สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–19 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          แคช สโตร์ เผยผลประกอบการ
          เอดมอนตัน: บริษัท แคช สโตร์ ออสเตรเลีย โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Cash Store Australia Holdings Inc. ) (“TCS Holdings”) (TSXV:AUC) เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสแรกในรอบไตรมาสที่สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2552

          ซีเอ็นพีวีลงนาม
          ตงหยิง: ซีเอ็นพีวี (CNPV) ประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะยาวด้านงานขายกับบริษัท STAND-BY Europe ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาและจัดจำหน่ายที่มีชื่อเสียงในสาธารณรัฐเช็ก
   http://www.cnpv-power.com
   http://www.standby-europe.com
 
          งาน HI-TECH FAIR
          เสิ่นเจิ้น: งาน  China Hi-Tech Fair (CHTF) 2009 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองเสิ่นเจิ้นในเวลา 09:30 น.ของวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
 
          ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัย
          ลอนดอน: บรรดาผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยกว่า 700 แห่งใน 45 ประเทศจะเข้าร่วมการประชุม QS Asia Pacific Professional Leaders in Education Conference ครั้งที่ 5 ในกรุงกัวลาลัมเปอร์สัปดาห์หน้า เพื่อรับฟังข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ 25 ประเทศที่จะกล่าวถึงบทบาทการจัดอันดับด้านการศึกษาขั้นสูงทั่วโลก
   http://www.TopUniversities.com
   http://www.qsmaple.org
   http://www.qsapple.org

           VISAGE IMAGING
          แอนโดเวอร์: Visage Imaging, Inc. บริษัทในเครือของ Pro Medicus Ltd.(ASX:PME) ประกาศว่า บริษัทได้ติดตั้งโซลูชั่นกับ Visage CS ร่วมกับมหาวิทยาลัยชิคาโกเพื่อรองรับความต้องการใช้งานที่มีการพัฒนาให้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น
   www.visageimaging.com
   www.promedicus.com

          สปิริต แอร์โรซิสเตมส์
          วิชิต้า: สปิริต แอร์โรซิสเตมส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems, Inc.)(NYSE: SPR) เปิดสถานีซ่อมบำรุง (MRO) ของบริษัทในประเทศจีนอย่างเป็นทางการ ผ่านการทำข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท Hong Kong Aircraft Engineering Company Limited (HAECO) และบริษัท Taikoo (Xiamen) Aircraft Engineering Co. Ltd. (TAECO)
   www.spiritaero.com

          แฟนนีเม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae)(NYSE: FNM)ออกพันธบัตรระยะ 2 ปี
          วันกำหนดราคา: 18 พ.ย. 2552
          วันชำระเงิน: 20 พ.ย. 2552
          วันครบกำหนดไถ่ถอน: 23 พ.ย. 2554
          มูลค่าเปิดขาย: 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
          คูปอง: 1.000%
          ส่วนต่างผลตอบแทน: 0.920%
          วันจ่ายเงิน: ทุกวันที่ 23 พ.ย.และ 23 พ.ค. ซึ่งจะเริ่มจ่ายเงินในวันที่ 23 พ.ย.2552
          CUISP: 31398AZN5
          จดทะเบียน: ขอจดทะเบียนหลักทรัพย์บนตลาด EuroMTF ในตลาดหลักทรัพย์ลักเซมเบิร์ก (Luxembourg Stock Exchange)
   www.fanniemae.com
 
          ไมโครซอฟท์กำหนด
          ลอสแองเจลิส: ในวันที่สองของการประชุมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาระบบประจำปี 2009 ของไมโครซอฟท์นั้น บริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp) ได้กำหนดโอกาสและแนวทางใหม่ๆให้ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์สร้างสรรคแอพพลิเคชั่นที่สามารถดึงเอาจุดเด่นจากระบบปฏิบัติการวินโดวส์ และการเข้าใช้งานเว็บไซต์มาใช้ให้เป็นประโยชน์
   http://www.silverlight.net/getstarted/silverlight-4-beta
   http://www.microsoft.com/2010

          การประชุมของจีน
          นิวยอร์ก: Brean Murray, Carret & Co. จะจัดการประชุม China Gaming and Media Conference ประจำปีครั้งที่ 2 ที่โรงแรม Grand Hyatt Hotel ในกรุงปักกิ่งในวันที่ 7-8 ธันวาคม 2552
   http://www.breanmurraycarret.com/
 
          หลักทรัพย์ของแฟนนีเม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae)(NYSE: FNM) ประกาศถึงกำหนดการออกปฏิทินออกพันธบัตรประจำปี 2553
   http://www.fanniemae.com/markets/debt/pdf/debt_calendar_2010.pdf
 
          INFOGIN, NEXM PARTNER
          ฮ่องกง: InfoGin ผู้บุกเบิกและผู้นำตลาดด้านการจัดหาโซลูชั่นบนมือถือรุ่นใหม่และบริษัท NexM communications พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของบริษัทประกาศถึงความสำเร็จในการติดตั้งแพลตฟอร์ม Intelligent Mobile Platform (IMP(TM) ที่บริษัท NTT Resonant Inc.
   http://www.infogin.com
 
