สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–20 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

         สินแร่เหล็ก
         สิงคโปร์: IntercontinentalExchange, Inc. ผู้ให้บริการชั้นนำด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าระดับโลก ระบบการชำระเงิน และการทำธุรกรรมหน้าเคาน์เตอร์ประกาศเปิดบริการซื้อขายสัญญาสินแร่เหล็ก ICE OTC ซื้อขายบนบนดัชนี Iron Ore Index ของแพลตต์ส
   www.theice.com
   www.platts.com/IM.Platts.Content/MethodologyReferences
MethodologySpecs/ironore.pdf
 
          สินแร่เหล็กของแพลตต์ส
          สิงคโปร์: แพลตต์ส (Platts) ผู้ให้บริการข้อมูลด้านพลังงานและโลหะชั้นนำระดับโลกประกาศว่า บริษัท IntercontinentalExchange จะใช้ดัชนีสินแร่เหล็ก IODEX 62% Fe สำหรับการซื้อขายสัญญาสว็อปสินแร่เหล็กตามระบบของแพลตต์ส ซึ่งจะเปิดให้บริการในวันที่ 2 ธันวาคม
   www.platts.com
   www.mcgraw-hill.com
 
          งาน BEST BRAZIL
          เซาเปาโล: The BEST งานโรดโชว์ด้านการทำธุรกรรมซื้อขายหลักทรัพย์ในบราซิลจะช่วยกระตุ้นให้นักลงทุนเอเชียสนใจลงทุนในตลาดทุนและตลาดเงินของบราซิล โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 พฤศจิกายน และจะเวียนไปจัดที่ฮ่องกง โตเกียว และกรุงโซล
   www.imperialhotel.co.jp
   www.seoul.grand.hyatt.com
   www.bmfbovespa.com.br/imprensa
 
          ผู้บริหารโรงแรมดีเด่น
          นิวยอร์กและเซนต์มอริทซ์: ผู้อ่านนิตสารด้านการโรงแรมโหวตให้ Hans Wiedemann ผู้บริหารโรงแรมวัย 56 ปีลูกครึ่งสวิสเซอร์แลนด์/ออสเตรเลียเป็น “ผู้บริหารโรมแรมดีเด่นของโลกประจำปี 2552”
   www.badruttspalace.com
 
          รางวัลสำหรับผู้ประกอบการ
          ลียง: ผู้ประกอบการต่างชาติ 4 ท่านได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในฐานะเป็นผู้ประกอบการระดับโลกที่งานประชุม World Entrepreneurship Forum ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
   www.world-entrepreneurship-forum.com
 
          ควินติคทำสัญญา
          เมลเบิร์น: แอร์เซอร์วิสเซส ออสเตรเลีย (Airservices Australia) ผู้ให้บริการสำรวจพื้นที่ทางอาการของออสเตรเลียได้เลือกให้ควินติค (Quintiq) เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นการวางแผนดำเนินงานรุ่นใหม่
   www.quintiq.com
 
          ซีอีโอของไครสเลอร์
          ชิคาโก: เซอร์จิโอ มาร์ชิโอเน ซีอีโอของบริษัทไครสเลอร์ กรุ๊ป แอลแอลซี (Chrysler Group LLC) จะกล่าวปราศรัยในที่ประชุม Chicago Auto Show ซึ่งจัดขึ้นที่ Economic Club of Chicago ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2553
   www.chicagoautoshow.com/mediaaccess/index.asp
   www.ChicagoAutoShow.com
   http://cata.DriveChicago.com
 
          นีโอสเตม กำหนดกลยุทธ์
          นิวยอร์ก: นีโอสเตม อิงค์ (NeoStem, Inc.) ประกาศว่า บริษัทได้ส่งจดหมายถึงผู้ถือหุ้น โดยระบุถึงการควบรวมกิจการของบริษัทในวันที่ 30 ตุลาคม 2552 ของบริษัทไชน่า ไบโอฟาร์มาซูติคอลส์ โฮลดิ้ง อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทด้านเวชภัณฑ์ชีวภาพครบวงจรในสาธารณรัฐประชาชนจีน
 
          ไลท์ รีดดิ้ง
          นิวยอร์ก: ไลท์ รีดดิ้ง(Light Reading) ผู้ตีพิมพ์ข่าวสารด้านการสื่อสารออนไลน์ชั้นนำ และเฮฟวี่ รีดดิ้ง (Heavy Reading) ฝ่ายวิจัยตลาดอันทรงเกียรติจัดงานแสดงสินค้า Policy Control & Deep Packet Inspection Virtual Tradeshow ในวันที่ 17 พฤศจิกายน โดยมีผู้ลงทะเบียน 1,216 ราย ผู้ร่วมงาน 611 รายและผู้สนับสนุน 9 ราย
   www.lightreading.com
   www.heavyreading.com
   http://techweb.com/aboutus
   www.unitedbusinessmedia.com
 
