Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
MFG.com เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตในไทยได้สร้างโอกาสการค้าระดับโลก : ข่าวประชาสัมพันธ์

MFG.com เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตในไทยได้สร้างโอกาสการค้าระดับโลก

กรุงเทพฯ, 19 พ.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / – –

– การซื้อขายออนไลน์จากอเมริกาเหนือและยุโรปมีมูลค่าเฉลี่ยต่อวันกว่า 390 ล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ในช่วงสัปดาห์นี้ ตัวแทนจาก MFG.com ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายออนไลน์สำหรับผู้ผลิตขนาดใหญ่ที่สุดในโลก จะพบปะพูดคุยกับผู้ผลิตในประเทศไทยที่งานแสดงเครื่องจักรกลและเทคโนโลยีโลหะการ เมทัลเล็กซ์ 09 (Metalex 09) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ โดย MFG.com จะใช้โอกาสนี้ในการแสดงให้เห็นถึงวิธีที่ซัพพลายเออร์และผู้ซื้อจากทั่วโลกใช้อินเทอร์เน็ตในการติดต่อ สร้างความร่วมมือ และทำธุรกิจระหว่างกัน

แพลตฟอร์มใหม่ของ MFG.com มีการสร้างโอกาสทางธุรกิจ (Request for Quote หรือ RFQ คือการที่ผู้ซื้อระบุสินค้าที่ตนเองมีความสนใจ แล้วขอให้ซัพพลายเออร์เสนอราคาและเงื่อนไขของสินค้าตามที่ระบุนั้นมาให้พิจารณาก่อนจะตัดสินใจ) มูลค่ากว่า 390 ล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยผู้ผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ในไทยที่จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรทำงาน พิมพ์แบบ หล่อแบบ หลอมโลหะ รวมถึงกระบวนการผลิตอื่นๆ อีกกว่า 300 ขั้นตอน สามารถใช้ MFG.com ในการเสนอราคาและติดต่อกับลูกค้าได้ นอกจากนั้นแพลทฟอร์มของ MFG.com ยังช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจระหว่างซัพพลายเออร์กับผู้ซื้อในอุตสากรรมเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอทั่วโลกด้วย

“เราได้สร้างโอกาสทางธุรกิจครั้งใหม่ในประเทศไทย และเราเห็นโอกาสการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นในประเทศ รวมถึงในประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย เวียดนาม และสิงคโปร์” เจมส์ จิน ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว

“ประเทศไทยมีศักยภาพสูงในด้านการผลิตและมีส่วนสำคัญในซัพพลายเชนระดับโลก เราเห็นว่าผู้ซื้อจำนวนมากเริ่มหันมาซื้อสินค้าจากประเทศไทยโดยเฉพาะเมื่อเว็บไซต์ MFG.com สามารถรองรับภาษาได้ถึง 7 ภาษา และ 50 สกุลเงิน ส่งผลให้การซื้อขายออนไลน์มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา” คุณเจมส์ กล่าว

การซื้อขายออนไลน์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ซื้อที่ต้องการติดต่อกับประเทศที่ผลิตสินค้าต้นทุนต่ำ และสำหรับซัพพลายเออร์ วิธีนี้จะช่วยสร้างโอกาสการทำธุรกิจในต่างประเทศได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว MFG.com เพิ่งปรับปรุงตลาดซื้อขายออนไลน์เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้กับสมาชิกกว่า 200,000 รายของทางเว็บไซต์ โดยทางเว็บไซต์จะช่วยให้ผู้ซื้อได้พบกับซัพพลายเออร์ที่มีความรู้ความสามารถ มีความน่าเชื่อถือ และมีศักยภาพตรงตามความต้องการของผู้ซื้อในเวลาที่ผู้ซื้อต้องการ ส่งผลให้ผู้ซื้อได้รับสินค้าที่มีคุณภาพและสามารถนำไปวางตลาดได้เร็วกว่าเดิม ทั้งยังทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำด้วย

เมื่อ 10 ปีที่แล้ว MFG.com ได้บุกเบิกช่องทางซื้อขายออนไลน์ซึ่งแตกต่างจากการซื้อขายในรูปแบบเดิมๆ โดยแพลตฟอร์มของ MFG.com นำเสนอการซื้อขายแบบเรียลไทม์ ผู้ซื้อและซัพพลายเออร์สามารถติดต่อกันได้หลายรายพร้อมกัน และยึดนโยบายธุรกิจแบบสร้างความร่วมมือระหว่างกัน ช่วยให้ทั้งสองฝ่ายตัดสินใจได้ง่ายขึ้นและบริหารคุณภาพสินค้าได้ดีขึ้น นอกจากนั้นยังประหยัดเวลาและต้นทุนด้วย ทั้งนี้ ทีมบริการลูกค้าของ MFG.com พร้อมเสมอที่จะตอบคำถามและให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคกับลูกค้าทั่วโลก

            เกี่ยวกับ MFG.com
            MFG.com เป็นตลาดซื้อขายออนไลน์สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยแพลตฟอร์มของ MFG.com ช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถติดต่อ ค้นหา สร้างความร่วมมือ และปฏิบัติงานได้อย่างโปร่งใสและปลอดภัย นอกจากนั้นทางเว็บไซต์ยังสนับสนุนกระบวนการผลิตและองค์ประกอบอุตสาหกรรมโดยรองรับ 7 ภาษาหลักและกว่า 50 สกุลเงิน และมีสมาชิกกว่า 200,000 รายใน 5 ทวีปทั่วโลก ทั้งนี้ MFG.com มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแอตแลนต้าและมีสำนักงานสาขาในเซี่ยงไฮ้ เจนีวา ปารีส และมิวนิค ท่านที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.MFG.com

               สื่อกรุณาติดต่อ:
               สำหรับเอเชียแปซิฟิก
               เชอร์ลีย์ เฉิน
               โทรศัพท์: +86-21-3203-9588 ต่อ 6210
               มือถือ: +86-138-1807-0703
               อีเมล: shirleyshen@mfg.com    

               สำหรับอเมริกาเหนือ
               จอห์น คิว โป๊ป
               โทร: +1-678-384-6371 
               อีเมล: jpope@mfg.com

               แหล่งข่าว: MFG.com