          พันธบัตรของแฟนนีเม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae)(NYSE: FNM) ออกพันธบัตรระยะ 2 ปีดังต่อไปนี้
          วันกำหนดราคา: 18 พฤศจิกายน 2552
          วันครบกำหนดชำระเงิน: 20 พฤศจิกายน 2552
          วันครบกำหนดไถ่ถอน: 23 พฤศจิกายน 2554
          มูลค่าการเปิดขาย: 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
          มูลค่าปัจจุบัน: 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
          คูปอง: 1.000%
          วันจ่ายเงิน: ทุกวันที่ 23 พฤศจิกายน และ 23 พฤษภาคม ซึ่งจะเริ่มวันที่ 23 พฤศจิกายน 2552
          CUSIP: 31398AZN5
          การจดทะเบียน: การขอจดทะเบียนหลักทรัพย์บนตลาด EuroMTF ในตลาดหลักทรัพย์ลักเซมเบิร์ก (Luxembourg Stock Exchange)กำหนดเวลาเสนอขาย 10:30 น.-11:00 น.ตามเวลา EST
   www.fanniemae.com
 
          แก้ไขข่าว
          ลอนดอน: ตัวแทนจาก Education for Health ได้แจ้งถึงการแก้ไขรายละเอียดในข่าวประชาสัมพันธ์เรื่อง “Mainstay of the Global Workforce – 40-65 Year Olds – Hit Hardest by Chronic Obstructive Pulmonary Disease (COPD)” ที่เผยแพร่ผ่านทางพีอาร์นิวสไวร์ในวันที่ 18 พ.ย.2552 เวลา 06:30 น.ตามเวลา GMT โดยเปลี่ยนลิงค์เป็น “http://www.educationforhealth.org.uk/_documents/COPD_Pressrelease.pdf” จากเดิมคือ “http://www.educationforhealth.org.uk/pages/_documents/COPD_Release.pdf”
   http://bit.ly/3n99Yu
   http://www.educationforhealth.org
 
          FORTIFY ควบกิจการ
          ซานตาคลาร่า: Fortify Infrastructure Services (Fortify) ผู้ให้บริการด้านระบบไอทีชั้นนำประกาศควบกิจการกับ UCA Services, Inc., (UCA) ผู้ให้บริการระบบบริหารจัดการด้านศูนย์ข้อมูลในนิวเจอร์ซีย์
   www.FortifyIS.com
 
          LEE’S PHARMACEUTICALS
          ซานฟรานซิสโกและฮ่องกง: Jennerex, Inc., บริษัทด้านการรักษาโรคตามวิธีชีวภาพที่ค้นพบการรักษาด้วยไวรัส Oncolytic ประกาศถึงการร่วมมือกับบริษัท Lee’s Pharmaceutical Holdings ซึ่งเป็นบริษัทดำเนินงานด้านข้อตกลงความร่วมมือและออกใบรับรองสำหรับ JX-594 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำของ Jennerex ในตลาดบางแห่งของภูมิภาคเอเชีย
www.jennerex.com
 
          INFOGIN, NEXM PARTNER
          ฮ่องกง: InfoGin ผู้บุกเบิกและผู้นำตลาดด้านการจัดหาโซลูชั่นบนมือถือรุ่นใหม่และบริษัท NexM communications พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของบริษัทประกาศถึงความสำเร็จในการติดตั้งแพลตฟอร์ม Intelligent Mobile Platform (IMP(TM) ที่บริษัท NTT Resonant Inc.
   http://www.infogin.com
 
           แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN มูลค่า 520 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งออกในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
           แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTNR มูลค่า 55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งออกในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
 
           แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ FINP มูลค่า 17.692 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งออกในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com

          ไอพีซีเปิดตัว
          เจอร์ซีย์ซิตี้: ไอพีซี ซิสเตมส์ (IPC Systems) ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นการสื่อสารทางการค้าที่สำคัญชั้นนำสำหรับบริษัทการเงินชื่อดังระดับโลกประกาศถึงการกำหนดกลยุทธ์ในการเข้าถึง IP ร่วมกับการปรับยุทธศาสตร์ด้านโซลูชั่นเครือข่ายการค้า
   www.ipc.com

          ไอบีเอ็มลงนาม
          ลอนดอน: ไอบีเอ็ม (IBM)(NYSE: IBM) ประกาศถึงต่อสัญญาข้อตกลงระยะ 10 ปีออกไปอีก 3 ปีเพื่อให้ DVLA เดินหน้าให้บริการกับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
   www.dft.gov.uk/dvla
   www.ibm.com/easyaccess/publicsector
 
          สตาร์ฟาร์มาระดมทุน
          เมลเบิร์น: สตาร์ฟาร์มา โฮลดิงส์ จำกัด (Starpharma Holdings Limited) (ASX:SPL, OTCQX:SPHRY) ยินดีที่จะประกาศถึงความสำเร็จในการระดมทุน 15.6 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียผ่านการเสนอขายหุ้นให้กับบุคคลในวงจำกัด (Private Placement)แก่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนมืออาชีพ ซึ่งทำให้เม็ดเงินสำรองเงินสดของบริษัทเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 24 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย
   www.starpharma.com
 
          โรคปอด
          บรัสเซลส์, อิงเกลไฮม์ และลอนดอน: โบริงเกอร์ อิงเกลไฮม์ (Boehringer Ingelheim)และจีเอสเค (GSK) บริษัทที่มีประวัติความเชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคถุงลมโป่งพอง (COPD) และให้การรักษาผู้ป่วยที่ดีขึ้นประกาศสนุบสนันการดำเนินงานของสมาคม European Federation of Allergy and Airways Diseases Patients’ Associations’ ที่เรียกร้องให้ยกระดับการดูแลผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพองอย่างเร่งด่วน
 
          วาริเซนท์ขยายตัว
          โตรอนโต: วาริเซนท์ ซอฟท์แวร์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Varicent Software Incorporated) ผู้นำและผู้ให้บริการโซลูชั่นบริหารจัดการงานขาย (SPM) และการบริหารผลตอบแทน (ICM)  ประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 ที่แข็งแกร่ง
   http://www.varicent.com/BankingRoundTable
 
          ดอทเอเชียเปิดตั