สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2552

          ซิดนีย์–16 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ฮาร์ลควินมอบลิขสิทธิ์ในประเทศไทย
            โตรอนโต: ฮาร์ลควิน เอนเตอร์ไพรส์ ลิมิเต็ด (Harlequin Enterprises Limited) (www.eHarlequin.com) สำนักพิมพ์ผู้พิมพ์นวนิยายรักสำหรับผู้หญิงรายใหญ่ของโลก ประกาศว่า บริษัทได้มอบลิขสิทธิ์ในประเทศไทยให้กับสำนักพิมพ์ สมใจ บุ๊คส์ (Sommjai Books Co., Ltd.) ในเครือสำนักพิมพ์ คริสตัล พับลิชชิ่ง (Crystal Publishing) ซึ่งเป็นผู้พิมพ์นวนิยายแปลโรแมนติกของเมืองไทย
   www.eHarlequin.com
   www.torstar.com
   www.crystal-publishing.com
 
            ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต
            สิงคโปร์: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยรายงานเรื่องการขยายตัวของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจากฐานข้อมูลของบริการ comScore World Metrix โดยการศึกษาพบว่า ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีอัตราการขยายตัวอย่างมหาศาลในปีที่ผ่านมา ด้วยจำนวนผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์ที่เพิ่มขึ้น 22% แตะที่เกือบครึ่งพันล้านคน ซึ่งตัวเลขผู้ใช้งานส่วนบุคคลในภูมิภาคดังกล่าวปรับตัวขึ้นในระดับตัวเลข 2 หลัก
   www.comscore.com
   https://www1.gotomeeting.com/register/116697489
          
            หัวใจเต้นผิดจังหวะ
            ออร์แลนโด, ฟลอริด้า: ผลทดสอบจากโครงการ RecordAF ที่นำเสนอในที่ประชุม Scientific Sessions of the American Heart Association วันนี้ระบุว่า ในการวินิจฉัยและให้การรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะนั้น การกำหนดวิธีควบคุมจังหวะการทำงานของหัวใจให้ผลดีต่อหัวใจในระยะสั้นๆ เมื่อเทียบกับการกำหนดอัตราการเต้นของหัวใจ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าวิธีดังกล่าวจะช่วยลดระดับการรักษาทางคลินิคในเวลา 1 ปี นอกจากนี้ รายงาน RecordAF ยังยืนยันด้วยว่า ผู้ป่วยเหล่านี้ได้รับความทรมานจากผลการรักษาโดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด
   www.recordaf.org
 
            แฟนนีเม
          วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนต้นทุนของหลักทรัพย์ MTN และ MTNR ซึ่งออกในวันที่ 23, 24 และ 25 พฤศจิกายน 2552 ในราคาไถ่ถอนที่เท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://www.fanniemae.com
  
            ที่อีไล ลิลลี่
            อินเดียนาโพลิส: อีไล ลิลลี่ แอนด์ คอมพานี (Eli Lilly and Company) ประกาศว่า นายแพทย์สตีเวน เอ็ม. พอล รองประธานฝ่ายบริหารด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และประธานของลีลลี่ รีเสิร์ช แลบอราธอรีส์ จะปลดเกษียณจากลิลลี่ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.2553
   www.lilly.com
 
            แอคคิวเรซี่ ญี่ปุ่น
            ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย: แอคคิวเรซี่ อินคอร์ปปอเรเต็ด (Accuray Incorporated) ผู้นำระดับโลกด้านการผ่าตัดด้วยรังสีประกาศว่า จูกิ โฮซูมิ เข้าร่วมงานกับแอคคูเรซี่ในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีผลวันที่ 1 พฤศจิกายน 2552
   www.accuray.com
 
            ระบบตรวจสุขภาพบนมือถือ
            ปักกิ่ง: ไอวีที คอร์ปอเรชั่น (IVT Corporation) ประกาศว่า บริษัทจะสาธิตการทำงานของระบบตรวจสุขภาพบนมือถือรุ่นใหม่ที่งาน GSMA Mobile Asia Congress ในฮ่องกงระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายนนี้ ที่บูธหมายเลข F08 และงาน CES 2010 ในลาสเวกัส โดยระบบดังกล่าวจะเป็นเครื่องมือที่ใช้ตรวจสอบสุขภาพและช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรค รวมถึงสามารถช่วยชีวิตได้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน
   www.mhealthservices.com
 
            ไนซ์ ซิสเต็มส์
              รา อนานา: ไนซ์ ซิสเต็มส์ (NICE Systems Ltd.) (Nasdaq: NICE) ผู้นำของโลกด้านการจัดหาโซลูชั่น Insight from Interactions สำหรับองค์กรต่างๆ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับรางวัล Asia Pacific Frost & Sullivan Growth Strategy Leadership Award ในประเภท Call Monitoring Systems Market
   www.frost.com
   www.nice.com
 
            บมจ.ปตท. เคมิคอล
            กรุงเทพฯ: นายวีรศักดิ์ โฆสิตไพศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท.เคมิคอล และนายอนุชิต บุญทอง ประธานบริษัท SMC Corporation จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ ในความร่วมมือทางธุรกิจร่วมกันเพื่อพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมพลาสติกของไทย
  www.pttchemgroup.com