          ส่วนประกอบอาหาร
          แฟรงก์เฟิร์ต: งานประกาศรางวัล Food ingredients Excellence Awards ประจำปีนี้ได้ปิดฉากลงเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะมีบริษัทผู้ผลิตส่วนประกอบอาหาร 13 รายได้รางวัลกลับบ้าน ในฐานะที่ได้เข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงรางวัลใหญ่ด้าน National Starch Food Innovation
   www.ingredientsnetwork.com
 
          ส่วนประกอบอาหาร
          แฟรงก์เฟิร์ต:  นครแฟรงก์เฟิร์ตต้องอำลางาน Fi Europe 2009 ซึ่งเป็นงานแสดงอุตสาหกรรมส่วนประกอบอาหารระดับโลกที่ปิดฉากลงด้วยความประทับใจในบ่ายวันนี้ ซึ่งในงานดังกล่าวมีผู้ประกอบธุรกิจและผู้มีอิทธิพลสำคัญในอุตสาหกรรมเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
   www.ingredientsnetwork.com.
 
          ข้อมูลด้านการศึกษา
          วอชิงตัน: ผู้เข้าร่วมประชุม National Science Distributed Learning ประจำปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ได้เรียนรู้วิธีที่กลุ่มความร่วมมือด้านหลักสูตรของออสตเลียใช้การทำงานเครือข่ายมาตรการของ JES & Co. เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลทางการศึกษาทั่วโลก
 
          ควาร์ก ฟาร์มาซูติคอลส์
          ฟรีมองต์, แคลิฟอร์เนีย: ควาร์ก ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์ (Quark Pharmaceuticals Inc.) บริษัทเวชภัณฑ์ที่ดำเนินการค้นคว้าและพัฒนาการบำบัดรักษาด้วยวิธี siRNA ประกาศว่า โครงการวิจัยแพลตฟอร์มการรักษาด้วยวิธิ siRNA ทั้ง 4 โครงการมาถึงจุดสำคัญของการพัฒนาด้านคลินิค ซึ่งการลงทะเบียนศึกษาผู้ป่วย 3 ครั้งได้เสร็จสิ้นลงแล้ว รวมถึงการเปิดทดสอบยา QPI 1007 ที่ใช้รักษาระบบประสาท
   www.quarkpharma.com
 
          แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN และ FINP ซึ่งออกในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
          อินโฟครอสซิ่งทำข้อตกลง
          ลีโอเนีย, นิวเจอร์ซีย์และบังกะลอร์: อินโฟครอสซิ่ง (Infocrossing) ประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงระยะหลายปีเพื่อให้บริการโครงสร้างพื้นฐานให้กับ Cliffs Natural Resources, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทด้านทรัพยากรธรรมชาติและเหมืองระดับโลก
   www.wipro.com
   www.wiprocorporate.com
   www.sec.gov
 
          มูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ
          เสฉวน: จิมมี่ คาร์เตอร์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาและเจ้าของรางวัลโนเบล และโรซาลินน์ ภริยาได้เดินทางถึงเมืองฉวงไหล ในมณฑลเสฉวนเพื่อเข้าร่วมโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติของจิมมี่ และ โรซาลินน์ คาร์เตอร์ ประจำปีครั้งที่ 26
   www.habitatchina.org
   www.habitatchina.org
 
          ค่าตอบแทนผู้บริหาร
          ลอสแองเจลิส: Korn/Ferry International ผู้ให้บริการโซลูชั่นบริหารจัดการความสามารถชั้นนำระดับโลกเปิดเผยผลงานวิจัย 5 ปีเรื่องการจ่ายค่าตอบแทนของผู้บริหารคนใหม่ โดยดัชนี Korn/Ferry Executive Compensation Index บ่งชี้ถึงอัตราค่าจ้างผู้บริหารอาวุโสรุ่นใหม่ทั่วโลกที่ลดลงในปี 2552 หลังจากที่เคยพุ่งถึงขีดสุดในปี 2551
   www.kornferry.com
   www.kornferryinstitute.com
 
          งาน ICON 2009
          ปูซาน: งาน ICON 2009 งานประชุมผู้สร้างสรรค์คอนเทนท์ระดับโลกจะเปิดฉากขึ้นที่ BEXCO ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองปูซาน เกาหลีใต้ โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันในวันที่ 26-27 พฤศจิกายน
   www.iconconf.or.kr/english
 
          ธุรกิจของเอชเอสบีซี
          ลอนดอน: เอชเอสบีซี (HSBC) ได้จัดทำภาพยนตร์ชุดที่มอบโอกาสให้ลูกค้า 4 รายของธนาคารได้พูดคุยถึงวิธีที่เอชเอสบีซี คอมเมอร์เชียล แบงกิ้ง ช่วยเหลือพวกเขาด